M
12:10 | 19/09/2019

Hàng chất lượng, giá ưu đãi đến tay người lao động: Niềm vui nhân đôi

(LĐTĐ) Nhằm góp phần chăm lo đời sống tốt hơn cho công nhân lao động, thời gian qua, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã ký kết nhiều chương trình hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp, nhờ vậy, công nhân lao động đã được cung ứng nhiều mặt hàng chất lượng, giá cả ưu đãi.

hang chat luong gia uu dai den tay nguoi lao dong niem vui nhan doi Tất cả vì quyền lợi người lao động
hang chat luong gia uu dai den tay nguoi lao dong niem vui nhan doi Cùng chăm lo tốt hơn cho người lao động, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia
hang chat luong gia uu dai den tay nguoi lao dong niem vui nhan doi Việt Nam nằm trong nhóm nước có thời giờ làm việc cao trên thế giới và khu vực

Qua đó, tạo sự tin tưởng trong công nhân lao động với tổ chức Công đoàn và góp phần thực hiện hiệu quả năm “Phúc lợi đoàn viên công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động để “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho người lao động”.

hang chat luong gia uu dai den tay nguoi lao dong niem vui nhan doi
Lễ ký kết hợp tác giữa Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và Công ty Cổ phần Sản xuất nông sản Kim Sáng

Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản cho biết, nhằm thực hiện có hiệu quả năm “Phúc lợi đoàn viên công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động để “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho người lao động” và thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thời gian qua, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với năm đơn vị, doanh nghiệp để cung ứng các mặt hàng thiết yếu, chất lượng, giá cả ưu đãi cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Đặc biệt, mới đây, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Sản xuất nông sản Kim Sáng về việc triển khai chương trình “Gạo sạch dành cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động”, thời gian thực hiện từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020.

hang chat luong gia uu dai den tay nguoi lao dong niem vui nhan doi
Công nhân lao động được cung ứng gạo sạch với giá cả ưu đãi

Theo đó, Công ty Cổ phần Sản xuất nông sản Kim Sáng sẽ bán các sản phẩm từ gạo sạch, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với chính sách ưu đãi giảm giá trực tiếp từ 20% - 40% so với giá thị trường cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động trực thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Công ty Cổ phần Sản xuất nông sản Kim Sáng sẽ tổ chức chương trình bán gạo đến trực tiếp các đơn vị, đồng thời, phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội xây dựng chương trình khuyến mãi, bốc thăm trúng thưởng cho chương trình “Gạo sạch dành cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động”; hỗ trợ tổ chức chương trình hoạt động của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội bằng quà để chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020, Công ty Cổ phần Sản xuất nông sản Kim Sáng sẽ bán các sản phẩm từ gạo sạch, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với chính sách ưu đãi giảm giá trực tiếp từ 20% - 40% so với giá thị trường cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động trực thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Công ty Cổ phần Sản xuất nông sản Kim Sáng sẽ tổ chức chương trình bán gạo đến trực tiếp các đơn vị, đồng thời, phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội xây dựng chương trình khuyến mãi, bốc thăm trúng thưởng cho chương trình “Gạo sạch dành cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động”; hỗ trợ tổ chức chương trình hoạt động của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội bằng quà để chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội sẽ vận động các Công đoàn cơ sở và các đơn vị trực thuộc tích cực tham gia chương trình “Gạo sạch dành cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động”, lựa chọn các đơn vị có đông đoàn viên, có chính sách hỗ trợ tốt cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động thực hiện trước nhằm tạo phong trào để các đơn vị khác cùng quan tâm triển khai tham gia chương trình; cùng tham gia xây dựng kế hoạch bốc thăm trúng thưởng, các chương trình khuyến mãi đảm bảo các yên cầu, mục đích đã đề ra và mang tính nhân văn, nhân đạo, vì phúc lợi cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động; theo dõi, đôn đốc Công đoàn cơ sơ và các đơn vị trực thuộc tham gia chương trình; lập danh sách cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn để Công ty Cổ phần Sản xuất nông sản Kim Sáng hỗ trợ…

Đón nhận thông tin sẽ được cung ứng gạo sạch, đảm bảo chất lượng và giá cả ưu đãi, nhiều đoàn viên công đoàn và người lao động đã bày tỏ niềm vui mừng và cho biết sẽ tích cực tham gia hưởng ứng chương trình.

Chị Nguyễn Thị Thu Hoài, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Công nhân lao động ở công ty tôi nói riêng và trong các Khu Công nghiệp và Chế xuất nói chung rất đông và nhu cầu sử dụng gạo rất cao.

Vậy nên, nếu Công ty Cổ phần Sản xuất nông sản Kim Sáng cung ứng được gạo sạch, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với chính sách ưu đãi giảm giá trực tiếp từ 20% - 40% so với giá thị trường cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động thì chắc chắn sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo công nhân lao động. Công ty có thể cung ứng hàng hóa trực tiếp tại khu công nghiệp vào cuối tuần để công nhân lao động dễ dàng tiếp cận và mua sắm”.

Chị Vũ Thị Lụa, công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp Quang Minh cũng chia sẻ: “Vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng hàng hóa không đảm bảo, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang là nỗi lo chung của rất nhiều người, đặc biệt là công nhân lao động như chúng tôi. Vì nếu sử dụng phải nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, kéo theo việc không đảm bảo các yêu cầu sản xuất kinh doanh tại công ty.

Do đó, gia đình tôi thường xuyên mua thực phẩm, hàng hóa tại các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đặc biệt ưu tiên mua hàng hóa của những đơn vị đã ký kết hợp tác với các cấp Công đoàn vì hàng hóa sẽ đảm bảo chất lượng và giá cả ưu đãi. Đó cũng là hoạt động thiết thực chúng tôi góp phần thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

“Khi biết sắp tới sẽ được cung ứng gạo sạch và được hưởng chính sách ưu đãi giảm giá trực tiếp từ 20% - 40% so với giá thị trường, tôi thấy thực sự rất vui mừng và háo hức. Gạo là mặt hàng chúng tôi sử dụng hàng ngày nên nếu được giảm giá và được cung ứng tận nơi thì chắc chắn sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo công nhân lao động.

Tôi mong rằng, các cấp Công đoàn sẽ phối hợp với nhiều đơn vị, doanh nghiệp để có nhiều hơn nữa các chương trình hợp tác đem lại phúc lợi tốt hơn cho người lao động. Qua đó, giúp công nhân lao động chúng tôi giảm bớt gánh lo trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và gắn bó lâu dài với công ty” – chị Lụa bày tỏ.

Mai Quý

Nguồn :