M
08:01 | 09/10/2018

Gần 2000 bộ bàn ghế được trao cho các trường khó khăn của Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 8/10, trường đại học Giao thông vận tải đã tổ chức trao tặng gần 2000 bộ bàn ghế cho các trường khó khăn của huyện Chương Mỹ, Phú Xuyên, Sóc Sơn (TP Hà Nội).  

gan 2000 bo ban ghe duoc trao cho cac truong kho khan cua ha noi Năm 2025, 95% trường học đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp
gan 2000 bo ban ghe duoc trao cho cac truong kho khan cua ha noi Hoan nghênh ý kiến Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về thi THPT quốc gia 2019

Tới dự buổi trao quà tặng có đồng chí Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam; đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội; đại diện phòng giáo dục các huyện và đặc biệt là đại diện trường đại học Giao thông vận tải, đơn vị trực tiếp tặng bàn ghế.

gan 2000 bo ban ghe duoc trao cho cac truong kho khan cua ha noi
Đại diện các đơn vị tham gia buổi trao tặng bàn ghế tại Đại học Giao thông vận tải

Sau đợt mưa lũ kéo dài vừa qua đã gây thiệt hại không nhỏ đối với huyện Chương Mỹ dẫn đến nhiều thiệt hại về cơ sở vật chất, phần lớn bàn ghế bằng gỗ ép hư hỏng nặng, không thể sử dụng được. Ngoài ra, một số huyện khác tuy cách trung tâm thành phố Hà Nội không xa nhưng cũng còn nhiều khó khăn, điều kiện vật chất còn thiếu thốn. Do đó, nhu cầu về số lượng bàn ghế cho học sinh vào năm học mới ở các huyện này là rất lớn.

gan 2000 bo ban ghe duoc trao cho cac truong kho khan cua ha noi
Gần 2000 bộ bàn ghế được trao đến các trường khó khăn

Tại buổi trao quà, đồng chí Vũ Minh Đức – Chủ tịch công đoàn Việt Nam bày tỏ: “Sau khi ghi nhận thông tin về nhu cầu cơ sở vật chất của các huyện, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Đại học Giao thông vận tải, đơn vị đang cải tạo và thừa nhiều bàn ghế có thể hỗ trợ vùng khó khăn. Dù là bàn ghế cũ nhưng chất lượng rất tốt có thể dùng lâu dài, là nguồn ủng hộ rất lớn đối với những nơi còn thiếu thốn”.

Xúc động trước chia sẻ khó khăn đến học sinh địa phương, đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội cho biết các trường rất phấn khởi khi nhận được quà, bởi các bộ bàn ghế được chuyển về trường còn dùng tốt, thầy cô và học sinh rất quý và trân trọng.

Phương Ngân

Nguồn :