M
20:45 | 22/02/2018

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa:

LĐLĐ huyện Thanh Oai nêu cao tinh thần làm việc sau nghỉ Tết

Chiều nay (22/2), Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa dẫn đầu đoàn công tác số 4 đi thăm, chúc Tết, đồng thời, kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn huyện Thanh Oai.

ldld huyen thanh oai neu cao tinh than lam viec sau nghi tet Công đoàn huyện Thanh Trì thực hiện tốt kỷ cương hành chính đầu năm 2018
ldld huyen thanh oai neu cao tinh than lam viec sau nghi tet Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội thăm và chúc tết CNVCLĐ huyện Phúc Thọ

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Đình Cất cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo, không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng hay các tệ nạn xã hội. Đồng thời, các hoạt động lễ hội cũng được tổ chức an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

Cán bộ, CNVCLĐ toàn huyện đã chấp hành nghiêm Nghị định 36 của Chính phủ về việc không quản lý, sử dụng và đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán. Cũng trong dịp Tết, huyện Thanh Oai không xảy ra cháy nổ hay trường hợp công nhân lao động (CNLĐ) bị tai nạn.

Trong việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai vui mừng thông tin, ngày 21/2 (tức ngày mùng 6 Tết) Khối Hành chính sự nghiệp đạt 100% công chức, viên chức, lao động trên địa bàn đi làm theo đúng quy định, 100% CBCCVC được quán triệt không đi lễ chùa, lễ hội vào giờ hành chính. Đối với Khối doanh nghiệp có 28/32 đơn vị đi làm và 90% CNLĐ đến làm việc cho đơn hàng đầu năm, còn lại 4 đơn vị bắt đầu làm việc từ ngày mùng 8, 11 và 15/1 âm lịch.

Có được kết quả trên, đồng chí Nguyễn Đình Cất cho rằng, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, quan hệ lao động trên địa bàn huyện được duy trì hài hòa, ổn định. Chủ doanh nghiệp phối hợp tốt với công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo chu đáo Tết cho người lao động như: Tham gia xây dựng phương án trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi dịp Tết, sớm công khai để người lao động biết, yên tâm làm việc, tránh các vụ tranh chấp lao động, đình công ngừng việc có thể xảy ra. Đảm bảo tất cả người lao động được đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Mức thưởng Tết bình quân đạt 3 triệu đồng/người, khu vực FDI thưởng bình quân 4,5 triệu đồng/người. Đơn vị có mức thưởng Tết cao nhất là 8 triệu đồng/người, đơn vị có mức thưởng thấp nhất là 100.000 đồng/người. Ngoài ra, nhiều đơn vị tặng nồi cơm điện, lò vi sóng, tủ lạnh… cho CNLĐ đạt danh hiệu công nhân giỏi, công nhân xuất sắc năm 2017. Trên địa bàn huyện không có đơn vị nợ lương, thưởng CNLĐ.

ldld huyen thanh oai neu cao tinh than lam viec sau nghi tet
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Đình Cất báo cáo tình hình CNVCLĐ trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh M.P

Chia sẻ thêm về công tác chăm lo cho CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán 2018, đồng chí Nguyễn Đình Cất cho hay, trước Tết LĐLĐ huyện đã tổ chức Tết sum vầy cho CNVCLĐ, qua đây đã trao tặng 225 suất quà trị giá hơn 115 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, chương trình đã trao tặng kinh phí xây dựng 1 mái ấm và sửa chữa 1 mái ấm trị giá 50 triệu đồng của LĐLĐ thành phố cho 2 đoàn viên trường Mầm non Đỗ Động và trường Tiểu học Tân Ước. LĐLĐ huyện thăm và tặng quà CNLĐ Công ty Thủy Lợi La Khê trực bơm nước trị giá 9 triệu đồng. Trao trợ cấp khó khăn đột xuất cho 2 trường hợp trị giá 2 triệu đồng.

Với sự động viên, khuyến khích của LĐLĐ huyện Thanh Oai, các CĐCS đã tổ chức Tết sum vầy cho CNVCLĐ, tặng quà cho đoàn viên CNVCLĐ trị giá 31,6 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của LĐLĐ huyện Thanh Oai trong công tác chăm lo cho CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, năm sau tốt hơn năm trước. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa cũng biểu dương tinh thần thực hiện Chương trình nông thôn mới của LĐLĐ huyện khi tặng bàn ghế cho hơn 40 nhà văn hóa với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng trong năm 2017; việc thực hiện Nghị định 141 của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng cho người lao động làm việc theo hợp đồng cũng được các cấp Công đoàn huyện thực hiện tốt.

Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị, thời gian tới các cấp CĐ huyện Thanh Oai tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm túc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính ngay từ những ngày đầu năm, phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế phấn đấu sôi nổi trong CNVCLĐ toàn thành phố, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô.

Nguồn :