M
19:13 | 14/01/2019

Hiệu quả từ công tác trực cảnh giới đường ngang

(LĐTĐ) Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây là một trong những đơn vị đang triển khai hiệu quả công tác trực cảnh giới đường ngang và phương án tổ chức trực cảnh giới 24/24 giờ tại các vị trí đường sắt giao cắt với lối đi dân sinh trên tuyến đường sắt qua địa bàn các huyện Thường Tín, Phú Xuyên của Hà Nội.

hieu qua tu cong tac truc canh gioi duong ngang Đường sắt Bắc - Nam đã thông tuyến trở lại sau đợt mưa lớn
hieu qua tu cong tac truc canh gioi duong ngang Hà Nội đảm bảo an toàn tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt
hieu qua tu cong tac truc canh gioi duong ngang Xử nghiêm các đối tượng phá hoại tài sản ngành đường sắt

Theo đó, từ tháng 4/2011 đến nay, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây được UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội giao nhiệm vụ trực cảnh giới tại 12 vị trí, tại các địa bàn đi qua 02 huyện Thường Tín, Phú Xuyên.

Ngay khi được giao nhiệm vụ triển khai trực cảnh giới, đơn vị đã tổ chức và thành lập 01 đội trực gác đường ngang với đầy đủ lực lượng cán bộ, công nhân theo sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Duy tu hạ tầng các công trình giao thông. Công ty đã xây dựng nội quy quy chế trực gác, phân công giao nhiệm vụ, tập huấn và mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ gác đường ngang cho cán bộ, công nhân, đảm bảo đủ quân số phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại các vị trí đường ngang giao cắt với đường sắt.

Đáng chú ý, trong suốt quá trình thực hiện công tác đảm bảo ATGT tại các vị trí đường ngang giao cắt với đường sắt trên địa bàn huyện Thường Tín và Phú Xuyên từ tháng 4/2011 đến nay, Công ty không để xảy ra bất kỳ tai nạn nào vào thời gian đơn vị thực hiện cảnh giới.

hieu qua tu cong tac truc canh gioi duong ngang

Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây trao tặng quạt sưởi, động viên người lao động yên tâm công tác, đảm bảo sức khỏe khi làm việc. Ảnh: Minh Hoàn

Theo ông Nguyễn Đình Thuật – Đội trưởng Đội xây dựng Công trình II (Đội gác chắn) thuộc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây, những ngày qua, trời mưa rét, nhiệt độ ban đêm ngoài trời chỉ vào khoảng 11-13 độ. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công ty, để chủ động phòng chống rét cho công nhân lao động. Ban Chỉ huy Đội đã thường xuyên nhắc nhở các điểm trực gác, rà soát, kiểm tra tu sửa cơ sở vật chất, đảm bảo kín đáo, tránh gió lùa, nhất là trong những ngày mưa rét. Tất cả các ca trực thuộc các trạm gác chắn đường ngang nơi giao với đường sắt công nhân được trang bị đầy đủ, quần áo bảo hộ, găng tay, rèm cửa, chăn ấm; quạt sưởi ấm…

Đơn vị cũng thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương huyện Thường Tín và Phú Xuyên, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Ninh, lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông trên địa bàn trực gác; thường xuyên phối hợp với liên ngành kiểm tra, rà soát công tác đảm bảo an toàn đường sắt trên tuyến QL1; tham mưu và thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông trong công tác trực gác, hoàn thành sơn tổ chức giao thông, cắm đầy đủ các loại biển báo trên tất cả 12 vị trí được giao nhiệm vụ trực cảnh giới..

Ông Nguyễn Hữu Phượng – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây cho biết: Những ngày qua, không khí lạnh tăng cường kèm theo mưa rét ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của công nhân viên chức lao động. Ban chấp hành công đoàn công ty đã phối hợp với Ban Giám đốc trang bị 12 chiếc quạt sưởi ấm tại các trạm gác chắn đường ngang Quốc Lộ 1A thuộc địa bàn các huyện Thường tín – Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Món quà tuy không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần của công nhân lao động để họ yên tâm công tác, đảm bảo sức khỏe khi làm việc. “Công việc nghe qua tưởng chừng rất đơn giản nhưng áp lực về thời gian, những quy định nghiêm ngặt trong nghề cùng với đó là trách nhiệm đảm bảo an toàn cho hàng ngàn người và các phương tiện giao thông khi qua điểm giao cắt đòi hỏi những công nhân gác chắn luôn nêu cao tinh thần, ý thức kỷ luật trong công việc” – ông Phượng chia sẻ.

Minh Hoàn

Nguồn :