Giao thừa sớm nơi “chân trời” Tổ quốc
| Kết thúc hải trình 12 ngày đêm đến với nhà giàn DK1 | |
| Đưa mai vàng ra nhà giàn DK1 chuẩn bị đón Tết |
Năm mới đến, mỗi người lại có những lựa chọn riêng để đón khoảnh khắc giao thừa. Đó có thể là phút giây đầm ấm bên gia đình, hay đi du lịch và trải qua những cung bậc cảm xúc khi đón năm mới ở một vùng đất lạ.
Ngày cuối cùng của năm 2019 dần khép lại, ánh chiều tà ửng hồng nấp sau những rặng mây đang mờ dần, mờ dần... Tàu thả neo giữa biển, những con sóng xô mạnh vào 2 bên mạn tàu. Tại phòng sinh hoạt chung, các cán bộ, nhân viên tàu kiểm ngư KN 261, cùng các đại biểu và cánh phóng viên khẩn trương chuẩn bị đón tết.
![]() |
| Chiều cuối năm 31/12/2019 giữa biển trời quê hương |
Đêm dần về khuya, gió dồn dập mạnh hơn thường ngày. Trong không khí vui vẻ, đầm ấm, Đại tá Đinh Văn Thắng – Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân - gửi những lời chúc tốt đẹp đến cán bộ lãnh đạo và phóng viên báo chí có mặt trên tàu KN 261. “Lính hải quân chúng tôi vẫn luôn trân trọng những tình cảm từ đất liền. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ quyết tâm vững chắc ở vị trí tiền tiêu, để bảo vệ bình yên cho tổ quốc. Mừng Xuân trên tàu, lênh đênh trên biển là khoảnh khắc thường xuyên của các cán bộ chiến sĩ nơi đây.” - Đại tá Đinh Văn Thắng chia sẻ.
May mắn và cũng là ký ức khó quên trong cuộc đời tác nghiệp của những phóng viên như chúng tôi được tham gia hải trình đúng vào thời khắc Tết Dương lịch. Hầu hết đều là lần đầu tiên được đón chào năm mới ở một nơi đặc biệt như vậy, mỗi người một việc, tích cực và khẩn trương, đã tạo nên một không khí đón giao thừa thật rộn ràng, gắn kết. Trung tá Cao Minh Diện Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh/ ĐHQG TP HCM xúc động cho biết: “Đối với một người lính như chúng tôi, không phải ai cũng có cơ hội được đón thời khắc năm mới đặc biệt như thế này. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đặc biệt trong đời lính của tôi”.
![]() |
| Đón Giao thừa cùng những "đôi mắt" thần giữ biển |
Giữa mênh mông sóng nước biển khơi tại thềm lục địa phía Nam tổ quốc, tiếng chuyện trò náo nhiệt, những câu đùa vui vẻ của các anh em, đồng chí, bạn bè có mặt trên tàu KN-263 càng khiến bầu không khí trong căn phòng sinh hoạt chung thêm rộn ràng, gắn kết. Những cành đào, cành mai tươi sắc, hay các món ăn mang đậm hương vị tết quê hương như kéo các thành viên trong đoàn công tác xích lại gần nhau hơn với nhiều dự định mới.
Phóng viên Minh Thu – Đài phát thành truyền hình Phú Thọ không giấu được cảm xúc: “Đêm giao thừa ấm cúng tình quân dân như này là lần đầu tiên tôi được nếm trải. Chúng tôi đến với hải trình mang xứ mệnh đặc biệt, là phải thể hiện được sự oai hùng của nhừng lính hải quân VN. Chúng tôi sẽ nỗ lực, quyết tâm để hoàn thành cho bằng được”.
Bước sang năm 2020 giữa muôn trùng sóng biển mênh mông của tổ quốc, mỗi thành viên đoàn công tác không dành riêng điều gì cho mình, mọi người đều mong muốn quê hương, đất nước ngày càng đổi mới, phát triển và biển đảo, một phần lãnh thổ không thể tách rời của mảnh đất hình chữ S xinh đẹp, sẽ mang đến cho ngư dân từ Bắc, chí Nam những chuyến hàng chở đầy ắp cá tôm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Nhận định Arsenal vs Aston Villa: Đại chiến cuối lượt đi, thử thách bản lĩnh Pháo thủ
Nhận định Manchester United vs Wolves: Thời cơ để Quỷ đỏ khép lại năm 2025 bằng chiến thắng
Xã Ô Diên hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cầu Hồng Hà
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 30/12: Mưa rải rác, trời rét
TRỰC TUYẾN: Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 27/12/2025 11:27
"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027
Tin mới 27/12/2025 08:12
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Tin mới 26/12/2025 19:38

