M
11:21 | 30/10/2018

LĐLĐ quận Long Biên:

Hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu thành phố giao

(LĐTĐ) Với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp công đoàn, sự phối hợp hiệu quả của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, đoàn thể, sau 10 tháng tháng thực hiện, đến nay, LĐLĐ quận Long Biên đã hoàn thành sớm nhiều chỉ tiêu, như: Phát triển đoàn viên 1.180/800, đạt tỉ lệ 147,5%; thành lập 28/28 công đoàn cơ sở (CĐCS), đạt 100%; chỉ tiêu thu kinh phí Công đoàn đã nộp về thành phố đạt 110%...

hoan thanh vuot nhieu chi tieu thanh pho giao LĐLĐ Long Biên: Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành
hoan thanh vuot nhieu chi tieu thanh pho giao Sôi nổi liên hoan “Giờ thứ 9” trong CNVCLĐ quận Long Biên
hoan thanh vuot nhieu chi tieu thanh pho giao LĐLĐ quận Long Biên: Luôn coi trọng vai trò của lao động nữ

Chủ tịch LĐLĐ Quận Phan Thị Thu Hằng cho biết: Năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn (CĐ) các cấp. Do vậy, ngay sau Đại hội, 100% CĐ cơ sở đã xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra; phân công nhiệm vụ Ban Chấp hành và triển khai Nghị quyết Đại hội tới toàn thể đoàn viên để tổ chức thực hiện.

hoan thanh vuot nhieu chi tieu thanh pho giao
Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội trao giải thưởng cho đội đoạt giải Nhất chương trình liên hoan “Giờ thứ 9”.

Đối với LĐLĐ Quận, ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành LĐLĐ Quận tiến hành phiên họp thứ hai thông qua Quy chế hoạt động Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra và phân công nhiệm vụ các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ quận Long Biên khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023; xây dựng chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành; thành lập 3 tiểu ban: Tiểu ban tuyên giáo, văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao; tiểu ban tổ chức cán bộ, xây dựng CĐ cơ sở vững mạnh; tiểu ban chính sách, pháp luật, thi đua khen thưởng và Ban nữ công quần chúng.

Tại kỳ họp thứ ba của Ban Chấp hành, đã thống nhất và ban hành 3 chương trình công tác toàn khóa của LĐLĐ quận giai đoạn 2018-2023. Do vậy, các chương trình công tác từ thành phố xuống quận và từ quận đến cơ sở được triển khai kịp thời, theo kế hoạch.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ quận Phan Thị Thu Hằng, năm 2018, LĐLĐ quận Long Biên tiếp tục hoạt động với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt và hướng về cơ sở”; tập trung triển khai tới Ban Chấp hành và CĐ cơ sở tiếp tục thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên”, năm Thành phố thực hiện chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và quận Long Biên lấy chủ đề “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp”.

Theo đó, công tác chỉ đạo, điều hành của Thường trực, Ban Thường vụ LĐLĐ quận có nhiều đổi mới, sát với cơ sở; xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo, triển khai đúng kế hoạch, tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Bám sát nhiệm vụ chính trị và chỉ đạo của Quận ủy, của LĐLĐ Thành phố, chương trình công tác CĐ và phong trào CNVCLĐ quận năm 2018; chủ động làm tốt công tác tham mưu với Quận ủy, phối hợp với UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận và cơ sở để triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp.

Sau 10 tháng thực hiện, với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp CĐ, sự phối hợp hiệu quả của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, đoàn thể quận, CNVCLĐ được chăm lo vì quyền lợi của đoàn viên và người lao động, công tác CĐ đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, các chỉ tiêu thành phố giao lập thành tích thiết thực chào mừng thành công Đại hội XII CĐ Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên.

Cụ thể, quận đã hoàn thành chỉ tiêu sớm trước 31/10 nhiều chỉ tiêu như: Phát triển đoàn viên được 1.180/800, đạt tỉ lệ 147,5%; thành lập được 28/28 CĐ cơ sở, đạt 100%; chỉ tiêu thu kinh phí CĐ đã nộp về thành phố đạt 110%.

Bên cạnh đó, Hội thi tìm hiểu bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố đạt kết quả cao, tổ chức hội thi hình thức sân khấu hóa thu hút 73 cơ sở tham gia, tham gia thi cấp cụm tại Thành phố đoạt giải nhất; tổ chức chương trình liên hoan “Giờ thứ 9” trong CNVCLĐ… tiếp tục thực hiện tốt chương trình thẻ ưu đãi đoàn viên, chuyến xe ô tô miễn phí dịp tết Nguyên đán, ký Thỏa ước lao động tập thể, hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động…).

Đặc biệt, với chương trình liên hoan “Giờ thứ 9”, LĐLĐ quận Long Biên là đơn vị có sáng kiến tổ chức chương trình đầu tiên của Thành phố, tạo sân chơi để cán bộ công đoàn, CNVCLĐ thêm gần gũi, hiểu biết, đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau; tạo điều kiện để tăng cường giao lưu, học tập giữa công đoàn, CNVCLĐ của các đơn vị, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNVCLĐ.

Chương trình cũng góp phần tạo điều kiện để CNVCLĐ phát triển kỹ năng sống, thể hiện năng khiếu của bản thân; đồng thời giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau; thắt chặt tình đoàn kết trong đội ngũ CNVCLĐ.

Ngọc Lan

Nguồn :