Giao thừa sớm nơi “chân trời” Tổ quốc
| Kết thúc hải trình 12 ngày đêm đến với nhà giàn DK1 | |
| Đưa mai vàng ra nhà giàn DK1 chuẩn bị đón Tết |
Năm mới đến, mỗi người lại có những lựa chọn riêng để đón khoảnh khắc giao thừa. Đó có thể là phút giây đầm ấm bên gia đình, hay đi du lịch và trải qua những cung bậc cảm xúc khi đón năm mới ở một vùng đất lạ.
Ngày cuối cùng của năm 2019 dần khép lại, ánh chiều tà ửng hồng nấp sau những rặng mây đang mờ dần, mờ dần... Tàu thả neo giữa biển, những con sóng xô mạnh vào 2 bên mạn tàu. Tại phòng sinh hoạt chung, các cán bộ, nhân viên tàu kiểm ngư KN 261, cùng các đại biểu và cánh phóng viên khẩn trương chuẩn bị đón tết.
![]() |
| Chiều cuối năm 31/12/2019 giữa biển trời quê hương |
Đêm dần về khuya, gió dồn dập mạnh hơn thường ngày. Trong không khí vui vẻ, đầm ấm, Đại tá Đinh Văn Thắng – Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân - gửi những lời chúc tốt đẹp đến cán bộ lãnh đạo và phóng viên báo chí có mặt trên tàu KN 261. “Lính hải quân chúng tôi vẫn luôn trân trọng những tình cảm từ đất liền. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ quyết tâm vững chắc ở vị trí tiền tiêu, để bảo vệ bình yên cho tổ quốc. Mừng Xuân trên tàu, lênh đênh trên biển là khoảnh khắc thường xuyên của các cán bộ chiến sĩ nơi đây.” - Đại tá Đinh Văn Thắng chia sẻ.
May mắn và cũng là ký ức khó quên trong cuộc đời tác nghiệp của những phóng viên như chúng tôi được tham gia hải trình đúng vào thời khắc Tết Dương lịch. Hầu hết đều là lần đầu tiên được đón chào năm mới ở một nơi đặc biệt như vậy, mỗi người một việc, tích cực và khẩn trương, đã tạo nên một không khí đón giao thừa thật rộn ràng, gắn kết. Trung tá Cao Minh Diện Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh/ ĐHQG TP HCM xúc động cho biết: “Đối với một người lính như chúng tôi, không phải ai cũng có cơ hội được đón thời khắc năm mới đặc biệt như thế này. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đặc biệt trong đời lính của tôi”.
![]() |
| Đón Giao thừa cùng những "đôi mắt" thần giữ biển |
Giữa mênh mông sóng nước biển khơi tại thềm lục địa phía Nam tổ quốc, tiếng chuyện trò náo nhiệt, những câu đùa vui vẻ của các anh em, đồng chí, bạn bè có mặt trên tàu KN-263 càng khiến bầu không khí trong căn phòng sinh hoạt chung thêm rộn ràng, gắn kết. Những cành đào, cành mai tươi sắc, hay các món ăn mang đậm hương vị tết quê hương như kéo các thành viên trong đoàn công tác xích lại gần nhau hơn với nhiều dự định mới.
Phóng viên Minh Thu – Đài phát thành truyền hình Phú Thọ không giấu được cảm xúc: “Đêm giao thừa ấm cúng tình quân dân như này là lần đầu tiên tôi được nếm trải. Chúng tôi đến với hải trình mang xứ mệnh đặc biệt, là phải thể hiện được sự oai hùng của nhừng lính hải quân VN. Chúng tôi sẽ nỗ lực, quyết tâm để hoàn thành cho bằng được”.
Bước sang năm 2020 giữa muôn trùng sóng biển mênh mông của tổ quốc, mỗi thành viên đoàn công tác không dành riêng điều gì cho mình, mọi người đều mong muốn quê hương, đất nước ngày càng đổi mới, phát triển và biển đảo, một phần lãnh thổ không thể tách rời của mảnh đất hình chữ S xinh đẹp, sẽ mang đến cho ngư dân từ Bắc, chí Nam những chuyến hàng chở đầy ắp cá tôm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47


