M
08:39 | 29/09/2017

Hà Nam:

Hơn 100 lít rượu ba kích, ngô, táo mèo làm từ phẩm màu và methanol

Trong quá trình kiểm tra một cơ sở kinh doanh rượu, cơ quan chức năng phát hiện 125 lít rượu gồm ba kích, ngô và táo mèo không có tem nhãn hàng hóa theo quy định, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh rượu. Đặc biệt, số rượu này còn pha phẩm màu và dương tính với methanol.

hon 100 lit ruou ba kich ngo tao meo lam tu pham mau va methanol Thông tin về việc sản xuất rượu "siêu rẻ" tại Hưng Yên
hon 100 lit ruou ba kich ngo tao meo lam tu pham mau va methanol Nhiều giải pháp siết chặt quản lý rượu chứa methanol
hon 100 lit ruou ba kich ngo tao meo lam tu pham mau va methanol Một phụ nữ nguy kịch do ngộ độc rượu Methanol
hon 100 lit ruou ba kich ngo tao meo lam tu pham mau va methanol Thêm 1 nạn nhân ở Hà Nội tử vong vì rượu chứa methanol

Nguồn tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, vào sáng 28/9, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành số 2 tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh rượu của anh Phạm Văn Tùng (SN 1985) trú tại Tổ 5, phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

hon 100 lit ruou ba kich ngo tao meo lam tu pham mau va methanol
Cơ quan chức năng kiểm tra số rượu (ảnh: Công an Hà Nam)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho hàng của cơ sở có 125 lít rượu gồm ba kích, ngô và táo mèo không có tem nhãn hàng hóa theo quy định, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh rượu.

Trong quá trình kiểm tra nhanh, phát hiện rượu có pha phẩm màu và dương tính với methanol. Bước đầu chủ hộ khai nhận thu mua số rượu trên của các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Hiện phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam đã tiến hành ban giao cho đoàn kiểm tra liên ngành số 2 để tiến hành tiêu hủy và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đức Văn/Dân trí

Nguồn :