Hà Nội đẩy nhanh tiến độ các dự án đường sắt đô thị
Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, UBND TP giao nhiện vụ cho các đơn vị như sau: Ban Chỉ đạo GPMB TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện và các chủ đầu tư có liên quan kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án đường sắt đô thị trên địa bàn TP, kịp thời đề xuất, báo cáo với UBND TP các vấn đề vượt thẩm quyền.
![]() |
Dự án đường sắt đô thị đang bị chậm tiến độ |
Giao Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành TP, UBND các quận, huyện có liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án do Ban làm chủ đầu tư, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của các nhà tài trợ; tăng cường kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu có giải pháp đảm bảo chất lượng, tiến độ và tuyệt đối an toàn giao thông, an toàn lao động trong suốt quá trình thi công các dự án.
Giao Sở GTVT chủ trì phối hợp với Sở Quy hoạch- Kiến trúc, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội và các đơn vị liên quan rà soát lại quy hoạch các tuyến đường sắt đô thị, bảo đảm sự gắn kết, tạo thuận lợi tối đa cho hành khách, đề xuất UBND TP và Bộ GTVT điều chỉnh nếu cần thiết. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu có giải pháp đảm bảo chất lượng, tiến độ và tuyệt đối an toàn giao thông, an toàn lao động trong suốt quá trình thi công các dự án, kiên quyết đình chỉ thi công đối với các chủ đầu tư, nhà thầu thi công không đúng giấy phép, không thực hiện đúng phương án tổ chức thi công được duyệt.
Xuân Sinh
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Công an Hà Nội điều động 6 cán bộ đặc biệt tinh nhuệ sang Myanmar

Dự báo giá USD tuần tới: Giá USD ngân hàng sẽ neo ở mức cao

Dự báo giá xăng, dầu tuần tới có thể tăng nhẹ

Người phụ nữ bị lừa 150 triệu khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con

Phát huy giá trị cảnh quan không gian hồ Gươm

Phát triển nhà ở xã hội: Quyết tâm cao, nỗ lực lớn

Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế hàng dưới 1 triệu đồng nhập qua thương mại điện tử
Tin khác

Hà Nội giao đất cho 3 quận, huyện làm công viên, trường học
Trật tự đô thị 28/03/2025 15:38

TP.HCM: 1 năm thu phí sử dụng vỉa hè được 7 tỷ đồng
Trật tự đô thị 28/03/2025 14:04

Quận Ba Đình sẽ cắt điện nước đối với hộ dân chậm bàn giao mặt bằng dự án Vành đai 1
Trật tự đô thị 27/03/2025 15:23

Nghiên cứu phương án cải tạo, tái thiết chợ Long Biên
Trật tự đô thị 24/03/2025 22:50

Hà Nội: Sẽ phê duyệt 4 đồ án quy hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trong tháng 5
Trật tự đô thị 20/03/2025 22:06

Vì sao xe tự chế vẫn hoành hành trên phố?
Trật tự đô thị 20/03/2025 11:19

Công viên Thống Nhất tiếp tục được tháo rào
Trật tự đô thị 18/03/2025 16:32

Kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh hàng nghìn m2 đất nông nghiệp biến thành kho bãi
Trật tự đô thị 18/03/2025 13:36

TP.HCM: Cháy nhiều ki-ốt tại chợ Thanh Đa
Trật tự đô thị 18/03/2025 07:13

“Bát nháo” xe khách - Kỳ 4: Hàng nghìn lượt khách lên xuống các “bến cóc” mỗi ngày
Trật tự đô thị 15/03/2025 19:52