Facebook sắp có giao diện mới, hợp nhất Stories và News Feed
| Ra mắt tính năng trích dẫn tin nhắn trên Facebook Messenger như Zalo | |
| Cách bật chế độ tối trong ứng dụng Facebook Messenger | |
| Hướng dẫn rút lại tin nhắn đã gửi trên facebook |
Trên Facebook hiện tồn tại 2 cách đăng tải bài viết khác nhau trên thanh Stories và trang News Feed. Người dùng có thể cuộn theo chiều dọc theo cách truyền thống để theo dõi các bài đăng của bạn bè qua News Feed. Họ cũng có thể chọn vào thẻ Stories phía trên đầu cửa sổ ứng dụng để cập nhật tin tức theo dạng Stories.
Một hình ảnh vừa xuất hiện mới đây cho thấy Facebook đang chuẩn bị có sự thay đổi lớn khi tiến hành hợp nhất Stories và News Feed vào trong cùng một giao diện.
Theo đó, người dùng vẫn có thể lướt trang News Feed của họ theo cách vuốt dọc thông thường. Tuy nhiên, việc chuyển đổi giữa các bài đăng sẽ được thực hiện bằng cơ chế vuốt sang trái hoặc phải giống như trên Stories.
![]() |
| Cách tương tác mới hợp nhất giữa 2 tính năng Stories và News Feed của Facebook. |
Facebook cũng quy định một thời gian cụ thể để bài viết tự động nhảy sang tin mới nếu người dùng không có thao tác khác. Đây đều là những tính năng phổ biến trên thanh Stories của Facebook và Instagram.
Mặc dù tính năng Facebook Stories không được nhiều người dùng ưa chuộng, đơn vị điều hành mạng xã hội này lại đưa ra dự đoán rằng, nó sẽ vượt qua News Feed về mức độ phổ biến trong năm nay.
![]() ![]() |
| Với giao diện mới, mỗi bài đăng trên Facebook sẽ có khoảng 3 giây để hiển thị trước khi tự động chuyển sang bài viết khác. |
Hiện chỉ có khoảng 300 triệu người dùng tính năng Stories so với số lượng hơn 1 tỷ người dùng Facebook. Thế nhưng, động thái kết hợp giữa Stories và News Feed của Facebook cho thấy nhận định của Mark Zuckerberg và các cộng sự là có cơ sở.
Ở thời điểm hiện tại, nhiều câu hỏi cũng đã được đặt ra với tương lai của tính năng News Feed. Đó là khi, Mark Zuckerberg mới đây chia sẻ quan điểm về việc muốn mạng xã hội của mình tránh khỏi các bài đăng công khai vĩnh viễn, thay vào đó là những chia sẻ có tính chất riêng tư nhiều hơn. Nếu thực sự là như vậy, có vẻ như thời đại của tính năng News Feed đang dần đi đến hồi kết.
Theo Tuấn Nghĩa/ vietnamnet.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Cảnh báo chiêu lừa mới núp bóng mã QR đe dọa người dùng
Công nghệ 22/01/2026 12:24
Amazon ra mắt trang web Alexa+ cạnh tranh với ChatGPT
Công nghệ 07/01/2026 06:53
Thúc đẩy chuyển đổi thông minh cho ngành sản xuất Việt Nam
Công nghệ 11/12/2025 22:04
Việt Nam làm chủ thiết bị lõi 5G, giảm phụ thuộc công nghệ nước ngoài
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 09/12/2025 11:43
Ban hành tiêu chí nhập khẩu thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng phục vụ sản xuất chip và công nghệ số
Công nghệ 25/11/2025 09:10
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới
Công nghệ 11/11/2025 20:59
Mitsubishi Power hỗ trợ dự án chuyển đổi nhiên liệu tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1
Công nghệ 05/11/2025 21:31
GS. Ermias Kebreab: Giải thưởng VinFuture tạo nên không gian đối thoại mở hiếm thấy
Công nghệ 05/11/2025 13:03
Kỳ cuối: Xây dựng Luật AI, kiến tạo niềm tin số và phát triển bền vững
Công nghệ 31/10/2025 07:18
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho Luật Trí tuệ nhân tạo (AI): Yêu cầu cấp thiết trong kỷ nguyên số
Công nghệ 30/10/2025 19:32


