M
08:13 | 02/09/2017

Hội Cựu chiến binh là nòng cốt trong hoạt động giám sát của Mặt trận

Nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều 1/9, đồng chí Trần Thanh Mẫn- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng Hội Cựu Chiến binh Việt Nam.

hoi cuu chien binh la nong cot trong hoat dong giam sat cua mat tran Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”
hoi cuu chien binh la nong cot trong hoat dong giam sat cua mat tran Thăm lại chiến trường xưa
hoi cuu chien binh la nong cot trong hoat dong giam sat cua mat tran Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhận Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng nhân dân cả nước đều có những hoạt động thiết thực tưởng nhớ tới công lao của các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh- những người đã không tiếc tuổi xuân của mình vì độc lập, tự do của dân tộc.

hoi cuu chien binh la nong cot trong hoat dong giam sat cua mat tran
Chủ tịch MTTQ VN Trần Thanh Mẫn tặng quà Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Ảnh: Quang Vinh

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đánh giá cao vai trò của Hội Cựu chiến binh trong việc động viên các hội viên nêu cao ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và nâng cao đời sống, góp phần tích cực vào thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế, xã hội trong cả nước.

“Hội Cựu chiến binh là nòng cốt quan trọng trong hoạt động giám sát của MTTQ về: Tổng rà soát chính sách đối với người có công; đánh giá sự hài lòng của người dân... Những hoạt động giám sát có sự tham gia của cựu chiến binh đều được thực hiện công bằng, khách quan”, Chủ tịch MTTQ VN Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Từ những đóng góp của các hội viên Hội Cựu chiến binh tại khu dân cư, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn mỗi cựu chiến binh sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo và tiếp tục phát huy vai trò của một trong những tổ chức chính trị-xã hội của MTTQ, để đưa các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động tới từng địa bàn khu dân cư hiệu quả và thiết thực, góp phần đưa Đại hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam toàn quốc lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp.

Nguồn :