M
20:07 | 08/10/2019

Hà Nội: Nữ chiến sĩ Công an giành giải Nhất hội thi báo cáo viên giỏi

(LĐTĐ) Với tổng điểm đạt được sau 3 phần thi (Soạn giáo trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo) là 9,03 điểm, Thượng úy Hoàng Thị Mai Hương (Chi bộ An ninh, Đảng bộ Công an huyện Đông Anh) đã giành giải Nhất vòng chung khảo hội thi báo cáo viên giỏi thành phố Hà Nội năm 2019.

ha noi nu chien sy cong an gianh giai nhat hoi thi bao cao vien gioi Hà Nội vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019
ha noi nu chien sy cong an gianh giai nhat hoi thi bao cao vien gioi Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài
ha noi nu chien sy cong an gianh giai nhat hoi thi bao cao vien gioi Phường Nguyễn Du: Tạo lòng tin với người dân từ cải cách hành chính

Sau khi vượt qua gần 1.500 báo cáo viên ở các hội thi do 30 quận, huyện, thị ủy và 7 đảng bộ trực thuộc Thành ủy Hà Nội tổ chức. Sáu thí sinh đại diện cho các đơn vị: Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Đông Anh, Thanh Oai và Tổng công ty Điện lực Hà Nội tiếp tục xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo cấp thành phố được tổ chức tại 4 cụm để có mặt ở vòng chung khảo được tổ chức sáng 8/10.

ha noi nu chien sy cong an gianh giai nhat hoi thi bao cao vien gioi
Ban Tổ chức trao giải thưởng cho sáu thí sinh tham dự vòng chung khảo hội thi. (Ảnh: NC)

Ở vòng chung khảo, sáu thí sinh sẽ tiếp tục tranh tài ở 3 phần thi, gồm: Soạn giáo trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Ở các phần thi, các thí sinh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết cũng như trình độ, kỹ năng của các thí sinh. Các đề cương báo cáo được chuẩn bị công phu, nội dung và bố cục chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm, thể hiện rõ tính Đảng, tính khoa học, tính chiến đấu, tính quần chúng…

Các bài thuyết trình có sự gắn kết và liên hệ với tình hình thực tiễn tại địa phương, cơ quan, đơn vị nơi báo cáo viên công tác. Phần trả lời câu hỏi của Ban giám khảo được các báo cáo viên thể hiện rõ ràng, mạch lạc.

ha noi nu chien sy cong an gianh giai nhat hoi thi bao cao vien gioi
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội thi. (Ảnh: NC)

Với sự công tâm, trách nhiệm, 6 giám khảo đã làm việc độc lập chấm điểm từng thí sinh. Kết quả tổng hợp cho thấy, cả 6 thí sinh đều đạt loại giỏi, thí sinh điểm thấp nhất là 8,69, cao nhất là 9,03 điểm.

Chung cuộc, giải Nhất thuộc về thí sinh Hoàng Thị Mai Hương (huyện Đông Anh), giải Nhì thuộc về thí sinh Phạm Hoàng Tùng (Tổng Công ty Điện lực Hà Nội) và giải Ba là thí sinh Lương Thị Thu Thủy (quận Bắc Từ Liêm). Ba thí sinh đại diện cho quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai, huyện Thanh Oai đoạt giải Khuyến khích. Ban tổ chức cấp Thành phố cũng đã trao Giấy chứng nhận cho 30 thí sinh đạt điểm khá và giỏi ở các hội thi vòng sơ khảo.

Ngoài phần thưởng tại hội thi, ba thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ đại diện cho thành phố Hà Nội tham dự hội thi báo cáo viên giỏi các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Bày tỏ vui mừng sau khi nhận phần thưởng từ Ban Tổ chức, thí sinh trẻ tuổi nhất và cũng giành giải Nhất vòng chung khảo là Thượng úy Hoàng Thị Mai Hương (Chi bộ An ninh, Đảng bộ Công an huyện Đông Anh) cho biết: “Được học hỏi từ những thí sinh khác và những góp ý của các thành viên giám khảo chính là gặt hái lớn nhất của tôi tại hội thi này”.

ha noi nu chien sy cong an gianh giai nhat hoi thi bao cao vien gioi

Phần dự thi của thí sinh Hoàng Thị Mai Hương (huyện Đông Anh). (Ảnh: NC)

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, trong bối cảnh công nghệ thông tin và mạng xã hội ngày càng phát triển, đặt ra những thách thức lớn, đòi hỏi công tác tư tưởng, tuyên giáo, đặc biệt là công tác tuyên truyền miệng thông qua đội ngũ báo cáo viên phải không ngừng đổi mới, nâng cao về chất lượng, hiệu quả, tính thuyết phục.

Vì vậy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, việc tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi là dịp để đội ngũ báo cáo viên Thành phố học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và phương pháp, góp phần làm cho công tác tuyên truyền miệng hiệu quả hơn, đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là công tác tuyên truyền phải làm cho “Dân hiểu, dân nhớ, dân theo và dân làm”.

Trước khi đến với vòng thi chung khảo, 30 quận, huyện, thị ủy và 7 đảng bộ trực thuộc Thành ủy đã tổ chức hơn 100 hội thi, với sự tham gia của gần 1.500 báo cáo viên. Trên cơ sở đó, các đơn vị đã lựa chọn được 36 báo cáo viên dự thi vòng sơ khảo cấp thành phố được tổ chức tại 4 cụm, trước khi chọn được 6 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung khảo.

Nội dung tham gia thi phong phú, đa dạng, bám sát hướng dẫn của Ban tổ chức và những vấn đề, lĩnh vực xã hội đang quan tâm như: Biển đảo, đối ngoại, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; vấn đề văn hóa ứng xử; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhiệm vụ bảo đảm an ninh - quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc...

Hoàng Phúc

Nguồn :