M
07:59 | 15/02/2018

Huyện Phúc Thọ: Triển khai hiệu quả công tác chăm lo Tết cho nhân dân

Với phương châm “Nhà nhà đều có Tết”, Đảng bộ, chính quyền và các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội của huyện Phúc Thọ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần giúp các gia đình chính sách, người có công, người nghèo đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 ấm no, hạnh phúc.

trien khai hieu qua cong tac cham lo tet cho nhan dan Thiết thực chăm lo Tết cho các giáo viên vùng khó khăn
trien khai hieu qua cong tac cham lo tet cho nhan dan Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết công nhân môi trường đô thị
trien khai hieu qua cong tac cham lo tet cho nhan dan Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Nhằm xây dựng các hoạt động ý nghĩa, mang không khí Tết đến sớm với mỗi gia đình chính sách, từ tháng 12/2017, UBND huyện Phúc Thọ đã ban hành kế hoạch, chỉ đạo các phòng, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các xã, thị trấn trong toàn huyện tập trung triển khai, huy động các nguồn lực xã hội hóa để ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.

trien khai hieu qua cong tac cham lo tet cho nhan dan
Lãnh đạo huyện Phúc Thọ tặng quà tết cho người cao tuổi trên địa bàn huyện. Ảnh Kim Vân.

Với quyết tâm không để người dân, gia đình nào không có Tết, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành rà soát, nắm tình hình đời sống nhân dân, kịp thời hỗ trợ các hộ khó khăn có điều kiện ăn Tết. Đồng thời, huyện trích nguồn kinh phí an sinh xã hội để tặng quà cho các đối tượng khó khăn, đảm bảo đầy đủ, không thiếu sót để nhà nhà đều có Tết.

Ngoài các phần quà của thành phố, của huyện, tùy điều kiện thực tế, các đơn vị, tổ chức chính trị xã hội chủ động vận động xã hội hóa từ các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp chăm lo Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn.

Tết Mậu Tuất 2018, huyện Phúc Thọ được nhận trên 5 nghìn suất quà của Chủ tịch nước cho các đối tượng chính sách, người có công; hơn 7 nghìn suất quà của Thành phố cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi tròn 90 và 100 tuổi.

UBND huyện cũng đã trích ngân sách tặng trên 1.200 suất quà cho đối tượng chính sách, hội viên hội người mù, hội khuyết tật, người cao tuổi, trẻ mồ côi, thanh niên xung phong và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

trien khai hieu qua cong tac cham lo tet cho nhan dan
Nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho nhân dân đã được triển khai hiệu quả. Ảnh Kim Vân

UBND huyện đã thành lập 12 đoàn lãnh đạo trực tiếp thăm và trao quà cho 44 đối tượng tiêu biểu tại 23 xã, thị trấn trong toàn huyện. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm hỏi ân cần, động viên các đối tượng và gia đình sống vui khỏe, tiếp tục tăng gia sản xuất, cống hiến để xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Cùng với đó là hoạt động thăm hỏi, tặng quà của Đảng ủy, chính quyền các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội dành cho các đoàn viên, hội viên, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tạo nên sự tin tưởng, đồng thuận cao trong nhân dân.

Nguồn :