Hà Nội tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng ngày 14/6, tại Nhà hát trường Cao Đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Hội Nhà báo TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019).    
ha noi to chuc ky niem 94 nam ngay bao chi cach mang viet nam Trụ sở cơ quan Thành ủy Hà Nội sẽ hoàn thành trong năm 2019
ha noi to chuc ky niem 94 nam ngay bao chi cach mang viet nam Hệ thống dịch vụ công của TP Hà Nội đang hoạt động bình thường
ha noi to chuc ky niem 94 nam ngay bao chi cach mang viet nam Hà Nội lên kế hoạch đối phó với thiên tai

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Tô Quang Phán – Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội nhấn mạnh, báo chí Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động về mọi mặt của đời sống, chính trị, kinh tế, xã hội của Thủ đô, đất nước và quốc tế, đáp ứng được nhu cầu thông tin, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân.

ha noi to chuc ky niem 94 nam ngay bao chi cach mang viet nam

Hội Nhà báo TP Hà Nội tặng giấy khen cho các Liên – Chi hội có thành tích xuất sắc trong công tác nghiệp vụ, xây dựng Hội năm 2018. (Ảnh: NC)

Báo chí Hà Nội cũng đã có nhiều tác phẩm phát hiện, nêu gương các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các ngành nghề của đời sống xã hội; nhiều bài viết trong công tác phòng chống tham ô, tham nhũng, lãng phí; đấu tranh, phản bác các hành vi sai trái, xuyên tạc của các thế lực phản động nhằm gây mất ổn định chính trị, an toàn xã hội, đặc biệt trên địa bàn Thủ đô; tham gia tổng kết thực tiễn, phổ biến kinh nghiệm về các lĩnh vực hoạt động, giáo dục các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Thủ đô.

Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Thủ đô đã có bước trưởng thành đáng kể. Đại bộ phận cán bộ phóng viên, biên tập viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, yêu nghề, say mê sáng tạo, tích cực học tập chính trị, nghiệp vụ. Nhiều nhà báo đoạt giải cao giải báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội nhà báo TP Hà Nội và của các ngành, đoàn thể Trung ương cũng như Hà Nội.

Tại báo cáo công tác tháng 6 đầu năm và phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2019, nhà báo Nguyễn Viêm Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội nêu rõ, nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội và các ngành, các cấp Hội Nhà báo TP Hà Nội đã không ngừng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Chất lượng hoạt động của Hội ngày càng được nâng cao. Hội đã có nhiều cố gắng, đổi mới phương thức hoạt động, chủ động đề ra nhiều biện pháp nhằm tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà báo không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao trình độ nghề nghiệp.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, 6 tháng đầu năm 2019, báo chí Thủ đô đã tuyên truyền có hiệu quả, cổ vũ toàn Đảng và các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết lần thứ XVI, các Chỉ thị, văn bản, đặc biệt các chương trình công tác trọng điểm của Thành ủy, UBND, HĐND TP đi vào thực tế, lan tỏa sức sống.

Công tác đào tạo, dồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho hội viên các cơ quan báo chí thuộc Hội Nhà báo TP Hà Nội được quan tâm. Hội chủ trương đưa phóng viên trẻ của các cơ quan báo chí Hà Nội đi thực tế viết bài tại các huyện ngoại thành theo Chỉ thị 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, nông thôn mới, bộ đội biên phòng, chủ quyền biên giới hải đảo.

Bên cạnh đó, Hội Nhà báo TP cùng các cơ quan báo chí luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, từ thiện, hướng đến các đối tượng chính sách, những người nghèo gặp khó khăn hoạn nạn.

Trọng tâm chính trong hoạt động, công tác Hội từ nay tới cuối năm là đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết lần thứ 16 của Đảng bộ TP Hà Nội, tiếp tục động viên cổ vũ nhân dân Thủ đô thực hiện các chương trình, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP, đặc biệt tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô như: Kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2019); Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019); 65 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019 ),...

Nhân dịp này, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ và đóng góp thiết thực trong công tác Hội.

Nguyễn Công

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Nghị quyết 80: Từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển bền vững

Nghị quyết 80: Từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển bền vững

Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam đang mở ra một bước chuyển quan trọng trong tư duy và hành động. Nếu trước đây, văn hóa được xác định là nền tảng tinh thần của xã hội, thì nay được nâng tầm thành nền tảng vững chắc của sự phát triển, là trụ cột và cũng là hệ điều tiết cho tăng trưởng nhanh, bền vững.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, hôm nay (27/2), Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thăm tập thể cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Hữu Nghị. LĐTĐ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chúc mừng đội ngũ y bác sĩ và chỉ đạo ngành Y tế của đồng chí Tổng Bí thư.
Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo

Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ công bố thành lập Công ty Cổ phần Trung tâm đổi mới sáng tạo Hà Nội. Trung tâm được định vị là thiết chế dẫn đường đổi mới sáng tạo chiến lược của Việt Nam đặt tại Thủ đô Hà Nội, đóng vai trò “bộ não” trung tâm kết nối dữ liệu - nguồn lực - chính sách - công nghệ - văn hóa, nhằm giải quyết các bài toán phát triển đô thị, vận hành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia, thúc đẩy kinh tế số, xã hội số bền vững, nâng cao chất lượng sống người dân và phát triển các ngành công nghiệp sáng tạo, đặc biệt là công nghiệp văn hóa gắn với bản sắc Hà Nội.
Nghị quyết 79: Phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước trong giai đoạn mới

Nghị quyết 79: Phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước trong giai đoạn mới

Việc học tập, quán triệt Nghị quyết số 79-NQ/TW được xác định là nhiệm vụ quan trọng nhằm phát huy hiệu quả các nguồn lực của kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường

Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường

Ngày mai (23/2), tức ngày mùng 7 Tết Nguyên đán, cùng với cả nước, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Thủ đô chính thức bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới. Thời tiết Hà Nội lất phất mưa xuân, báo hiệu một năm gặt hái nhiều thành tựu mới.
Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết

Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết

Chiều 22/2 (mùng 6 Tết Bính Ngọ 2026), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân

Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân

Chương trình “Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ” của Cơ quan Báo và Phát thanh - Truyền hình Hà Nội đã tái hiện một mùa xuân đặc biệt của Thủ đô từ những công trường rộn ràng xuyên Tết. Theo đó, trên tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, tinh thần “3 ca, 4 kíp” là biểu tượng cho khát vọng phát triển bền vững, hiện đại của Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm.
Xem thêm
Phiên bản di động