Hội đàm với Ủy ban Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc tỉnh Tứ Xuyên
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh quan hệ truyền thống lâu đời giữa Việt Nam - Trung Quốc, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông dày công vun đắp, đồng thời bày tỏ TP Hà Nội luôn có chủ trương mở rộng mối quan hệ với các tỉnh, thành phố Trung Quốc và rất vui mừng khi được tiếp đoàn công tác Ủy ban Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc tỉnh Tứ Xuyên.
![]() |
| Lãnh đạo hai bên tại buổi hội đàm. |
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vũ Hồng Khanh mong muốn Ủy ban MTTQ TP Hà Nội và Ủy ban Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc tỉnh Tứ Xuyên tăng cường đẩy mạnh quan hệ giao lưu hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết và sự phát triển của TP Hà Nội cũng như tỉnh Tứ Xuyên.
Tại buổi hội đàm, hai bên đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi bên; giới thiệu chức năng nhiệm vụ và tổ chức bộ máy và hiệu của hoạt động của hai cơ quan.
Theo đó, trong năm 2018 Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường sự đồng thuận trong nhân dân, thực hiện có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, tập trung xây mới, sửa chữa nhà cho người nghèo... Đáng chú ý, Quỹ Vì người nghèo TP Hà Nội đã vận động được 77 tỷ đồng thực hiện xây, sửa gần 4.600 căn nhà xuống cấp cho hộ nghèo.
![]() |
| Hai bên tiến hành hội đàm, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ cơ hội hợp tác. |
Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Trong đó, tiếp tục quan tâm đến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác giám sát và phản biện xã hội; giám sát người đứng đầu, cán bộ chủ chốt của các cơ quan nhà nước và nâng cao năng lực hoạt động của các cấp mặt trận.
Cảm ơn sự đón tiếp chân tình, cởi mở của Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, ông Triệu Chấn Tiển - Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Tứ Xuyên bày tỏ ấn tượng sâu sắc về đất nước Việt Nam cũng như Thủ đô Hà Nội, về quá trình đấu tranh anh dũng, bảo vệ chủ quyền và độc lập dân tộc; đồng thời đánh giá cao công tác bảo tồn di sản văn hóa của TP Hà Nội. Ông Triệu Chấn Tiển cũng khẳng định sẽ nỗ lực góp phần tăng cường, phát triển mối quan hệ giữa hai bên ngày càng tốt đẹp.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Nhịp sống Thủ đô 25/12/2025 22:26
“Người giữ lửa” phong trào tại khu dân cư
Nhịp sống Thủ đô 25/12/2025 18:28
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 18:58
Nhà thờ Lớn Hà Nội lung linh sắc màu mùa Giáng sinh
Media 24/12/2025 16:35
Quyết tâm xây dựng chính quyền kỷ cương, phục vụ Nhân dân, phát huy giá trị hồ Tây
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 14:39
Thành ủy Hà Nội công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 13:35
Đồng thuận từ người dân, chìa khóa đẩy nhanh tiến độ cầu Trần Hưng Đạo
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 13:13
Bí thư Chi bộ giỏi từ thực tiễn dân vận khéo
Nhịp sống Thủ đô 23/12/2025 17:20
Bí thư Chi bộ “nói đi đôi với làm”
Nhịp sống Thủ đô 23/12/2025 12:01
Bí thư Chi bộ tận tụy, trách nhiệm vì sự phát triển bền vững của địa phương
Nhịp sống Thủ đô 23/12/2025 10:39

