M
07:34 | 02/08/2018

Google: Tính năng “lên lịch” gửi thư sẽ sớm tích hợp vào Gmail

Tính năng “hẹn giờ” gửi mail sẽ sớm thêm nó vào ứng dụng Gmail dành cho người dùng Android. Nếu Gmail hỗ trợ tính năng này, mọi thứ sẽ trở nên rất tiện dụng. Khi đó bạn có thể lên lịch sẵn cho các email và đặt lịch cho chúng sẽ được gửi đi trong thời gian nào đó mà người nhận có thể xem được dễ dàng nhất.

tin nhap 20180801102504 Google: Phiên bản Chrome mới cho người dùng biết trang web không an toàn
tin nhap 20180801102504 Hơn 500 ngàn máy tính đang có mã độc ăn cắp mật khẩu Facebook, Google
tin nhap 20180801102504 Google đang phát triển hệ điều hành mới có tên là Fuchsia
tin nhap 20180801102504

Trang tin AndroidPolice đã phát hiện được những đoạn mã này. Họ tìm thấy cả từ “schedule send” nhiều lần. Có thể tính năng mới này sẽ nằm trong mục menu bổ sung ở màn hình Compose (soạn email). Nó cho phép bạn đặt ngày và giờ để email được gửi tự động. Ví dụ, một lúc nào đó cần viết thư cho đối tác nhưng không may đó là tối thứ 6, bạn lo sẽ quên gửi vào đúng thời điểm, thư bị trôi nếu gửi ngay hay bên nhận không kiểm tra hộp thư vào cuối tuần. Công cụ sẽ giúp bạn gửi vào đúng lúc thích hợp để có hiệu quả hơn trong việc nhận hồi âm của đối tác.

Còn trên trang Digitaltrends cho biết, một đoạn mã nguồn đã được tìm ra trong file APK của ứng dụng gmail phiên bản v8.7.15 có chứa cụm từ “schedule send” (tức “Lên lịch gửi”). Điều này cho thấy rằng, tính năng "lên lịch" có thể được sử dụng bằng nút hiển thị trên màn hình soạn thư và nhấn vào để lựa chọn thời gian gửi. Khả năng Google sẽ sớm thêm nó vào ứng dụng Gmail dành cho người dùng Android.

tin nhap 20180801102504
Tính năng “hẹn giờ” gửi mail sẽ sớm được thêm vào ứng dụng Gmail cho người dùng Android.

Hiện chưa có thông tin nào nói rằng ứng dụng “Lên lịch gửi” thư mà Gmail dành cho Android sẽ chính thức có được, nhưng chắc chắn khi đưa vào, nó sẽ có ích cho nhiều người dùng. Khi tính năng mới này ra mắt, người dùng trên cả nền tảng web và Android sẽ không cần đến các công cụ khác nữa, như ứng dụng "Boomerang Mail" trên thiết bị Android hoặc iOS để lên lịch gửi email, chẳng hạn.

tin nhap 20180801102504

Nếu ứng dụng Gmail hỗ trợ tính năng này, mọi thứ sẽ trở nên rất tiện dụng. Sắp tới đây, bạn sẽ không cần các công cụ khác để lên lịch cho email nữa. Khi đó bạn có thể lên lịch sẵn cho các email và đặt lịch cho chúng sẽ được gửi đi trong thời gian nào đó mà người nhận có thể xem được dễ dàng nhất, chẳng hạn như trong giờ làm việc hay thời gian rảnh trong ngày. Hiện để lên lịch cho các email gửi đi, người dùng vẫn phải cần đến các công cụ ở bên ngoài là các tiện ích trên trình duyệt.

Quốc Nam

Nguồn :Pcworld, Google, AndroidPolice