M
19:08 | 04/02/2020

Hà Nội: Đã xử lý 43 cơ sở và cá nhân "trục lợi" giữa dịch viêm phổi cấp Corona

(LĐTĐ) Thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, những ngày vừa qua, một số cơ sở kinh doanh thiết bị y tế đã gom hàng, đẩy giá một số mặt hàng lên cao gấp nhiều lần bình thường để bán trục lợi như khẩu trang y tế, dung dịch sát trùng.

ha noi da xu ly 43 co so va ca nhan truc loi giua dich viem phoi cap corona Những hành động đẹp giữa “bão dịch” Corona
ha noi da xu ly 43 co so va ca nhan truc loi giua dich viem phoi cap corona Huyện Phú Xuyên triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh
ha noi da xu ly 43 co so va ca nhan truc loi giua dich viem phoi cap corona Hà Nội tạm dừng mọi hoạt động tại di tích, danh lam

Theo báo cáo của Công an thành phố Hà Nội, tính đến hết ngày 3/2, các đơn vị đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với 41 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi bán giá cao với mặt hàng khẩu trang y tế.

ha noi da xu ly 43 co so va ca nhan truc loi giua dich viem phoi cap corona
Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội xử phạt cá nhân có hành vi "trục lợi" trước dịch bệnh.

Công an thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các cửa hàng y tế và người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong kinh doanh, buôn bán; cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết.

Người dân khi phát hiện các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới cơ quan công an nơi gần nhất hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý Thị trường (số điện thoại 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Trái ngược với hành vi tăng giá, "trục lợi" trước dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra, tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn có những điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm giúp tăng cường phòng chống dịch bệnh.

Nguồn :