M
11:45 | 03/11/2015

Hai kỳ thủ Việt Nam xếp hạng 5 ở giải cờ vua trẻ thế giới

Kỳ thủ Nguyễn Quốc Hy không còn giữ được mạch trận bất bại tại giải cờ vua các nhóm tuổi trẻ thế giới, đang diễn ra tại Hy Lạp, khi để thua ở ván 7 trước Wang Justin (Mỹ).

Quang Liêm duy trì mạch toàn thắng ở giải Triệu Phú
Trao 12 suất học bổng cho ứng viên cờ vua xuất sắc từ 6-12 tuổi

Tại ván 7 nội dung U10 mở rộng, Nguyễn Quốc Hy (elo 1.583) được đi trước trong cuộc đối đầu với kỳ thủ Wang Justin (Mỹ). Thế nhưng lợi thế này không giúp kỳ thủ Việt Nam giành lấy dù chỉ nửa điểm. Kỳ thủ người Mỹ với elo 2.046 đã chứng tỏ được sự vượt trội về kinh nghiệm thi đấu để giành thắng, qua đó lên ngôi đầu với 6,5 điểm. 

Còn sau thất bại đầu tiên tại giải này, Nguyễn Quốc Hy từ thứ nhất đã xuống thứ năm với 5,5 điểm. Đáng chú ý, có tới 11 kỳ thủ khác cũng đạt 5,5 điểm nên thứ hạng của Nguyễn Quốc Hy có thể thay đổi nhanh chóng sau ván 8. Tại ván 8, Nguyễn Quốc Hy sẽ gặp S.Tadic (Serbia, cũng được 5,5 điểm). Trong khi đó, nhóm đầu có hai kỳ thủ được 6,5 điểm, nhóm hai có 2 kỳ thủ được 6 điểm.

Kỳ thủ Việt Nam thi đấu thành công nhất đến lúc này lại là Tân Huỳnh Thanh Trúc. Tại ván 7 nội dung U12 nữ, kỳ thủ này giành chiến thắng trước Asadi Motahare (Iran) để được 6 điểm. Đây cũng là chiến thắng thứ 6 liên tiếp của kỳ thủ này, qua đó lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. 

Trong khi đó, ở nội dung U18 mở rộng, Trần Tuấn Minh hòa K.Mersad (Iran) nên được 5 điểm, xếp thứ 15 sau 7 ván. 

Ván 7 có 8 kỳ thủ Việt Nam giành chiến thắng, 8 kỳ thủ thất bại và 2 kỳ thủ giành kết quả hòa. Hiện tại, cơ hội giành huy chương hầu như chỉ tập trung vào Nguyễn Quốc Hy (U10 mở rộng) và Tân Huỳnh Thanh Trúc (U12 nữ). Giải còn 4 vòng nữa là kết thúc.

Hà Nhật

 

Nguồn :