M
18:01 | 21/11/2019

Hà Nội - Ibaraki tăng cường quan hệ hợp tác

(LĐTĐ) Sáng 21/11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã tiếp Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) do bà Yachie Yamaguchi, Chủ tịch Hội dẫn đầu, nhân dịp tới thăm và làm việc tại Hà Nội.

ha noi ibaraki tang cuong quan he hop tac Cần nâng cao hiệu quả quảng bá giá trị di sản
ha noi ibaraki tang cuong quan he hop tac Chung tay xây dựng môi trường giáo dục an toàn và tiên tiến
ha noi ibaraki tang cuong quan he hop tac Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam tỉnh Ibaraki Yachie Yamaguchi đã báo cáo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội kết quả làm việc của Đoàn trong những ngày vừa qua, nhấn mạnh hàng loạt hoạt động giao lưu giữa Hà Nội và tỉnh Ibaraki như vậy sẽ góp phần quan trọng vào nỗ lực thắt chặt quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

ha noi ibaraki tang cuong quan he hop tac
Quang cảnh buổi đón tiếp. (Ảnh: Anh Tú)

Theo đó, hiện có khoảng 8.000 người Việt Nam, đặc biệt là học sinh, sinh viên, đang lưu trú, học tập và sinh sống tại Ibaraki, đồng thời bày tỏ mong muốn con số này sẽ tăng hơn nữa trong thời gian tới. Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam khẳng định, Hội sẽ là cầu nối, là cửa ngõ chào đón học sinh, sinh viên và các đoàn làm việc từ Việt Nam đến với Ibaraki.

Đánh giá cao ý nghĩa các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm lần này của Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cảm ơn Ibaraki cũng như các tỉnh, thành phố khác của Nhật Bản đã có đóng góp trong các mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả với Hà Nội, trong đó có sự hỗ trợ quý báu của lãnh đạo chính quyền tỉnh và Hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam tỉnh đối với đoàn công tác, học tập của thành phố thời gian qua.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, Hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam tỉnh Ibaraki và Hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam đã có quá trình nhiều năm ủng hộ dành sự ủng hộ quý báu, hợp tác chặt chẽ và hiệu quả đối với công cuộc chiến đấu giành độc lập, cũng như sự nghiệp đổi mới, xây dựng Thủ đô và Đất nước của Việt Nam. Hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam tỉnh Ibaraki cũng như Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động hết sức hệ quả trong việc kết nối nhân dân hai nước…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, Hà Nội đã có nhiều hợp tác hiệu quả với các tỉnh thành phố của Nhật Bản, đặc biệt là với Tokyo, Ibaraki và Fukuoka về chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị của những di sản văn hóa. Hiện nay, người dân Việt Nam cũng đã biết đến Lễ hội Hoa anh đào, sự kiện được tổ chức thường niên tại trung tâm thủ đô Hà Nội, thậm chí coi đây như một hoạt động có truyền thống.

Cảm ơn những chia sẻ của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam tỉnh Ibaraki cho biết, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng hiện có nguồn nhân lực trẻ với chất lượng cao, là điều mà Nhật Bản và Ibaraki đang rất cần. Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) cũng cam kết Hội sẽ không ngừng đóng góp vào nỗ lực củng cố quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản cũng như Hà Nội – Ibaraki.

Hoàng Phúc

Nguồn :