M
11:59 | 23/05/2019

Hệ thống dịch vụ công của TP Hà Nội đang hoạt động bình thường

(LĐTĐ) Thông tin chính thức về những vấn đề xung quanh việc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) triển khai nhiều dịch vụ công của thành phố Hà Nội, tại Hội nghị Giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức chiều 21/5, ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội khẳng định: Hiện, hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường.

he thong dich vu cong cua tp ha noi dang hoat dong binh thuong Bảo hiểm xã hội Hà Nội phát động thi "Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến"
he thong dich vu cong cua tp ha noi dang hoat dong binh thuong Hiệu quả với mô hình “Một cửa, thân thiện, gần dân”
he thong dich vu cong cua tp ha noi dang hoat dong binh thuong Chỉ số PAPI 2018: Nhiều dịch vụ công đáp ứng yêu cầu của người dân

Ngày 9/5, Cơ quan điều tra (C03), Bộ Công an đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Công ty Nhật Cường. Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường. Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc Công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố Hà Nội và lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của Thành phố.

he thong dich vu cong cua tp ha noi dang hoat dong binh thuong
Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên thông tin tại hội nghị (Ảnh NC)

Trong đó, cũng có một số thông tin chưa khách quan, đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề và ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành phố.

Người phát ngôn của UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, các cơ quan chức năng của Thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của Thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện. Trong đó, có Công ty Nhật Cường để đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Chia sẻ trước mối băn khoăn, lo lắng của một số người dân, nhất là học sinh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải một lần nữa khẳng định, thành phố đã tập trung rà soát các phần mềm cung cấp dịch vụ công, đặc biệt liên quan đến trường học.

Thực tiễn cho thấy, các dịch vụ, phần mềm này vẫn hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, liên quan đến các thông tin chưa chính xác. Thành phố đề nghị các cơ quan báo chí đưa tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an và tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của thành phố Hà Nội. “Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo luật định. Đề nghị, các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc và đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền” - ông Phạm Quý Tiên cho biết.

*Trước đó, sáng 21/5 trả lời báo chí bên hành lang Quốc Hội về sự kiện trên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết: Vụ việc liên quan đến một doanh nghiệp tư nhân này đang được Bộ Công an tiến hành điều tra làm rõ. Tuy nhiên, trước các ý kiến đưa ra là Công ty Nhật Cường cung cấp nhiều dịch vụ công cho Hà Nội thì có ảnh hưởng? Thành ủy Hà Nội đã giao cho UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành rà soát.

Thành phố yêu cầu, trước hết phải bảo đảm các phần mềm, dịch vụ mà Nhật Cường đang cung cấp hoạt động bình thường, nhất là phần mềm sổ điểm điện tử phục vụ cho các kỳ thi sắp tới hay phần mềm dịch vụ công mức độ 3, 4...

“Cho đến nay, tôi được báo cáo là các phần mềm này không ảnh hưởng đến hoạt động của thành phố. Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đều báo cáo bảo đảm sự hoạt động bình thường của các phần mềm này”- Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết.

Chia sẻ trước mối băn khoăn, lo lắng của một số người dân, nhất là học sinh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải một lần nữa khẳng định, thành phố đã tập trung rà soát các phần mềm cung cấp dịch vụ công, đặc biệt liên quan đến trường học. Thực tiễn cho thấy, các dịch vụ, phần mềm này vẫn hoạt động bình thường.

N.C

Nguồn :