Họp báo thông tin kết quả điều tra hung thủ sát hại 6 người dã man

Đúng 1h30 chiều 11/7, tại trụ sở công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã diễn ra buổi họp báo chính thức thông tin về kết quả điều tra vụ án giết 6 người xảy ra ở địa phương này vào rạng sáng 7/7.
Họp báo thông tin kết quả điều tra hung thủ sát hại 6 người dã man Thảm sát ở Bình Phước: Nguyễn Hải Dương đã ra tay như thế nào ?
Họp báo thông tin kết quả điều tra hung thủ sát hại 6 người dã man Thảm sát ở Bình Phước: Nghìn người tiễn 6 nạn nhân
Họp báo thông tin kết quả điều tra hung thủ sát hại 6 người dã man Thảm sát ở Bình Phước: Nghi phạm khai lý do ra tay tàn độc
họp báo, bình phước, thảm án, hung thủ, sát nhân
Trụ sở CA huyện Chơn Thành - nơi diễn ra buổi họp báo
họp báo, bình phước, thảm án, hung thủ, sát nhân
Các phóng viên làm thủ tục chuẩn bị vào buổi họp báo.

Có khoảng hơn 50 cơ quan báo chí tham dự đưa tin.

Chủ trì họp báo là Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm.

Mở đầu buổi họp báo, Thượng tướng Lê Quý Vương phát biểu, thay mặt Bộ Công an cảm ơn các báo chí về việc đưa tin vụ án và hôm nay có mặt để thông tin kịp thời kết quả điều tra.

họp báo, bình phước, thảm án, hung thủ, sát nhân
Hội trường diễn ra buổi họp báo.

Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, đại diện ngành công an thông tin với báo chí về vụ án.

Theo đó, vụ án xảy ra 7h ngày 7/7; cơ quan điều tra tỉnh Bình Phước nhận tin báo từ công an xã Minh Hưng về thông tin xảy ra án mạng tại căn nhà của ông Lê Văn Mỹ (SN 1968).

Sau khi phát hiện vụ việc, Bộ trưởng Bộ Công an quan tâm, nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Tổng cục cảnh sát đã xuống ngay hiện trường, cùng công an tỉnh Bình Phước điều tra ngay từ đầu.

họp báo, bình phước, thảm án, hung thủ, sát nhân
Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng

15h ngày 10/7, ban chuyên án bắt giữ hai đối tượng gồm: Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang, trú huyện Hóc Môn) và Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước, trú huyện Hóc Môn).

Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng thông báo kết quả vụ án: Qua đấu tranh khai thác 2 đối tượng thừa nhận Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh có quan hệ tình cảm nhưng gia đình Linh không đồng ý. Hai người chia tay từ tháng 4/12015, Dương nảy sinh ý định giết Linh để trả thù tình. Chuẩn bị cho kế hoạch, Dương mua 1 súng bắn bi, 1 dao Thái lan, mua sim rác, bao tay, mượn xe máy của dì ruột…

Trưa 6/7, Dương rủ Tiến tham gia cướp tài sản của 1 gia đình giàu có ở Bình Phước. Tiến đồng ý. Dương dụ dỗ cháu ông Mỹ (là Dư Minh Vỹ) để mở cửa cho hắn vào nhà.

2h rạng sáng 7/7, Dương và Tiến đi xe gắn máy đến trước cửa, nhắn tin cho Dư Minh Vỹ ra mở cửa. Vừa vào nhà, Dương sát hại Vỹ. Dương, Tiến vào nhà đột nhập lên phòng trên lầu khống chế, trói Linh và Như lại. Sau đó cả hai xuống dưới khống chế ông Mỹ, cháu Quốc Anh và khống chế bà Nga.

họp báo, bình phước, thảm án, hung thủ, sát nhân
Em gái nạn nhân Nga có mặt tại buổi họp báo

Chúng tra khảo, yêu cầu bà Nga mở két sắt, nhưng bên trong không có tiền. Chúng đưa cháu Quốc Anh ra phòng khác để tra khảo tiền nhưng không có kết quả nên đã giết cháu Quốc Anh.

Trở lại phòng trệt, Dương và Tiến giết hại ông Mỹ rồi tra khảo thêm bà Nga nhưng sau đó cũng sát hại bà. Hai đối tượng đã vào phòng ngủ của vợ chồng ông Mỹ - bà Nga cướp 4 triệu đồng và một số USD. Chúng lại lên lầu sát hại cháu Như, tra khảo cháu Linh về chỗ cất tiền rồi lấy đi 1 số tài sản và sát hại Linh.

