M
18:01 | 23/06/2018

Giám đốc của Halotel được trả tự do ngay sau phiên tòa xét xử

Ngày 22-6, Tập đoàn Viettel cho biết thông tin, ông Lê Văn Đại- Tổng giám đốc của Halotel (thương hiệu của Viettel tại Tanzanina) đã được trả tự do và trở về công ty ngay sau khi phiên toà kết thúc.   

giam doc cua halotel duoc tra tu do ngay sau phien toa xet xu Viettel thông tin về việc Giám đốc công ty tại Tanzania bị bắt vì nghi trốn thuế
giam doc cua halotel duoc tra tu do ngay sau phien toa xet xu Viettel đạt thị phần hai con số tại Tanzania
giam doc cua halotel duoc tra tu do ngay sau phien toa xet xu Tanzania là thị trường nước ngoài thứ 10 của Viettel

Theo Viettel, ngày 20/6/2018, tòa án Toà Kisutu ở thành phố Dar es Salaam, Tanzania đã xét xử công khai vụ việc nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim card và sim box (300.000 sim), nghi là vụ gian lận cước quốc tế, trong đó có sim của hai nhà mạng Halotel và Zantel.

Theo đó, tòa án đã kết luận ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự. Cũng theo kết luận của tòa án thì quy trình quản lý Sim thẻ của Halotel và Zantel còn có một số điểm chưa chặt chẽ để đối tượng xấu lợi dụng vì thế Halotel và Zantel bị xử phạt hành chính.

giam doc cua halotel duoc tra tu do ngay sau phien toa xet xu
Halotel là thương hiệu của Viettel tại Tanzania

Hiện ông Lê Văn Đại Tổng Giám đốc của Halotel đã được trả tự do và trở về công ty ngay sau khi phiên toà kết thúc.

Trước đó, quy trình bán hàng, hệ thống kiểm soát của Halotel được cơ quan quản lý viễn thông tại Tanzania (TCRA) đánh giá là tốt nhất. Tuy nhiên thực tế đã phát sinh những thủ đoạn tinh vi hơn trong việc mua bán Sim Thẻ cào, vì thể thời gian tới Halotel sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn các hệ thống kiểm soát phân phối Sim thẻ của mình.

Nguồn :