M
20:18 | 01/01/2019

Huế: Đón những khách đầu tiên đến Cố đô ngày đầu năm mới

(LĐTĐ) Sáng 1/1, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức lễ đón những du khách đầu tiên đến Huế trong năm mới 2019 bằng đường hàng không.

hue don nhung khach dau tien den co do ngay dau nam moi Người đầu bếp có đôi tay vàng
hue don nhung khach dau tien den co do ngay dau nam moi Hà Nội chung tay giúp Huế lung linh về đêm

Buổi lễ do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì phối hợp với Cảng vụ Hàng không Miền Trung tại Thừa Thiên Huế, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và Văn phòng đại diện tại Thừa Thiên Huế của Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Công ty Cổ phần (Vietnam Airlines).

hue don nhung khach dau tien den co do ngay dau nam moi
Những vị khách đầu tiên đến Huế trong năm 2019 được tiếp đón nhiệt tình. Ảnh: Thế Anh

Có tất cả 184 hành khách trên chuyến bay VN1543 Hà Nội - Huế đặt chân xuống Cảng hàng không quốc tế Phú Bài lúc 9h45 đã được lãnh đạo Sở Du lịch cùng các đơn vị phối hợp và một số doanh nghiệp du lịch trao hoa chúc mừng.

Trong đó, ông Alex Ebtedaei cùng vợ là bà Nicolas Triballeau (quốc tịch Pháp) và ông Lê Hồng Thảo đến từ Hà Nội là những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không năm 2019. Các du khách này được nhận phần quà lưu niệm là sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Huế và 1 cặp vé khứ hồi nội địa.

hue don nhung khach dau tien den co do ngay dau nam moi
Du khách tươi cười chụp ảnh lưu niệm ngày đầu năm. Ảnh: Thế Anh

Được biết, đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh trong năm 2019 với một số sự kiện tiêu biểu như: Festival Nghề truyền thống Huế, Ngày hội chạy Marathon quốc tế Huế, Giải xe đạp quốc tế Coupe de Huế, một số lễ hội gắn với du lịch và ẩm thực… đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu về văn hóa, cảnh quan và con người Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đối với du khách trong và ngoài nước.

Qua đây, ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng muốn giới thiệu những sản phẩm và điểm đến mới của địa phương; thể hiện sự thân thiện của cộng đồng và sự quan tâm chu đáo và chuyên nghiệp của những người đang hoạt động trong ngành du lịch dành cho du khách đến với tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của tỉnh Thừa Thiên Huế - một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách bốn phương…

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế dự kiến trong năm 2019 này, lượng du khách sẽ đạt 4,7 triệu lượt.

Thế Anh

Nguồn :