M
17:20 | 12/01/2018

Gần 1,7 triệu đoàn viên hưởng lợi từ chương trình 'Vì lợi ích đoàn viên'

Thông tin trên được đưa ra sáng nay (12/1), tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (khóa XI), tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Tổng LĐLĐVN tổ chức.

tin nhap 20180112144014 Hơn 1.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh chào mừng Đại hội Công đoàn
tin nhap 20180112144014 Chương trình vì lợi ích đoàn viên: Đậm dấu ấn công đoàn
tin nhap 20180112144014 10 sự kiện nổi bật của tổ chức Công đoàn Việt Nam năm 2017

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn; Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh.

tin nhap 20180112144014
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân. Ảnh: Quang Vinh

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cho biết: Hội nghị được tổ chức trong 2 ngày (12-13/1) nhằm tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018; kết quả thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”; cho ý kiến chuẩn bị nội dung Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (CĐVN).

Đánh giá về hoạt động trong năm qua, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường nhấn mạnh đến một số hoạt động nổi bật, ghi dấu ấn của CĐVN như: Đó là năm đầu tiên thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên. Theo đó, Tổng LĐLĐVN đã ký kết với 18 đối tác là các doanh nghiệp lớn, CĐ các ngành, địa phương, CĐ cấp trên cơ sở đã ký kết với 1.139 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với các nội dung hỗ trợ đoàn viên (khi có thẻ đoàn viên) mua hàng hóa, dịch vụ với giá ưu đãi, giảm từ 5% đến 25% so với giá niêm yết.

tin nhap 20180112144014
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Vinh

Kết quả, đã có gần 1,7 triệu đoàn viên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi từ các doanh nghiệp tham gia các thỏa thuận với tổ chức CĐ, giá trị hưởng lợi ước khoảng 526,3 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng ghi dấu ấn của CĐ như: Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thiết chế CĐ; Tổng LĐLĐVN đã đổi mới căn bản, toàn diện công tác tài chính CĐ, đảm bảo công khai, minh bạch; hoàn thành vượt kế hoạch 10 triệu đoàn viên CĐ của nhiệm kỳ 2013-2018...

Tại hội nghị, để làm rõ thêm các kết quả đã đạt được của các cấp CĐ đã đạt được trong năm 2017, Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh TrầnKim Yến đã tham luận với chủ đề chăm lo lợi ích cho đoàn viên; Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã tham luận về công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở.

tin nhap 20180112144014
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã tham luận về công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở. Ảnh: Quang Vinh

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: Năm qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, cả nước đã đạt được kết quả trên nhiều mặt. Đáng mừng là không chỉ có sự tăng trưởng về số lượng mà cả chất lượng, trong đó có sự đóng góp của Tổng LĐLĐVN và hoạt động CĐ các cấp thể hiện qua nhiều hoạt động đã được triển khai. Chính phủ đánh giá cao quyết tâm đổi mới của các cấp CĐ từ Trung ương đến địa phương. Điều này thể hiện qua việc triển khai rất nhiều mô hình mới, thể hiện sự sáng tạo.

Trước xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, cũng như tác động của cuộc cách mạng khoa học công nghiệp 4.0, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị, thời gian tới Tổng LĐLĐVN và các cấp CĐ cần đổi mới ngày càng mạnh mẽ hơn nữa. Đặc biệt, giai cấp công nhân với vai trò tiên phong của mình sẽ chuẩn bị sẵn sàng đón nhận cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ra sao.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị, đối với Chương trình phúc lợi đoàn viên CĐ, cần làm sao nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay, tránh tình trạng khi làm thí điểm, quy mô nhỏ thì hào hứng, nhưng khi nhân rộng thì lại không được quan tâm đúng mức.

tin nhap 20180112144014
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tặng cờ cho các đơn vị xuất sắc. Ảnh: Quang Vinh

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị Tổng LĐLĐVN và các cấp CĐ cần tổ chức các hoạt động để người lao động có cái Tết thật an toàn, vui tươi, phấn khởi nhưng tiết kiệm. Đặc biệt, không để gia đình nào, trước hết là gia đình công nhân vì bất cứ lý do nào mà không có cái Tết an toàn, vui tươi, đầm ấm.

Thiết thực triển khai chỉ đạo của Phó Thủ tướng, tại hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã có lời kêu gọi các cấp CĐ và doanh nghiệp, tổ chức cùng “Chung tay chăm lo Tết cho công nhân lao động”.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Nước Đặng Ngọc Thịnh và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao hoa, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐVN Tạ Văn Đồng.

Ngoài ra, Tổng LĐLĐVN tặng Cờ dẫn đầu Cụm thi đua cho 2 đơn vị gồm LĐLĐ tỉnh Đắc Lắc và LĐLĐ tỉnh Hà Nam; tặng Cờ thi đua cho 14 tập thể gồm: LĐLĐ TP Hồ Chí Minh, LĐLĐ TP Hải Phòng, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang, LĐLĐ tỉnh Long An, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, LĐLĐ tỉnh Nghệ An, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, LĐLĐ tỉnh Thái Bình, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên, LĐLĐ tỉnh Gia Lai, LĐLĐ tỉnh Điện Biên và LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn.

Nguồn :