iPhone 7 có thể không còn giắc tai nghe 3,5 mm
![]() |
| iPhone thế hệ mới có thể bỏ giắc âm thanh 3,5 mm, đưa cổng Lightning thành kết nối "tất cả trong một". |
Theo Mac Otakara, Apple đang lên kế hoạch loại bỏ giắc tai nghe 3,5 mm trên iPhone đời mới, đưa cổng Lightning thành giao tiếp "tất cả trong một". Công ty công nghệ Mỹ còn có thể phát hành tai nghe EarPods với kết nối tương ứng để hỗ trợ các thiết bị iOS trong tương lai.
Báo cáo trích dẫn "nguồn đáng tin cậy" tuyên bố, cổng Lightning mới có kích thước giống chuẩn hiện nay, hỗ trợ các thiết bị Lightning và tai nghe Bluetooth, đồng thời tích hợp DAC - bộ chuyển đổi số sang tương tự. Như vậy, người dùng vẫn có thể cắm các tai nghe truyền thống nếu mua thêm bộ chuyển đổi 3,5 mm thành Ligntning.
iPhone 7 được cho là thiết bị đầu tiên có cải tiến này. Thiết bị mỏng hơn 1 mm so với smartphone hiện nay của Apple. Cổng Lightning chuẩn mới cũng xuất hiện trên iPod touch đời mới, song sản phẩm vẫn duy trì giắc âm thanh 3,5 mm.
Nguồn tin cho biết, Apple sẽ phát hành tai nghe EarPods mới với cổng Lightning và bán kèm iPhone 7, đồng thời nó cũng tương thích các thiết bị iOS khác trong tương lai. EarPods hiện nay với giắc 3,5 mm vẫn được duy trì để người dùng những model hiện tại có thể lựa chọn.
![]() |
| Một số hãng đã tung ra tai nghe dùng cổng Lightning. |
Thay đổi trong chương trình MFi (Made For iDevice) được Apple đưa ra vào năm 2014, cho phép các nhà sản xuất tai nghe kết nối với iPhone, iPad thông qua cổng Lightning thay vì giắc âm thanh 3,5 mm, tuy nhiên, việc triển khai diễn ra chậm.
Nếu các tin đồn trên là đúng, thay đổi của Apple sẽ tác động không nhỏ đến người dùng cũng như các công ty sản xuất phụ kiện. Năm 2012, hãng công nghệ Mỹ đã bỏ kết nối 30-pin độc quyền sang cổng Lightning với mẫu iPhone 5.
Theo VnExpress
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Siết chặt an toàn vận tải hành khách cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Dương lịch 2026
Hà Nội chủ động phân luồng giao thông, giảm áp lực cửa ngõ dịp Tết Dương lịch 2026
Triển khai Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Tin khác
Thúc đẩy chuyển đổi thông minh cho ngành sản xuất Việt Nam
Công nghệ 11/12/2025 22:04
Việt Nam làm chủ thiết bị lõi 5G, giảm phụ thuộc công nghệ nước ngoài
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 09/12/2025 11:43
Ban hành tiêu chí nhập khẩu thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng phục vụ sản xuất chip và công nghệ số
Công nghệ 25/11/2025 09:10
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới
Công nghệ 11/11/2025 20:59
Mitsubishi Power hỗ trợ dự án chuyển đổi nhiên liệu tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1
Công nghệ 05/11/2025 21:31
GS. Ermias Kebreab: Giải thưởng VinFuture tạo nên không gian đối thoại mở hiếm thấy
Công nghệ 05/11/2025 13:03
Kỳ cuối: Xây dựng Luật AI, kiến tạo niềm tin số và phát triển bền vững
Công nghệ 31/10/2025 07:18
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho Luật Trí tuệ nhân tạo (AI): Yêu cầu cấp thiết trong kỷ nguyên số
Công nghệ 30/10/2025 19:32
Tôn vinh những cây bút lan tỏa tri thức khoa học và công nghệ
Công nghệ 24/10/2025 20:57
Sora 2: Bước ngoặt mới của OpenAI đưa video AI tiến gần đời thực
Công nghệ 24/10/2025 18:52

