Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết tại quận Bắc Từ Liêm
Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải cho biết, ngay trong ngày đầu tiên đi làm sau kì nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã có 85% - 90% CNLĐ làm việc trong cụm Công nghiệp quay trở lại làm việc. Không khí lao động khẩn trương, tích cực, hiệu quả được thể hiện ngay trong những ngày đầu của năm mới. Hiện, trên địa bàn quận chưa có tình trạng thiếu hụt lao động, tình hình việc làm những ngày đầu xuân ổn định, không có tranh chấp, đình công.
Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải cũng cho biết, trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, mức thưởng Tết trung bình cho CNVCLĐ trên địa bàn quận từ ½ đến 1 tháng lương. Trong đó, mức thưởng trung bình khối hành chính sự nghiệp là 2.000.000 đồng, khối doanh nghiệp là 4.500.000 đồng.
![]() |
Đoàn công tác số 2 của LĐLĐ Thành phố kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. |
Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, LĐLĐ quận đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ công đoàn, gia đình chính sách, CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở các công đoàn cơ sở với tổng số tiền là 25.000.000 đồng; tổ chức Tết sum vầy – Xuân trao yêu thương, trợ cấp Tết cho 71 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 20 con CNVCLĐ bị tật nguyền, điôxin với tổng số tiền là 49.500.000 đồng, hỗ trợ 119 vé xe về quê ăn Tết với tổng số tiền là 23.800.000 đồng.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể Ban thường vụ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị, các cấp công đoàn huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm túc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính ngay từ những ngày đầu năm.
![]() |
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã đến thăm, chúc Tết và mừng tuổi cho CNLĐ của Công ty CP Dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm. |
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị các cấp công đoàn quận Bắc Từ Liêm sâu sát hơn với người lao động, nắm chắc số liệu CNVCLĐ trên địa bàn quận để tiến tới thành lập nhiều hơn nữa các công đoàn cơ sở mới và tăng nguồn thu kinh phí công đoàn; chú trọng chăm lo cho người lao động thông qua những việc làm thiết thực; chỉ đạo Hội nghị người lao động tại các doanh nghiệp để tiến tới ký kết được các Thỏa ước lao động tập thể nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Cũng trong chiều nay, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã đến thăm, chúc Tết và mừng tuổi cho CNLĐ của Công ty CP Dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm. Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đã lắng nghe và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ trong giai đoạn công ty đang gặp nhiều khó khăn.
Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn mong rằng thời gian tới, CNLĐ và ban lãnh đạo Công ty CP Dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm luôn đoàn kết để vượt qua khó khăn, gắn bó và yêu công việc để góp phần làm cho Thủ đô ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Quý I/2025: Chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,22% so với cùng kỳ năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định chưa bắt buộc học 2 buổi/ngày

Mở ra cơ hội bứt phá cho ngành công nghiệp văn hóa Thủ đô

Bộ Tài chính: Mục tiêu tăng trưởng kinh tế của năm 2025 không thay đổi

Không phân biệt cán bộ, công chức xã với cấp tỉnh, Trung ương sau khi sắp xếp

Sẽ đàm phán để đưa mức thuế nhập khẩu Việt Nam - Hoa Kỳ về 0%

Sẽ tăng chế tài xử phạt nghệ sĩ, người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật
Tin khác

Những thủ lĩnh Công đoàn hết lòng vì người lao động
Hoạt động 06/04/2025 15:56

Phát huy vai trò phụ nữ thời đại mới trong công tác nữ công
Hoạt động 06/04/2025 10:08

LĐLĐ quận Long Biên: Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển Công đoàn cơ sở
Hoạt động 05/04/2025 22:37

Thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể chất lượng - kinh nghiệm từ doanh nghiệp FDI
Hoạt động 05/04/2025 21:15

Đổi mới, linh hoạt trong công tác phát triển đoàn viên đáp ứng tình hình mới
Hoạt động 05/04/2025 21:15

Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”
Hoạt động 05/04/2025 21:14

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: Mỗi việc làm đều vì người lao động
Hoạt động 05/04/2025 18:25

Chú trọng xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa
Hoạt động 05/04/2025 15:05

Tuyên truyền Luật An toàn vệ sinh lao động tới cán bộ Công đoàn
Công đoàn 05/04/2025 09:59

Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của người lao động UDIC
Hoạt động 04/04/2025 22:33