M
15:22 | 26/05/2016

Khám phá nơi ở mới của ông Obama sau khi “nhận sổ hưu”

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và gia đình ông dã có kế hoạch dọn tới sống tại một dinh thự nằm trong khu thượng lưu Kalorama ở Washington sau khi mãn nhiệm vào tháng 1 năm sau.

tin nhap 20160526143944
Nơi ở mới của gia đình Tổng thống Barack Obama sau khi ông mãn nhiệm (Nguồn: New York Times).

Nơi ở mới của ông chỉ cách Nhà Trắng có 3km.

Dinh thự này hiện có giá khoảng 6 triệu USD, theo ước tính từ một số trang buôn bán bất động sản, với giá thuê hàng tháng là 22.000 USD. Nó hiện thuộc quyền sở hữu của Joe Lockhart, cựu thư ký báo chí và là cố vấn cao cấp cho cựu Tổng thống Bill Clinton.

Đây là một ngôi nhà rất rộng rãi, có nhiều phòng ở với sàn được lát gỗ tự nhiên, bàn bếp dùng đá cẩm thạch trắng, phòng tắm cực lớn và sân vườn đẹp đẽ. Nơi này có phòng riêng phù hợp với bà Marian Robinson, mẹ đẻ Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, người lâu nay đã sống cùng cặp vợ chồng trong Nhà Trắng.

Tư dinh mới dường như cũng đáp ứng nhu cầu chứa một nhóm Mật vụ, những người sẽ tiếp tục bảo vệ Obama sau khi ông rời nhiệm sở.

Dù Obama vẫn đang sở hữu một ngôi nhà ở Chicago, hồi tháng 3 năm nay ông tuyên bố rằng gia đình mình sẽ ở lại Washington cho tới khi con gái Sasha tốt nghiệp trung học. Tháng này ông cũng cho biết con gái cả Malia sẽ nghỉ ngơi khoảng một năm trước khi theo học tại đại học Harvard.

Theo New York Times, ngôi nhà mới của ông Obama có một lịch sử khá thú vị. Nó được F. Moran McConihe, một thành viên trong chính quyền Tổng thống Dwight D. Eisenhower, xây dựng vào năm 1928.

Sau đó tư dinh này được bán lại cho Đại úy Charles Hamilton Maddox, người đã tham gia cả hai cuộc chiến tranh thế giới. Năm 1912, ông là người đã thiết kế, thử nghiệm thành công thiết bị liên lạc qua vô tuyến đầu tiên gắn trên các máy bay của Hải quân Mỹ.

Nó được bán lần cuối vào tháng 5/2014 cho ông Joe Lockhart, với giá 5,2 triệu USD./.

Nguồn :vietnamplus.vn