M
11:33 | 13/03/2018

Hà Nội và WB tăng cường hợp tác

Sáng 12/3, tại trụ sở UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, để điểm lại hợp tác của hai bên trong năm vừa qua cũng như bàn thảo những kế hoạch phối hợp trong thời gian tới.

ha noi va wb tang cuong hop tac Hà Nội: Gần 4 triệu khách đã đặt chân lên xe buýt nhanh BRT
ha noi va wb tang cuong hop tac Nghiên cứu buýt thường đi vào làn đường riêng buýt nhanh BRT
ha noi va wb tang cuong hop tac
Dự án xe buýt nhanh BRT sử dụng vốn của Ngân hàng thế giới đã phát huy tác dụng.

Ông Ousmane Dione cho biết, trong năm qua, WB đã hỗ trợ kỹ thuật về đánh giá hệ thống vận chuyển hành khách khối lượng lớn tại Hà Nội, qua đó hỗ trợ thành phố (TP) trong quy hoạch mạng lưới giao thông và xây dựng kế hoạch cơ sở hạ tầng, thúc đẩy mô hình đầu tư hợp tác công tư trong lĩnh vực này.

Ông Dione mong muốn Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai chương trình đánh giá vận chuyển này, cũng như dự án đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm do WB dự kiến triển khai thí điểm tại các tỉnh, TP Việt Nam trong đó có Hà Nội. Về những dự định hợp tác mới, theo Giám đốc Ousmane Dione, WB sẵn sàng đưa ra các giải pháp hỗ trợ Hà nội trong quản lý chất lượng không khí, một trong những lĩnh vực tác động lớn tới sự phát triển bền vững của Thủ đô.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn WB đã hỗ trợ Hà Nội trong những năm qua với những dự án hiệu quả trong lĩnh vực giao thông, quản lý nguồn nước, góp phần tích cực để Thủ đô hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững. Đồng chí bày tỏ nhất trí với các đề xuất hợp tác trong thời gian tới của WB về phát triển giao thông, nông nghiệp nông thôn cũng như môi trường.

Trong năm 2017 Hà Nội đã hoàn thành lắp đặt 10 trạm quan trắc không khí tự động và dự kiến sẽ tăng lên thời gian tới, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kỳ vọng WB sẽ hỗ trợ nguồn nhân lực để tích hợp và phân tích các dữ liệu môi trường thu thập được thông qua hoạt động quan trắc, trên cơ sở đó xây dựng các kế hoạch cải tạo không khí và sông hồ trên địa bàn TP.

Trần Vũ

Nguồn :