M
16:31 | 03/12/2018

Huyện Phúc Thọ: Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại doanh nghiệp nhỏ và vừa

(LĐTĐ) Từ ngày 1- 9/12/2018, Chi Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa OPP huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại doanh nghiệp nhỏ và vừa lần thứ II năm 2018. Trong khuôn khổ Hội chợ, đã công bố nhãn hiệu “Cà dầm tương Tam Hiệp” và “Tương nếp Tam Hiệp”.  

khai mac hoi cho xuc tien thuong mai doanh nghiep nho va vua tai huyen phuc tho Hà Nội tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản với tỉnh Hòa Bình
khai mac hoi cho xuc tien thuong mai doanh nghiep nho va vua tai huyen phuc tho Hapro tăng cường xúc tiến thương mại, tham dự hội chợ để đẩy mạnh xuất khẩu sau cổ phần hóa
khai mac hoi cho xuc tien thuong mai doanh nghiep nho va vua tai huyen phuc tho Hơn 450 nhà triễn lãm tham dự Vietnam Foodexpo 2018
khai mac hoi cho xuc tien thuong mai doanh nghiep nho va vua tai huyen phuc tho
Lễ cắt băng khai mạc hội chợ. (Ảnh Văn Thuận)

Hội chợ năm nay có quy mô hơn 300 gian hàng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp, làng nghề tiêu biểu của huyện; các sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, Hợp tác xã trong huyện, thành phố Hà Nội và một số tỉnh trong cả nước.

Các mặt hàng tại Hội chợ khá phong phú và đa dạng như: hàng thủ công mỹ nghệ, hoa, cây cảnh, sản phẩm làng nghề, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, hàng may mặc, nông sản, thực phẩm chế biến,... là hàng Việt Nam, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngoài ra, Hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động như: tư vấn, hướng dẫn tiêu dùng, chương trình ca nhạc, biểu diễn võ thuật…phục vụ tốt nhu cầu tham quan, mua sắm và vui chơi giải trí của nhân dân trong và ngoài huyện.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại, tạo cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ sản xuất kinh doanh tìm kiếm cơ hội đầu tư, ký kết các hợp đồng thương mại, là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài huyện. Đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người và các sản vật của địa phương tới người tiêu dùng trong và ngoài Thành phố.

Trong chương trình khai mạc Hội chợ, UBND huyện đã công bố Quyết định và ra mắt Ban Vận động Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện; ký hợp đồng cam kết với các doanh nghiệp về tiêu thụ nông sản, làng nghề tiêu biểu trên địa bàn huyện. Đặc biệt, huyện đã công bố nhãn hiệu “Cà dầm tương Tam Hiệp” và “Tương nếp Tam Hiệp” được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu hàng hóa.

PV

Nguồn :