M
20:53 | 16/11/2019

Đốt pháo sáng trên sân vận động sẽ bị xử lý nghiêm

(LĐTĐ) Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt đối tượng N.T.D (sinh năm 1999; trú tại Hà Nội) về hành vi đốt pháo sáng trong sân vận động Mỹ Đình.  

dot phao sang tren san van dong se bi xu ly nghiem Khởi tố và bắt tạm giam đối tượng đốt pháo sáng tại sân Hàng Đẫy
dot phao sang tren san van dong se bi xu ly nghiem Bắt 2 đối tượng phạm pháp trên sân Hàng Đẫy
dot phao sang tren san van dong se bi xu ly nghiem Khởi tố vụ án đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy khiến một cổ động viên nữ bị bỏng nặng

Trước đó, khoảng 22h ngày 14/11, sau khi kết thúc trận đấu bóng giữa đội tuyển Việt Nam và UAE, tổ công tác Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện D đốt pháo sáng trong sân vận động.

Tổ công tác đã khống chế và đưa D về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan Công an, D khai nhận lợi dụng lúc đông cổ động viên tràn vào sân qua cửa soát vé đã tuồn pháo sáng vào, nhằm mục đích đốt trong trận đấu.

dot phao sang tren san van dong se bi xu ly nghiem
Hành vi đốt pháo sáng trên sân vận động sẽ bị xử lý nghiêm (Ảnh minh họa: N.Tiến)

Tuy nhiên do lực lượng công an làm nhiệm vụ chặt chẽ nên D không thực hiện được hành vi đốt pháo sáng, chỉ đến khi trận đấu kết thúc, D mới đốt. Khi D định đốt quả thứ 2 thì bị phát hiện.

Căn cứ điểm b Khoản 2 Điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt hành chính D số tiền 1,5 triệu đồng về hành vi sử dụng các loại pháo mà không được phép.

Công an Thành phố khuyến cáo người dân tham gia cổ vũ bóng đá hãy thể hiện tìm cảm với đội bóng bằng những hình ảnh đẹp, không nên có những hành động quá khích.

Hành vi sử dụng các loại pháo trái phép là hành vi vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho những người xung quanh và sẽ bị xử lý nghiêm.

P.V

Nguồn :