M
20:29 | 21/05/2019

Hà Nội sẽ trưng bày, quảng bá các sản phẩm thương hiệu Việt

(LĐTĐ) Chiều 21/5, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội thông tin về Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội.

ha noi se trung bay quang ba cac san pham thuong hieu viet Công nhân lao động hào hứng với Phiên chợ công nhân
ha noi se trung bay quang ba cac san pham thuong hieu viet Tuần hàng Việt Nam - Hà Nội 2019 tổ chức tại Nhật Bản
ha noi se trung bay quang ba cac san pham thuong hieu viet Hà Nội đẩy mạnh xây dựng điểm bán hàng cố định “Tự hào hàng Việt”

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong 10 năm, việc tổ chức triển khai CVĐ trên địa bàn thành phố có sự lãnh đạo chặt chẽ, xuyên suốt của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp; sự phối hợp khá đồng bộ giữa các lực lượng, các ngành, các cơ quan báo chí, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.

ha noi se trung bay quang ba cac san pham thuong hieu viet
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn thông tin tại hội nghị. (Ảnh: NC)

Với hình thức hoạt động phong phú, sáng tạo, thiết thực, CVĐ đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và hành động của người tiêu dùng trong mua sắm, sử dụng hàng Việt, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt phát triển, góp phần ổn định và phát triển nền kinh tế thành phố và cả nước.

Thành phố đã triển khai cơ chế, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, phát triển thương hiệu; hỗ trợ trong công tác xúc tiến thương mại, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới thiết bị… Qua đó tạo những chuyển biến tích cực trong sản xuất và kinh doanh. Cùng với đó là chương trình bán hàng bình ổn giá, các chuyến bán hàng lưu động, đưa hàng Việt về nông thôn, các phiên chợ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thực hiện hướng dẫn của Ban chỉ đạo Trung ương CVĐ và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội, Hội nghị tổng kết sẽ diễn ra vào ngày 25/5/2019, tại Hội trường B Nhà khách Chính phủ, số 2 Lê Thạch (quận Hoàn Kiếm).

Đây là dịp để thành phố đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và xác định nhiệm vụ, phương hướng thực hiện CVĐ trong thời gian tới. Đồng thời, biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện CVĐ.

Nhân dịp này, tại khu vực Nhà Bát giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) cũng sẽ diễn ra hoạt động quảng bá, giới thiệu hàng hóa, sản phẩm thương hiệu Việt trong 2 ngày 25 và 26/5.

Trong đó, khu 1 sẽ giới thiệu hình ảnh thực hiện CVĐ của Ban chỉ đạo các cấp, các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo, doanh nghiệp và các sẩn phẩm được người tiêu dùng bình chọn qua các năm. Khu vực 2 giới thiệu các sản phẩm, quảng bá thương hiệu Việt của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã trên địa bàn Thành phố.

Nguyễn Công

Nguồn :