M
21:12 | 21/02/2020

Gửi tin yêu qua những cánh thư

(LĐTĐ) Những cánh thư gửi gắm tình cảm, niềm tin yêu của các cháu học sinh trên khắp mọi miền đất nước đến với Trường Sa được ví như món quà tinh thần vô giá, tiếp thêm sức mạnh để cán bộ, chiến sĩ trên đảo quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

gui tin yeu qua nhung canh thu Vui buồn chuyện tăng gia của lính đảo
gui tin yeu qua nhung canh thu Những thầy thuốc mặc áo lính ngoài hải đảo
gui tin yeu qua nhung canh thu Hương vị nho biển ở Trường Sa

Trên chuyến tàu KN 491 chở đoàn công tác của Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân ra các đảo Trường Sa lớn, Trường Sa Đông, Đá Tây, Thuyền Chài, An Bang, Đá Lát, Đá Đông vào những ngày đầu năm 2020, ngoài những món quà vật chất là hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt trên đảo còn có một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, đó là những lá thư của các cháu học sinh ở mọi miền đất nước gửi theo tàu ra Trường Sa.

gui tin yeu qua nhung canh thu
Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa lớn đọc thư của các cháu học sinh. (Ảnh Mai Quý)

Những lá thư được viết trên trang giấy học trò, được trang trí đẹp mắt với hoa, lá, cành và những hình vẽ ấn tượng về người lính hải quân, cột mốc chủ quyền... Từng dòng thư là những lời lẽ mộc mạc, ngây ngô nhưng trong đó chứa đựng tình cảm thân thương, niềm tin yêu của các cháu học sinh đối với những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cháu Doãn Văn Hiểu, học sinh lớp 8B, Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang (Văn Giang, Hưng Yên) viết: “Gửi các chú bộ đội thân yêu! Các chú ơi, cuộc sống ở ngoài đảo xa chắc khó khăn lắm nhỉ? Cháu biết là cháu không hiểu được nỗi lòng của các chú khi phải xa nhà, xa người thân và cảm giác nhớ những bữa cơm quây quần bên gia đình vì cháu chưa bao giờ xa người thân yêu của mình hơn một tháng”.

“Vì vậy, cháu rất khâm phục các chú về sự dũng cảm. Vì trách nhiệm với Tổ quốc nên các chú đã gác nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình và coi đảo là nhà, biển cả là quê hương. Các chú biết không? Các chú cũng còn có cả tình yêu của chúng cháu nữa… Cháu yêu các chú nhiều lắm!” - cháu Doãn Văn Hiểu viết.

gui tin yeu qua nhung canh thu
Những cánh thư gửi gắm tình cảm, niềm tin yêu của các cháu học sinh trên khắp mọi miền đất nước đến với người lính Trường Sa

Trong lá thư của cháu Đào Minh Tuệ, học sinh lớp 7A, Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang (Văn Giang, Hưng Yên) viết: “Mặc dù cháu chưa bao giờ được đặt chân lên vùng đảo thiêng liêng Trường Sa mà các chú canh giữ. Các chú không chỉ canh giữ mà còn phải anh dũng chiến đấu với mọi nguy hiểm đang rình rập. Thay mặt cho mọi người, cháu cám ơn các chú rất nhiều. Cháu hứa sẽ cố gắng học tập, ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ, thầy cô để mai sau lớn lên cùng các chú bảo vệ đất nước Việt Nam tươi đẹp này”.

Những lá thư của các cháu học sinh đưa ra Trường Sa không gửi cụ thể cho người nào nhưng chứa đựng những dòng cảm xúc thật lắng đọng. Mỗi người lính đảo đều cảm nhận được bản thân mình là người được nhận thư. Vì vậy, họ luôn đón nhận từng lá thư bằng tình cảm trân quý, đọc cho nhau nghe, chuyền tay từ người này đến người khác và lưu giữ như một kỷ vật.

Cầm trên tay lá thư của các cháu học sinh, chiến sĩ Nguyễn Văn Thanh đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa lớn chia sẻ: “Đọc từng dòng thư của những mầm xanh tương lai của đất nước, từ đất liền gửi ra đảo xa, chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng. Những lá thư này chính là liều thuốc tinh thần tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào”.

Mai Quý

Nguồn :