M
08:27 | 23/02/2018

Huyện Hoài Đức: 100% CNLĐ đã trở lại làm việc bình thường

Chiều ngày 22/2, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đoàn công tác số 1 LĐLĐ Thành phố đã đi thăm, chúc Tết, kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn đồng thời nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn huyện Hoài Đức.

huyen hoai duc 100 cnld da tro lai lam viec binh thuong Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết tại quận Bắc Từ Liêm
huyen hoai duc 100 cnld da tro lai lam viec binh thuong LĐLĐ huyện Thanh Oai nêu cao tinh thần làm việc sau nghỉ Tết

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Đồng Thị Nga cho biết: Hiện trên địa bàn huyện có trên 2,4 nghìn doanh nghiệp, 44 hợp tác xã và khoảng 8 nghìn hộ sản xuất kinh doanh. Nhìn chung mối quan hệ lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn khá ổn định. Trong nhiều năm qua, trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng đình công, lãn công, xung đột lớn của người lao động.

huyen hoai duc 100 cnld da tro lai lam viec binh thuong
Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết lãnh đạo và CNLĐ Công ty CP thực phẩm Minh Dương.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuấn 2018, các CĐCS đã tích cực phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho người lao động ở đơn vị mình với phương châm “người lao động nào cũng có Tết” nhờ vậy đã kịp thời động viên CNLĐ, nhất là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể đã có 425 CNLĐ khó khăn được trợ cấp nhân dịp Tết với số tiền là 252 triệu đồng.

Về lương, thưởng dịp Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018, bà Nga cho hay, 100% đoàn viên công đoàn và CNLĐ được thanh toán tiền lương đúng hạn. Mức thưởng Tết bình quân ở khu vực doanh nghiệp là 4,5 triệu đồng/người, trong đó mức thưởng cao nhất là 45 triệu đồng/người; khối hành chính sự nghiệp thưởng bình quân 1 triệu đồng/người, cao nhất là 10 triệu đồng/người.

Sau 7 ngày nghỉ Tết, 100% CNLĐ trên địa bàn huyện đã trở lại làm việc bình thường. Các doanh nghiệp đều không có sự biến động về lao động trong những ngày đầu năm.

Đội ngũ CBCNVC tại các cơ quan, đơn vị, trường học, đội ngũ cán bộ LĐLĐ huyện đều thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, không có tình trạng bỏ nhiệm sở để đi chúc Tết, lễ hội trong giờ hành chính.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể lãnh đạo huyện Hoài Đức. Chủ tịch LĐLĐ TP đề nghị, các cấp công đoàn huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm túc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính ngay từ những ngày đầu năm, phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế phấn đấu sôi nổi trong CNVCLĐ toàn Thành phố, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô…

huyen hoai duc 100 cnld da tro lai lam viec binh thuong
Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến và đoàn công tác số 1 đi thăm khu vực sản xuất và động viên CNLĐ Công ty CP thực phẩm Minh Dương.

Ngay sau đó, đoàn công tác đã đi thăm, chúc Tết CNLĐ và nắm bắt tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty CP thực phẩm Minh Dương. Được thành lập năm 1989, trải qua chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP thực phẩm Minh Dương đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu lĩnh vực sản xuất nguyên liệu phụ trợ cho ngành công nghiệp thực phẩm và từng bước mở rộng hoạt động sang lĩnh vực sản xuất các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng truyền thống...

Ông Nguyễn Duy Hồng - Bí thư Chí bộ, Tổng Giám đốc Công ty CP thực phẩm Minh Dương cho biết: Công ty hiện có 2 cơ sở sản xuất với 144 lao động. Năm 2017 doanh thu của Công ty đạt 150 tỷ động. Đáng chú ý, kể từ khi thành lập đến nay, Ban lãnh đạo Công ty luôn chú trọng phát triển tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp, đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh chế độ chính sách đối với người lao động.

Mức thu nhập bình quân của CNLĐ Công ty là 6 triệu đồng/người/tháng. Trong đợt Tết Mậu Tuất vừa qua, Công ty đã áp dụng chế độ thâm niên công tác để thưởng tết cho CNLĐ, trong đó có CNLĐ được thưởng 2 tháng lương. Ngoài ra, các phần quà Tết của Công ty bao gồm các sản phẩm do Công ty tạo ra và một phần quà, tổng giá trị hơn 2 triệu đồng.

Ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà doanh nghiệp đã đạt được trong thời gian qua, nhất là về tinh thần tuân thủ pháp luật, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, sản phẩm chất lượng cao… Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ đầu năm của CNLĐ và ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã đi thăm khu vực sản xuất để động viên và mừng tuổi cho người lao động của doanh nghiệp. Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Chủ tịch LĐLĐ TP mong rằng thời gian tới, ban lãnh đạo doanh nghiệp tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống CNLĐ, tạo điều kiện cho công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn cho huyện Hoài Đức và Thủ đô Hà Nội.

huyen hoai duc 100 cnld da tro lai lam viec binh thuong
Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến mừng tuổi đầu xuân cho CNLĐ Công ty Công viên cây xanh Hà Nội.

* Trước đó, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng đã thăm, chúc Tết và kiểm tra việc thực hiện kỳ cương hành chính của tổ chức công đoàn tại Công ty Công viên cây xanh Hà Nội. Tại đây, đồng chí Nguyễn Thị tuyến đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tổ chức công đoàn Công ty góp phần xây dựng hình ảnh “xanh – sạch – đẹp” của Thủ đô, đặc biệt là trong những ngày Tết vừa qua.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội mong muốn trong thời gian tới Ban lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội và Công đoàn công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đổi mới sáng tạo trong hoạt động, đồng thời tăng cường kỷ cương kỷ luật hành chính trong thực thi công vụ để qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh Thủ đô ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Nguồn :