M
19:01 | 03/11/2017

Hà Nội tôn vinh các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu

123 nhà giáo tiêu biểu, đoạt giải tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP Hà Nội năm 2017 đã được tôn vinh chiều nay (3/11) tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 do Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP Hà Nội tổ chức.

ha noi ton vinh 123 nha giao giao duc nghe nghiep tieu bieu 13 thí sinh Việt Nam dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44
ha noi ton vinh 123 nha giao giao duc nghe nghiep tieu bieu Đào tạo nghề bình quân 2,25 triệu người/năm
ha noi ton vinh 123 nha giao giao duc nghe nghiep tieu bieu Bế mạc Hội thao học sinh, sinh viên các trường nghề Hà Nội

Đến dự, chúc mừng các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Việt Nam Lê Quân.

ha noi ton vinh 123 nha giao giao duc nghe nghiep tieu bieu
Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Khuất Văn Thành -thay mặt nhà giáo GDNN Hà Nội nhận lẵng hoa chúc mừng từ Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Quân

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thanh Nhàn- Phó Giám đốc Sở LĐTBXH TP Hà Nội đã chúc mừng và bày tỏ sự kính trọng cao nhất tới các thầy cô giáo và toàn thể cán bộ, viên chức đang công tác trong các cơ sở GDNN trên địa bàn TP Hà Nội- những người đã và đang có những cống hiến quan trọng cho sự nghiệp giáo dục- đào tạo Thủ đô.

Diễn ra từ 23-26/10 tại Trường Cao đẳng (CĐ) nghề công nghiệp Hà Nội và Trường Trung cấp (TC) nghề giao thông công chính Hà Nội, Hội giảng nhà giáo GDNN cấp Thành phố năm nay thu hút 126 giáo viên xuất sắc đến từ 39 cơ sở GDNN trên địa bàn Thành phố. Trong đó: Trường CĐ nghề 10 đơn vị; trường CĐ 13 đơn vị; TC nghề 8 đơn vị; trường TC 7 đơn vị và 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên.

Kết quả, Ban Tổ chức Hội giảng đã xét công nhận giải thưởng đối với các tập thể và cá nhân xuất sắc, trong đó: Giải nhất tập thể thuộc về Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội; giải nhì: Trường CĐ nghề Việt Nam- Hàn Quốc TP Hà Nội và Trường CĐ Giao thông vận tải trung ương 1; giải ba thuộc về Trường CĐ nghề cơ điện Hà Nội và Trường TC Cơ khí 1 Hà Nội. Về giải cá nhân, có 123/126 nhà giáo tham gia Hội giảng đã đoạt giải (chiếm 98%) trong đó: 13 nhà giáo đạt giải nhất, 26 nhà giáo đạt giải nhì, 78 nhà giáo đạt giải ba và 6 nhà giáo đạt giải khuyến khích. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng bài giảng của các nhà giáo tham dự Hội giảng đã được đầu tư, chuẩn bị tốt, kỹ năng giảng dạy của nhà giáo được nâng cao

Phát biểu tại lễ tổng kết, PGS.TS Lê Quân- Thứ trưởng Bộ LĐTBXH đánh giá cao hoạt động ý nghĩa được tổ chức đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, là sự kiện quan trọng tôn vinh người thầy tâm huyết với nghề. Chỉ ra những thách thức và khó khăn hệ thống GDNN đang phải đối mặt như: Đổi mới công tác đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; đổi mới trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; những thay đổi về cơ chế, chính sách... đặt lên vai các nhà quản lý GDNN và nhà giáo nhiều thách thức, Thứ trưởng Lê Quân nhấn mạnh: Việc dạy chữ, dạy kiến thức đã khó nhưng dạy nghề khó hơn vì thầy cô dậy nghề phải thạo nghề, có nghề, phải gắn với công việc thực tế của doanh nghiệp, hiểu những gì xã hội, doanh nghiệp đang cần, làm sao để “sản phẩm” ra trường có việc làm còn khó khăn hơn.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thứ trưởng Lê Quân đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo- những người đang ngày đêm không chỉ dạy nghề, truyền nghề mà còn truyền lửa cho các lớp học trò, cung cấp nguồn lao động có chất lượng cho thị trường lao động.

B.D

Nguồn :