M
13:11 | 14/03/2019

Hơn 1/2 nhân lực ngành CNTT không nhận được lương làm thêm ngoài giờ

(LĐTĐ) VietnamWorks - trang web tuyển dụng thuộc Tập đoàn Navigos Group vừa phát hành “Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin (CNTT) năm 2019”. Báo cáo được công bố dựa trên dữ liệu về các công việc thuộc ngành CNTT đăng tuyển trên trang www.vietnamworks.com và khảo sát nhóm nhà tuyển dụng và ứng viên thuộc lĩnh vực CNTT.

hon nhan luc nganh cntt khong nhan duoc luong lam them ngoai gio Nhu cầu nhân sự CNTT cao nhất trong lịch sử
hon nhan luc nganh cntt khong nhan duoc luong lam them ngoai gio Ngành CNTT dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng

Kết quả khảo sát cho thấy, có đến 59% nhân lực ngành CNTT chưa nhận được chế độ lương làm thêm ngoài giờ, hơn 1/4 người tham gia khảo sát cho biết họ cảm thấy không hài lòng với việc không nhận được lương ngoài giờ này. Bên cạnh đó, nhân lực IT chưa hoàn toàn hài lòng với chế độ thưởng tại doanh nghiệp.

hon nhan luc nganh cntt khong nhan duoc luong lam them ngoai gio
Khảo sát cho thấy, nhân lực IT chưa hoàn toàn hài lòng với chế độ thưởng tại doanh nghiệp.

Gần ½ nhân lực IT cho biết họ cảm thấy “tạm hài lòng” (40%) và “hoàn toàn hài lòng” (8%) với chế độ thưởng hiện tại, số còn lại cảm thấy bình thường và không hài lòng ở mức độ khác nhau. Nhóm không hài lòng chiếm 20% cho biết lý do bởi vì “mức lương thưởng quá thấp” và “quá ít loại thưởng”.

Đây cũng là nguyên nhân lý giải khi được hỏi về ý định chuyển việc trong 6 tháng tới, có đến 60% cho biết họ có ý định chuyển việc, bởi nhu cầu muốn có mức lương cao hơn (chiếm 47%); muốn thăng tiến (chiếm 15%) và muốn làm mới môi trường làm việc (chiếm 10%).

Ông Gaku Echizenya - Tổng Giám đốc Navigos Group cho biết, thông qua báo cáo về thị trường nhân lực ngành CNTT, chúng tôi nhận thấy mức lương thưởng và chế độ lương làm thêm ngoài giờ cần được doanh nghiệp cải thiện tốt hơn nhằm đáp ứng mong đợi của người lao động.

Đối với những chuyên môn công nghệ mới, doanh nghiệp có thể chủ động đào tạo cho những nhân tài tiềm năng nhằm giải quyết vấn đề khan hiếm, đồng thời tạo cơ hội việc làm mới cho những nhóm nhân lực có chuyên môn không còn là xu hướng. Ngoài ra, nhằm thu hút và giữ chân nhân tài tốt hơn, doanh nghiệp có thể cân nhắc cải thiện môi trường làm việc phù hợp với đặc thù của người làm công nghệ.

B.Duy

Nguồn :