Dự án “đất vàng” số 5 Lê Duẩn bao giờ “tái sinh”?
![]() |
Phía công ty Hapro xác nhận, quý II/2016 dự án sẽ chính thức được "tái sinh". |
Dự án Trung tâm thương mại và dịch vụ tổng hợp số 5 Lê Duẩn (Ba Đình, Hà Nội) được Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đầu tư 222 tỷ đồng. Dự án đình đám này được phía Hapro khởi công vào ngày 30/7/2010, dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2012.
Theo thiết kế, công trình có chiều cao 9 tầng (cao 33m) và 3 tầng hầm được xây dựng trên khu đất rộng 1.624 m2, diện tích xây dựng công trình là 891 m2, mật độ xây dựng 55%. Đơn vị thi công là Tổng công ty Đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị (UDIC). Tuy nhiên sau khi khởi công từ 30/7/2010, đến nay đã tròn 5 năm dự án này mới hoàn thiện phần thô, chưa đi vào khai thác.
Được biết, tổng diện tích sàn xây dựng là 11.901 m2, bao gồm diện tích 3 tầng hầm là 4.500 m2, 5 tầng Trung tâm thương mại với tổng diện tích là 5.064 m2, 5 tầng văn phòng với tổng diện tích là 3.837 m2.
Theo quan sát của BizLIVE, dự án này hiện đã hoàn thiện xong phần thô, trong công trường không có hoạt động thi công. Xung quanh dự án đã được quây tôn nhằm tránh lấn chiếm.
Nguồn tin của BizLIVE từ Sở Xây dựng Hà Nội cho hay: Dự án này một phần chậm tiến độ là do phía Hapro vài năm trước có xin Thành phố điều chỉnh quy hoạch nhằm tăng chiều cao công trình, nhưng chưa được chấp thuận.
Trao đổi với BizLIVE, ông Vũ Thanh Sơn, Tổng Giám đốc Hapro cho hay: “Dự án số 5 Lê Duẩn đúng là chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Nguyên nhân là do kinh tế suy thoái, phía công ty đã họp bàn và đưa ra chủ trương giãn tiến độ hoàn thành dự án. Thêm nữa, vài năm trước chúng tôi có xin thành phố điều chỉnh quy hoạch nhằm tăng chiều cao dự án, nhưng không được chấp thuận. Nếu không xây dựng thêm tầng thì đi vào kinh doanh sẽ không có lãi”.
“Chúng tôi là công ty Nhà nước nên phải cân đối kinh tế, sao cho phù hợp với từng giai đoạn. Dự án được xây dựng trên đất của công ty nên không mất tiền giải phóng mặt bằng. Hiện tại công ty đang huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện dự án, dự kiến quý II/2016 dự án số 5 Lê Duẩn sẽ chính thức đi vào khai thác”, ông Vũ Thanh Sơn cho biết thêm.
Dưới đây là một số hình ảnh mà BizLIVE đã ghi nhận tại dự án số 5 Lê Duẩn:
![]() |
Nằm giữa ngã tư Lê Duẩn và Nguyễn Thái Học dự án số 5 Lê Duẩn (Ba Đình, Hà Nội) được giới đầu tư đánh giá là "đất vàng" còn sót lại trong nội đô.
![]() |
Dự án này được Hapro đầu tư trên 200 tỷ đồng (dự án ngày mới khởi công), với chiều cao 9 tầng và 3 tầng hầm.
![]() |
Được khởi công từ năm 2010, dự kiến năm 2012 sẽ đi vào hoạt động, nhưng sau gần 5 năm dự án này vẫn chưa thể đi vào khai thác.
![]() |
Nguyên nhân chậm tiến độ được phía Hapro đưa ra là do cân đối về tài chính.
![]() |
Một nguyên nhân khác là do đơn vị này muốn xin điều chỉnh quy hoạch nhằm tăng chiều cao công trình, nhưng không được phía UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.
![]() |
Ông Vũ Thanh Sơn, Tổng Giám đốc Hapro cho hay: Dự kiến quý II/2016, dự án số 5 Lê Duẩn sẽ chính thức hoàn thành và đi vào khai thác.
![]() |
Phía công ty Hapro đang huy động mọi nguồn lực để "tái sinh" dự án.
Theo Bizlive
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm Indonesia, Ban Thư ký ASEAN và Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm

Thủ Đức thành cực tăng trưởng mới của TP.HCM

Thí sinh không được mang Atlat Địa lí Việt Nam vào phòng thi

16 đơn vị khối giáo dục nghề nghiệp chuyển về Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý

Dự án đường và kênh ven sông Đồng Nai chậm tiến độ sau nhiều năm thi công

Xây dựng cơ chế đặc thù để tạo đột phá trong xây dựng pháp luật
Tin khác

Thủ Đức thành cực tăng trưởng mới của TP.HCM
Thị trường 13/03/2025 22:52

Thành phố Thủ Đức thành cực tăng trưởng mới của Thành phố Hồ Chí Minh
Thị trường 11/03/2025 18:35

Nhà ở xã hội: Đừng để người dân phải chờ mòn mỏi
Thị trường 11/03/2025 17:03

Hạ tầng tỷ đô, "đòn bẩy vàng" cho bất động sản khu Đông TP.HCM
Thị trường 07/03/2025 16:45

Hà Nội tiên phong thiết lập các khu nhà ở xã hội tập trung
Thị trường 06/03/2025 20:09

TP.HCM sẽ đấu giá 7 khu đất đắc địa
Thị trường 04/03/2025 13:46

Bộ Tài chính vẫn tính đến phương án đánh thuế bất động sản thứ hai
Thị trường 02/03/2025 19:59

Nhà ở xã hội tại TP.HCM và bài toán về nguồn lực
Thị trường 02/03/2025 17:13

66% người Hà Nội được hỏi quan tâm đến bất động sản ở TP.HCM
Thị trường 01/03/2025 19:25

Các dự án tỷ đô làm “nóng” thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội
Thị trường 01/03/2025 18:19