Để che dấu hành vi tội ác, trước khi xuống tầng trệt và tẩu thoát chúng đã lấy quần áo của ông Mỹ mặc vào…

13h50: Các phóng viên bắt đầu hỏi ban chuyên án, trong đó chú trọng đến việc ngoài 2 nghi can Dương và Tiến còn có đồng phạm không? Việc cháu Dư Minh Vỹ đã hỗ trợ cho hai nghi can gây án?

họp báo, bình phước, thảm án, hung thủ, sát nhân
Các phóng viên đặt câu hỏi

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến trả lời: Về đồng phạm, đến giờ phút này khẳng định chỉ có 2 đối tượng này gây án. Theo tài liệu điều tra, các chứng cứ thu thập thì chỉ có 2 hung thủ. Toàn bộ lời khai của 2 đối tượng phù hợp với diễn biến của hiện trường khám nghiệm. Về hung khí gây án, công an đã thu giữ 2 con dao gây án, có dính vết máu

Về câu hỏi mối quan hệ giữa hung thủ với gia đình nạn nhân, Thượng tướng Lê Quý Vương xác nhận, hung thủ Dương có mối quan hệ với nạn nhân Linh, đã từng đến nhà ăn ở nhiều lần. Nguyên nhân là thù tức từ chuyện thất tình, từ đó mà bàn đi giết người - cướp tài sản. Tài sản cướp được Dương giao cho Tiến cất giữ…

họp báo, bình phước, thảm án, hung thủ, sát nhân
Thượng tướng Lê Quý Vương trả lời báo chí.

Về câu hỏi, Ban chuyên án so sánh, đánh giá như thế nào về vụ án này với vụ án Lê Văn luyện ở Bắc Giang về hành vi, thủ đoạn ?

Thượng tướng Lê Quý Vương cho rằng: chưa thể đánh giá được hung thủ có chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp. Dương đến ăn ở nhà Linh nhiều lần nên đã quen thuộc đường đi nước bước. Sau đó do thất tình, Dương đã giết, cướp tài sản để đạt được mục đích. So với Lê Văn Luyện, hai động cơ mục đích khác nhau. Luyện từ trộm chuyển sang giết, còn đối tượng này có hành vi dã man hơn vụ Luyện.

Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết thêm, 2 đối tượng không có tiền án tiền sự, không thuộc thành phần nghiện hút nhưng khi gây án có uống rượu.

Về câu hỏi nhân thân của các đối tượng gây án, Thượng tướng Vương cho biết, Nguyễn Hải Dương nghề nghiệp thợ mộc, bản thân chưa có tiền án, tiền sự, được đánh giá là ngoan ngoãn. Về Vũ Văn Tiến cũng làm nghề thợ mộc, nhân thân trước giờ chưa phạm tội…

họp báo, bình phước, thảm án, hung thủ, sát nhân
Lãnh đạo ngành công an trả lời báo chí.

Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến nói về nạn nhân duy nhất thoát chết trong vụ án, là cháu Gia Linh (thường gọi là Na, 18 tháng tuổi).

Sau khi gây án, đối tượng Dương xuống phòng ngủ dưới tầng trệt lấy quần áo của ông Mỹ mặc vào để thoát. Lúc này đối tượng Dương thấy cháu Na khóc thét nên đã bế ẵm, dỗ cho cháu bé nín khóc. Chờ cho cháu ngủ lại, Dương và Tiến mới tháo chạy khỏi hiện trường. Trong lời khai, Dương cho biết không nỡ lòng giết cháu bé, đó là lòng trắc ẩn của một tên tội phạm…

Em trai của bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga đề nghị công an nói rõ về trường hợp cháu Dư Minh Vỹ tiếp tay mở cửa cho 2 hung thủ gây án? Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến nói rõ, cháu Vỹ và cháu Như thường xuyên ngụ tại nhà ông Mỹ. Cháu Vỹ là người rất thích chơi game. Đối tượng Dương thân thiết với gia đình nên thân thiết với cháu Vỹ. Trong vụ án này, cháu Vỹ không liên quan đến hành vi giết - cướp của Dương và Tiến. Cháu Vỹ chỉ là một nạn nhân và bị sát hại đầu tiên.

họp báo, bình phước, thảm án, hung thủ, sát nhân
Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến trong vòng vây của báo chí sau buổi họp báo

Về thông tin ai là người trực tiếp ra tay đối với các nạn nhân, thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến trả lời: 5 người bị chết là do đối tượng Dương dùng vật sắc nhọn đâm ở ngực và cổ. Riêng bà Nga thì đối tượng Tiến dùng hung khí đâm. Vai trò chủ đạo là Dương. Ngoài ra Tiến còn dùng dây siết cổ các nạn nhân.

