Huyện Đông Anh: Nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn
| Sân chơi bổ ích cho đoàn viên Công đoàn khối giáo dục huyện Đông Anh | |
| Đẩy mạnh Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” | |
| Mong lại được đọc Lao động Thủ đô trong năm tới |
Năm 2019, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Huyện ủy Đông Anh, cùng sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra góp phần quan trọng vào ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.
![]() |
| Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh tặng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019. |
Đồng chí Trần Công Thành, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh cho hay, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động CĐ huyện Đông Anh năm 2019 tiếp tục được duy trì ổn định, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội và chương trình công tác trọng tâm của Ban chấp hành LĐLĐ huyện.
Công tác tuyên truyền giáo dục đã gắn việc giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước với tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm. Qua đó đã vận động được đông đảo CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua.
![]() |
| CNVCLĐ huyện Đong Anh tích cực hưởng ứng các đợt phát động thi đua qua đó gặt hái được nhiều thành tích thiết thực. |
Đặc biệt là phong trào “Công nhân giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “ Người tốt, việc tốt”, “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”, “Xanh- sạch- đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Ở đâu công nhân khó- Ở đó có công đoàn”...
Công tác tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động được quan tâm, đặc biệt là khu vực ngoài nhà nước và những nơi xảy ra tranh chấp lao động. Hoạt động xã hội từ thiện tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác tổ chức được đặc biệt quan tâm.
Công tác phát triển đoàn viên được chú trọng từ việc kiện toàn tổ chức, đào tạo bồi dưỡng cán bộ phát triển đoàn viên đến việc thành lập tổ chức Công đoàn, xây dựng CĐCS vững mạnh trong các loại hình cơ sở, mở rộng đối tượng đoàn viên. Vị thế vai trò của tổ chức được nâng cao, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.
Cùng với các hoạt động chung, công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ công đoàn được đặc biệt quan tâm nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ CĐ. Trong năm 2019, LĐLĐ huyện đã triển khai tập huấn các mảng chuyên đề cho trên 300 học viên là Chủ tịch CĐCS và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành CĐCS. Tổ chức 1 lớp bồi dưỡng, thương lượng, đàm phán kí kết thỏa ước lao động tập thể cho 89 đồng chí Chủ tịch CĐCS khối doanh nghiệp. Các cấp CĐ huyện cũng đã giới thiệu 250 đoàn viên ưu tú và kết nạp được 91 đồng chí vào Đảng cộng sản Việt Nam.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà các cấp công đoàn huyện Đông Anh đã đạt được trong năm qua.
![]() |
| Đại diện các CĐCS ký giao ước thi đua trong năm 2020. |
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng lưu ý về những tồn tại và vướng mắc trong năm qua đã được Ban chấp hành LĐLĐ huyện chỉ rõ nguyên nhân, trên cơ sở này Công đoàn huyện cần tiếp tục phối hợp với các phòng chức năng, bàn bạc để tìm ra giải pháp giải quyết triệt để từng vấn đề.
“Thời gian qua, Hà Nội tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính hướng tới mục tiêu thay đổi căn bản tư duy, thái độ, lề lối việc, trên cơ sở này, người cán bộ công đoàn phải luôn gương mẫu để tạo sự lan tỏa, góp phần từng bước nâng cao kỷ cương trong toàn xã hội” – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh.
Được biết, để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức CĐ, trong thời gian tới, LĐLĐ huyện Đông Anh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức giao ban hàng quý với CĐCS để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình hình hoạt động của các CĐCS từ đó có hướng chỉ đạo thích hợp. Tiếp tục triển khai thực hiện đề án “Đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ Việt Nam trong tình hình mới”, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với trọng tâm hướng về cơ sở.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23



