M
08:56 | 08/05/2018

iOS 12 và iOS 13 sắp tới có những tính năng mới gì?

Còn một tháng nữa iOS 12 mới được giới thiệu còn iOS 13 là hơn một năm, tuy nhiên những tính năng mới trên hai phiên bản này đã bị rò rỉ khá chi tiết.

tin nhap 20180507162702 Nhanh tay tải các ứng dụng iOS trong thời gian giới hạn
tin nhap 20180507162702 Apple: iOS 11.3 nhiều nâng cấp quan trọng cho người dùng iPhone, iPad
tin nhap 20180507162702

Với iOS 12, Apple đặt tên mã là “Peace”, khác với các phiên bản iOS trước đây thường có khá nhiều thay đổi thì iOS 12 lại có khá ít tính năng mới. Nguyên nhân chính là do Apple muốn các nhà phát triển có thời gian để tối ưu hiệu năng, cải thiện bảo mật hơn nữa - vì đây là hai yếu tố cốt lõi giúp cho iOS được nhiều người tin dùng.

Những tính năng của iOS 12:

Thống nhất iOS và MacOS với dự án “Marzipan”, các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên cả iPhone, iPad và Macbook. Đây là một thông tin tuyệt vời cho những ai đang sử dụng hệ sinh thái của Apple;

Đây được cho là những tính năng của iOS 12: Nâng cấp ARKit; kiểm soát của phụ huynh sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng để cha mẹ có thêm tùy chọn quản lý khi cho các bé sử dụng iPhone/ iPad; ứng dụng sức khỏe được cải thiện; bổ sung thêm Animoji với menu điều hướng dễ sử dụng hơn; có thể gọi FaceTime với nhiều người; hỗ trợ Face ID trên iPad; hỗ trợ Animoji trong cuộc gọi FaceTime; tích hợp Siri trong giao diện Tìm kiếm trên tất cả ứng dụng; chế độ không làm phiên được cải thiện với nhiều tùy chỉnh chi tiết hơn; hiệu suất của tất cả các thiết bị sẽ được cải thiện; cải thiện độ ổn định và bảo mật

Do iOS 12 được tập trung vào cải thiện hiệu năng, độ ổn định và bảo mật nên một số tính năng sẽ không được giới thiệu mà phải chờ đến iOS 13. Chính vì thế mà chúng ta mới có danh sách các tính năng mới trên phiên bản hệ điều hành ra mắt vào 2019. Hầu hết các tính năng này chủ yếu là dành cho iPad. Một nguồn tin gần đây cũng đã tiết lộ iOS 13 có tên mã là Yokon, chủ yếu cải thiện trải nghiệm cho iPad.

Những tính năng của iOS 13:

- Màn hình chính được thiết kế lại cho iPhone và iPad. Đây được cho là một phần của iOS 12 nhưng đã bị trì hoãn sau khi công ty quyết định tập trung vào cải thiện hiệu suất và sự ổn định

- Mở nhiều tab trong ứng dụng khi sử dụng trên iPad (tương tự như cách mở nhiều tab trên trình duyệt); chạy song song cùng lúc một ứng dụng; cập nhật các tính năng mới cho Apple Pencil; khả năng ẩn thông báo riêng các chủ đề trong ứng dụng email; ứng dụng xem ảnh được làm mới; CarPlay được cải tiến.

Và tất cả các tính năng trên đây chỉ mới là rò rỉ, còn tới 1 năm rưỡi nữa iOS 13 mới được phát hành chính thức, trong thời gian đó Apple có thể sẽ thay đổi rất nhiều với phiên bản này. Còn iOS 12 sẽ được giới thiệu vào đầu tháng sau tại WWDC trước khi cho phép cập nhật chính thức vào tháng 9.

Nguồn :