M
19:40 | 27/07/2018

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy “sa lưới”

 Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa triệt phá thành công chuyên án trộm cắp xe máy trong các công sở và nhà dân. Theo đó, công an huyện này đã bắt giữ 9 đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật

hoang hoa thanh hoa bang nhom chuyen trom cap xe may sa luoi TP. Thanh Hóa: Băng nhóm sử dụng vũ khí quân dụng trái phép “sa lưới”

Được biết, các đối tượng trong băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy này thường đi “quan sát” ở các công sở và nhà dân trên các địa bàn huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung …Khi thấy các cơ quan công sở và nhà dân nào sơ hở như không khóa cổng, không khóa cửa, thì bọn chúng sẽ lựa chọn thời điểm và thời gian “thích hợp” để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.

Những xe máy trộm cắp được, bọn chúng thường “dùng chiêu” cà lại số khung, số máy, tháo biển số…để tránh sự phát hiện. Sau đó, chúng đưa số xe máy trôm cắp được về TP. Thanh Hóa, TP. HCM và một số tỉnh, thành khác để tiêu thụ.

Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hóa cho thấy: “Thủ lĩnh” của băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy nói trên là Lê Đức Nam (SN 1988), trú tại huyện Hoằng Hóa.

hoang hoa thanh hoa bang nhom chuyen trom cap xe may sa luoi
Các đối tượng trong băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy bị bắt tạm giam để điều tra (ảnh: CATH)

Chỉ tính từ tháng 6 cho đến khi bị bắt, băng nhóm này đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp xe máy trong các cơ quan công sở và nhà dân, với tổng giá trị tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trong quá trình triệt phá chuyên án, Công an huyện Hoằng Hóa đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 9 đối tượng, gồm: “Thủ lĩnh” Lê Đức Nam, Lê Quang Thọ (SN 1996), Lê Văn Đức (SN 1997), Lê Xuân Hưng (SN 1995), đều trú tại huyện Hoằng Hóa; Ngô Quang Hợp (SN 1996), trú huyện Hậu Lộc; Nguyễn Hữu Hải (SN 1994), Mai Ngọc Bình (SN 1995), Phạm Văn Hiền (SN 1989), đều trú tại huyện Hà Trung và Lê Gia Minh (SN 1990), trú tại huyện Yên Thành (Nghệ An).

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hóa đang tích cực điều tra mở rộng vụ án, để sớm xử lý các đối tượng nêu trên theo quy định của pháp luật.

Văn Cương

Nguồn :