Kết luận “bữa cơm ba miếng thịt mỡ” tại TTBTXH Nghệ An
| Nghệ An họp triển khai Lễ khởi công Dự án VSIP | |
| “Triệt xóa” đường dây buôn bán ma túy từ Lào về Nghệ An | |
| UBND tỉnh Nghệ An kỷ luật những cán bộ kiểm lâm vi phạm |
Được biết, trước thông tin phản ánh về tình trạng “bữa cơm ba miếng thịt mỡ” và cảnh không mặc đồ gây phản cảm, ăn bốc của các bệnh nhân bị bệnh tâm thần đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH thành lập Đoàn kiểm tra. Theo đó, sau khi xác minh, làm rõ, Đoàn kiểm tra đã có kết luận và lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã lập báo cáo kết quả gửi Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ LĐ-TB&XH.
![]() |
| Hình ảnh tô cơm với ba miếng thịt và bệnh nhân tâm thần đang ăn bốc tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An được đăng tải trên mạng xã hội Facebook khiến dư luận xót xa |
Tại kết luận của Đoàn kiểm tra cho thấy: Ngoài bát cơm cùng với ba miếng thịt, bữa ăn của các bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An còn có rau, mì tôm và canh. Trong thời gian xác minh, Đoàn kiểm tra còn nhận thấy việc chế biến bữa ăn cho các bệnh nhân tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh thiếu sự linh hoạt, chưa thực sự hợp lý. Đúng ra, món ăn phải được thay đổi hằng ngày. Song, Trung tâm chỉ thực hiện việc thay đổi món ăn cho các bệnh nhân trong hai đến ba ngày. Thêm vào đó, việc bố trí chỗ ăn, ở giữa các bệnh nhân tâm thần nhẹ và nặng phải được phân luồng, nhưng Trung tâm bảo trợ xã hội lại cho họ ở cùng nhau. Việc một số bệnh nhân tâm thần không mặc đồ là do khi lên cơn bệnh, họ tự xé rách quần áo, rồi cởi bỏ. Sai sót của Trung tâm là ở chỗ không tách bạch những bệnh nhân này cho ở riêng một chỗ để chăm sóc.
Sau khi phát hiện những thiếu sót nêu trên, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã yêu cầu Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh tiến hành tổ chức họp cơ quan, để làm rõ trách nhiệm và kiểm điểm trách nhiệm đối với từng cán bộ trong Ban lãnh đạo Trung tâm nói trên.
Văn Cương
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tin khác
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Vì lợi ích đoàn viên 24/12/2025 18:59
TP.HCM: Cập nhật danh sách các đơn vị nợ BHXH hằng tháng
Vì lợi ích đoàn viên 21/12/2025 16:13
Tăng cường phối hợp giữa Công đoàn và Bảo hiểm xã hội
Vì lợi ích đoàn viên 18/12/2025 16:22
Triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân 2026”
Vì lợi ích đoàn viên 18/12/2025 10:18
Urenco khẳng định quyết tâm đồng hành cùng người lao động, vì Thủ đô "Xanh - Sạch - Đẹp"
Vì lợi ích đoàn viên 12/12/2025 17:40
Sôi nổi Hội diễn văn nghệ Công ty TNHH TOTO Việt Nam
Vì lợi ích đoàn viên 10/12/2025 18:28
Tiếp tục khẳng định là chỗ dựa tin cậy của người lao động
Vì lợi ích đoàn viên 06/12/2025 21:10
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Vì lợi ích đoàn viên 05/12/2025 16:58
Công đoàn phường Ba Đình tổ chức tuyên truyền về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh
Vì lợi ích đoàn viên 03/12/2025 13:36
Công đoàn phường Cầu Giấy: Quyết tâm đổi mới, thực hiện sứ mệnh là “điểm tựa” cho người lao động
Vì lợi ích đoàn viên 02/12/2025 21:11
