M
23:29 | 02/02/2019

Em hãy ngủ sớm những lần thấy nhớ nhau

(LĐTĐ) Tôi chỉ muốn được nhìn thấy em vào mỗi lúc hai chúng ta rảnh dỗi. Cuộc sống có khi làm chúng ta muộn phiền. Nhiều sai lầm có thể làm lòng tin của chúng ta lung lay, không còn kiên vững. Thế những hôm đó gặp mặt, tôi lại cảm nhận được rằng mình hạnh phúc trước sự xuất hiện của em.  

em hay ngu som nhung lan thay nho nhau Người ta vẫn thường quên lời thề trong giông gió
em hay ngu som nhung lan thay nho nhau Những cô gái thích mưa thường mang nhiều tâm sự
em hay ngu som nhung lan thay nho nhau Thanh xuân từng có người vì mình mà ở lại

Tình yêu đến là lúc những xúc cảm nhen lên trong lòng nhẹ nhàng vừa đủ. Ta muốn chết lại nơi đáy mắt một người. Muốn vỗ về người đó giữa màu buồn của những chiều không tay nắm. Muốn nghe cả những tổn thương người đó từng gánh chịu, chỉ để lặng nhìn nhau. Đôi môi im lặng có thể chính là lúc trái tim cảm nhận chính nó sâu sắc nhất!

Em tin không những buổi sáng thật trong, tội nghĩ về em ngay khi lật trang sách đầu tiên của một cuốn vở cũ. Người ta bảo lòng người khó đoán! Là bởi vì không ai thấu được những điều đằng sau ánh mắt kẻ khác, cũng chẳng ai có thể lường trước được thời khắc của sự buông xuôi.

Sống chừng ấy năm tuổi trẻ, chúng ta hẳn đều đã chứng kiến những buổi chiều người buông tay người đi vào khoảng sâu chênh vênh tuyệt vọng. Chúng ta đã đi qua những cuộc tình ngỡ thiết tha sâu đậm mà nhanh chóng tan vào hư vô. Ta hiểu được rằng những cơn mưa chưa bao giờ giúp trái tim xóa sạch đi dấu vết của thất vọng và buồn bã. Rồi niềm tin trong lòng trở thành điều xa xỉ, muốn trọn vẹn nhưng cứ ngại ngùng: ngại cảm xúc vội vàng không thể đuổi kịp hoặc nắm bắt; ngại đặt tình cảm rồi thì làm muộn phiền đời nhau!

em hay ngu som nhung lan thay nho nhau
Ảnh minh họa: Kiều Hạnh

Em tin không nỗi nhớ của những người yêu xa. Trái tim của người trưởng thành liệu có khi nào còn bị một ai đó “thuần hóa”.

Khái niệm đó có lẽ thật xa xỉ. Người lớn tệ lắm, họ thích rõ ràng trắng đen. Họ thích chơi trò đổi trác. Cũng chính vì vậy mà lý trí họ mang nhiều ngụy biện. Một tình yêu thuần khiết đối với họ thì lại là một trò cười!

Thật buồn trong ngày mà tôi trót trở thành người lớn. Câu chuyện về lòng cô đơn và những môi hôn cứ thôi thúc trong lòng. Và thật tệ khi không có ai để nghĩ về cho lòng yên ổn, nếu cứ như thế trái tim mình có thể sẽ lang thang mãi trong những cái nhất thời vụn nát.

Nhìn lại đoạn đường đó, làm gì có ai đau thay mình?

Em tin không, vào những điều không có thật?

Buổi sớm của chúng mình sẽ là lòng kiên định khi người muốn nắm tay người. Chúng ta sẽ bắt đầu một thứ tình cảm không có quá nhiều thề hứa, nhưng khao khát gắn kết sẽ là một nguyên tắc được đặt lên trên!

Em hãy ngủ sớm những lần thấy nhớ nhau! Đừng nghĩ ngợi để rồi mắt mình cay, lòng mình tủi. Hạnh phúc nào mà chẳng phải đem sự hi sinh hoặc nỗi đau ra để trả giá, cách của chúng mình thì lại chẳng giống với cách của người ta! Vậy nên em ơi, niềm tin mình đặt ở sự vừa lòng! Những điều không có thật, đôi tay mình sẽ nâng giữ!

Dương Nguyên

Nguồn :