M
20:49 | 22/02/2018

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết tại quận Bắc Từ Liêm

Chiều nay (22/2), Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội Vũ Kim Sơn đã dẫn đầu đoàn công tác số 2 đi kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

pho chu tich thuong truc ldld thanh pho nam bat tinh hinh cnvcld sau tet tai quan bac tu liem Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội thăm và chúc tết CNVCLĐ huyện Phúc Thọ
pho chu tich thuong truc ldld thanh pho nam bat tinh hinh cnvcld sau tet tai quan bac tu liem LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Tết sum vầy - Xuân yêu thương
pho chu tich thuong truc ldld thanh pho nam bat tinh hinh cnvcld sau tet tai quan bac tu liem Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, vì lợi ích đoàn viên và người lao động

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải cho biết, ngay trong ngày đầu tiên đi làm sau kì nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã có 85% - 90% CNLĐ làm việc trong cụm Công nghiệp quay trở lại làm việc. Không khí lao động khẩn trương, tích cực, hiệu quả được thể hiện ngay trong những ngày đầu của năm mới. Hiện, trên địa bàn quận chưa có tình trạng thiếu hụt lao động, tình hình việc làm những ngày đầu xuân ổn định, không có tranh chấp, đình công.

Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải cũng cho biết, trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, mức thưởng Tết trung bình cho CNVCLĐ trên địa bàn quận từ ½ đến 1 tháng lương. Trong đó, mức thưởng trung bình khối hành chính sự nghiệp là 2.000.000 đồng, khối doanh nghiệp là 4.500.000 đồng.

pho chu tich thuong truc ldld thanh pho nam bat tinh hinh cnvcld sau tet tai quan bac tu liem
Đoàn công tác số 2 của LĐLĐ Thành phố kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, LĐLĐ quận đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ công đoàn, gia đình chính sách, CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở các công đoàn cơ sở với tổng số tiền là 25.000.000 đồng; tổ chức Tết sum vầy – Xuân trao yêu thương, trợ cấp Tết cho 71 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 20 con CNVCLĐ bị tật nguyền, điôxin với tổng số tiền là 49.500.000 đồng, hỗ trợ 119 vé xe về quê ăn Tết với tổng số tiền là 23.800.000 đồng.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể Ban thường vụ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị, các cấp công đoàn huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm túc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính ngay từ những ngày đầu năm.

pho chu tich thuong truc ldld thanh pho nam bat tinh hinh cnvcld sau tet tai quan bac tu liem
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã đến thăm, chúc Tết và mừng tuổi cho CNLĐ của Công ty CP Dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị các cấp công đoàn quận Bắc Từ Liêm sâu sát hơn với người lao động, nắm chắc số liệu CNVCLĐ trên địa bàn quận để tiến tới thành lập nhiều hơn nữa các công đoàn cơ sở mới và tăng nguồn thu kinh phí công đoàn; chú trọng chăm lo cho người lao động thông qua những việc làm thiết thực; chỉ đạo Hội nghị người lao động tại các doanh nghiệp để tiến tới ký kết được các Thỏa ước lao động tập thể nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Cũng trong chiều nay, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã đến thăm, chúc Tết và mừng tuổi cho CNLĐ của Công ty CP Dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm. Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đã lắng nghe và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ trong giai đoạn công ty đang gặp nhiều khó khăn.

Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn mong rằng thời gian tới, CNLĐ và ban lãnh đạo Công ty CP Dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm luôn đoàn kết để vượt qua khó khăn, gắn bó và yêu công việc để góp phần làm cho Thủ đô ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Nguồn :