Thượng tượng Lê Quý Vương cho biết, đến nay đủ cơ sở xác định 2 đối tượng Dương và Tiến phạm tội "giết người" và "cướp tài sản".

14h25 buổi họp báo kết thúc.

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong trưa mùng 5 Tết

Hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong trưa mùng 5 Tết

Trong khung giờ cao điểm từ 10h đến 14h ngày 21/2 (tức mùng 5 Tết), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã đồng loạt ra quân, phát hiện và xử lý hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Hoạt động này nhằm duy trì kỷ cương và đảm bảo an toàn cho người dân trong ngày cao điểm quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.
Hơn 7.200 vi phạm giao thông bị xử lý trong ngày mùng 3 Tết

Hơn 7.200 vi phạm giao thông bị xử lý trong ngày mùng 3 Tết

Trong ngày 19/2 (mùng 3 Tết Bính Ngọ), tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước có biến động đáng chú ý khi số vụ tai nạn giảm, nhưng số người tử vong tăng, đồng thời lực lượng Cảnh sát giao thông đã quyết liệt xử lý hơn 7.200 trường hợp vi phạm, trong đó nhiều nhất là lỗi về nồng độ cồn.
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu trò dùng AI cắt ghép thông tin cũ gây hoang mang dư luận

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu trò dùng AI cắt ghép thông tin cũ gây hoang mang dư luận

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thủ đoạn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cắt ghép, đăng tải lại các vụ việc cũ nhằm mục đích trục lợi tương tác, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.
Đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ: 1.646 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản

Đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ: 1.646 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản

Trong đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ (ngày 17/2), lực lượng Cảnh sát giao thông tại 34 địa phương đã đồng loạt kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử lý 1.646 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Số lượng vi phạm ghi nhận trong khung giờ từ 19h đến 23h tăng gấp 2 lần so với ca làm việc buổi trưa cùng ngày, cho thấy nỗ lực kiểm soát chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn giao thông ngay ngày đầu năm mới.
Công an Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ

Công an Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ

Sáng 17/2 (tức mùng 1 Tết Bính Ngọ), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đồng loạt triển khai tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Đây là giải pháp trọng tâm nhằm phòng ngừa tai nạn, bảo đảm cho nhân dân Thủ đô vui Xuân an toàn.
CSGT Hà Nội kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm, phát hiện 85 trường hợp vi phạm

CSGT Hà Nội kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm, phát hiện 85 trường hợp vi phạm

Tối 13/2, các tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội đồng loạt triển khai lực lượng trên toàn địa bàn Thủ đô, trực tiếp kiểm tra hàng nghìn phương tiện và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn.
Khởi tố 9 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng tại Hà Nội

Khởi tố 9 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng tại Hà Nội

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các đối tượng đã lập khống hồ sơ vay vốn để chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn từ một ngân hàng trên địa bàn.
Siết chặt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2026

Siết chặt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2026

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/2, đại diện Bộ Công an cho biết đã triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm kéo dài 3 tháng trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào các loại tội phạm có xu hướng gia tăng dịp Tết như trộm cắp, cướp giật, cờ bạc, “tín dụng đen”, buôn lậu, gian lận thương mại. Cùng với đó, các giải pháp đồng bộ về quản lý trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân đón Tết an toàn, bình yên và trọn vẹn.
Xử phạt tài xế xe đầu kéo chở ống cống thiếu an toàn trên đường Ngô Gia Tự

Xử phạt tài xế xe đầu kéo chở ống cống thiếu an toàn trên đường Ngô Gia Tự

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội vừa tiến hành lập biên bản, xử lý nghiêm trường hợp tài xế điều khiển xe ô tô đầu kéo chở hàng hóa không bảo đảm an toàn, gây nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.
TP.HCM: Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc “thạch tín” dùng trong nha khoa

TP.HCM: Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc “thạch tín” dùng trong nha khoa

Ngày 28/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Cảnh sát kinh tế) cho biết, vừa triệt phá một đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide (thạch tín trắng) với số lượng lớn, được tiêu thụ cho nhiều cơ sở nha khoa, tiềm ẩn nguy cơ đặc biệt nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động