M
19:46 | 18/06/2018

Gặp mặt 70 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt toàn quốc năm 2018

Hưởng ứng Tháng Hành động vì Trẻ em, với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”, chiều 18/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) tổ chức gặp mặt 70 đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 11 – năm 2018.

gap mat 70 tre em co hoan canh dac biet toan quoc lan thu 11 Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
gap mat 70 tre em co hoan canh dac biet toan quoc lan thu 11 Trao 500 balo cho con em CNLĐ nhân Tháng hành động vì trẻ em
gap mat 70 tre em co hoan canh dac biet toan quoc lan thu 11 Tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Tham dự gặp mặt có 70 trẻ em tiêu biểu nhất về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của 14 tỉnh, thành phố, đại diện cho các vùng, miền trên toàn quốc như Cần Thơ, Bình Dương, Bình Phước, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Đắc Nông, Lào Cai, Phú Thọ, Hưng Yên, Hà Nam...

gap mat 70 tre em co hoan canh dac biet toan quoc lan thu 11
Trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của 70 em có hoàn cảnh đặc biệt, vươn lên trong cuộc sống, đại diện cho hàng triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong toàn quốc.

“Hưởng ứng tháng Hành động vì trẻ em năm 2018, Quỹ BTTEVN đã và đang triển khai những hoạt động thiết thực để hỗ trợ gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí là hơn 15 tỷ đồng ở khắp mọi miền trên cả nước. Đây là con số rất ấn tượng mà Quỹ BTTEVN đã thực hiện được, góp phần đảm bảo thực hiện mục tiêu chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, từ năm 2008 đến năm 2017, đã có 535 trẻ em từ 63 tỉnh, thành phố được Chủ tịch Nước gặp mặt, biểu dương tại Phủ Chủ tịch. Đó là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới, hải đảo; các em đều đạt thành tích cao trong học tập hoặc có thành tích đặc biệt xuất sắc trong nhiều năm liền.

Đặc biệt, có 171 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, 99 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ, 12 trẻ em là trẻ bị bỏ rơi, 20 trẻ em khuyết tật. Mặc dù hoàn cảnh gia đình và bản thân hết sức khó khăn, nhưng các em vẫn phát huy tinh thần vượt khó vươn lên, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi.

Trong đó, có 358 em học cấp tiểu học và phổ thông, đạt thành tích khá, giỏi trong nhiều năm, 144 em học đại học (4 em được học bổng du học tại Nhật Bản và Trung Quốc), 24 em học cao đẳng, và 8 em học nghề.

gap mat 70 tre em co hoan canh dac biet toan quoc lan thu 11
Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chia sẻ nỗ lực vượt khó vươn lên tại buổi gặp mặt

Đến với buổi gặp mặt này, Lê Cao Sơn, học sinh lớp 9C Trường THCS Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên chia sẻ: “Gia đình em thuộc hộ nghèo, bố em mất năm 2009, mẹ đang bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối, sức khỏe rất yếu. Trước đây, gia đình em có một căn nhà nhưng phải bán đi để chữa bệnh cho mẹ và trang trải chi phí học tập của em. Hiện nay, mẹ con em được người nhà cho ở nhờ trong thời gian ba năm tới. Vì mẹ, em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để sau này trở thành bác sĩ có thể chữa bệnh cho mẹ và những người dân nghèo.”

Tại buổi gặp mặt, ngoài việc được giao lưu, học hỏi, 70 đại biểu trẻ em còn được thể hiện các tài năng, năng khiếu của mình như đọc thơ, múa, hát, kể chuyện, vẽ và được xem các nghệ sĩ biểu diễn các tiết mục xiếc, ảo thuật…

Trước đó, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ BTTEVN phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại các tỉnh, thành trên cả nước tổ chức các chương trình khởi công, khánh thành nhiều công trình lớp học, nhà nội trú, tổ chức thăm hỏi và trao tặng quà cho trẻ em.

Nguồn :