M
08:55 | 08/08/2018

Quận Hoàng Mai:

Đường Nguyễn Cảnh Dị lầy lội đến ba giờ?

Đường Nguyễn Cảnh Dị, đoạn nối từ cầu Định Công vào khu đô thị mới Đại Kim (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) nhiều năm nay đã trở thành nỗi ám ảnh của bà con sống quanh đây cũng như những người dân mỗi khi phải di chuyển qua đoạn đường này.

con duong kho ai giua long thu do Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập cục bộ
con duong kho ai giua long thu do Bão số 3: Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến đường úng ngập

Theo ghi nhận cuả phóng viên Báo Lao động Thủ đô, đoạn đường này chỉ dài chưa đến 1 km, chạy song song với sông Lừ, cứ mỗi lần trời mưa những ổ trâu, ổ voi sâu hoắm chứa đầy nước lại trở thành các “bẫy ngầm” khiến cho người dân di chuyển qua đây phải khiếp sợ.

con duong kho ai giua long thu do
Một đoạn đường Nguyễn Cảnh Dị ngập nước, lầy lội sau mưa (Ảnh: Mộc Thanh)

Chia sẻ với phóng viên anh Hoàng Anh, một người dân sống ở khu đô thị mới Đại Kim cho rằng: “Tình trạng xuống cấp trầm trọng ở đoạn đường Nguyễn Cảnh Dị đã kéo dài từ năm 2012 cho đến nay, mỗi lần sửa chữa đều chỉ được một thời gian ngắn rồi lại tiếp tục hỏng. Tình trạng này khiến cho việc đi lại của người dân ở đây vô cùng khó khăn, cảnh tắc đường diễn ra thường xuyên, đặc biệt là vào những khung giờ cao điểm”.

“Vào những ngày nắng, con đường phủ đầy bụi khiến người ta chỉ có thể nhắm mắt, nín thở đi qua còn những ngày mưa đường trở nên ngập ứ, lúc ngập cao nhất lên đến 50 cm, bùn đất nhão nhoét, không ít vụ tai nạn, va chạm, ẩu đả đã xảy ra trên con đường này chỉ vì những ổ voi, ổ gà dày đặc” anh Hoàng Anh chia sẻ thêm.

con duong kho ai giua long thu do
Nhiều người dân cảm thấy hoang mang, lo sợ mỗi khi phải di chuyển qua đoạn đường này

Về nguyên nhân khiến cho đường Nguyễn Cảnh Dị rơi vào cảnh trời mưa thì ngập, trời nắng thì bụi chị Lê An (Định Công) chia sẻ: “ Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do mật độ phương tiện tham gia giao thông cao cũng như việc không có hệ thống thoát nước, tuyến đường hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều vị trí sụt lún, hư hỏng. Đặc biệt, tình trạng một số xe chở vật liệu tải trọng lớn phục vụ thi công xây dựng một số dự án trong khu vực không che chắn gây khói bụi, rơi vãi vật liệu, khi trời mưa tạo nên bùn lầy ứ đọng trên mặt đường, góp phần gây hư hỏng kết cấu mặt đường…”

con duong kho ai giua long thu do
Những chiếc xe bồn hằng ngày vẫn góp phần xéo nát con đường

Ngoài ra, trước tình trạng đường hư hỏng nặng đã phản ánh nhiều lần nhưng vẫn chưa thấy các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết, người dân ở khu vực này đã tự đổ vật liệu xây dựng để lấp một số ổ nguy hiểm nhất để nhằm ngăn ngừa tai nạn đáng tiếc xảy ra.

con duong kho ai giua long thu do
Người dân tự đổ vật liệu xây dựng để lấp một số ổ nguy hiểm nhất đề phòng tai nạn xẩy ra

Theo như tìm hiểu của phóng viên con đường này thuộc quy hoạch phân khu đô thị H2 -3 tỉ lệ 1/2000 được UBND thành phố phê duyệt tại quyết định số 6665/QĐ – UBND ngày 3/12/2015 nằm trong ranh giới khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng, giao cho Công ty CP kinh doanh phát triển nhà và Đô thị Hà Nội để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng xây dựng hệ thống kỹ thuật khu đô thị. Thế nhưng từ khi được phê duyệt cho đến nay cho dù đã được sửa chữa lại nhưng con đường này vẫn liên tục rơi vào tình trạng xuống cấp do mật độ tham gia giao thông lớn, mặt đường vỡ thành nhiều mảng, những ổ voi, ổ gà san sát trở thành nỗi kinh hoàng của người dân khi đi qua đây.

Trước tình trạng tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông cũng như việc người dân ở đây bao năm phải sống trong cảnh khói bụi, bùn lầy, thiết nghĩ các cơ quan chức năng có thẩm quyền quận Hoàng Mai, Sở giao thông Hà Nội sớm vào cuộc giải quyết để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân và góp phần cải thiện bộ mặt văn minh đô thị của thành phố.

Nguồn :