M
14:13 | 21/03/2019

Đồng hành cùng nông dân xây dựng nông nghiệp bền vững

(LĐTĐ) Với hợp đồng sản xuất độc quyền đảm bảo giá mua, thu nhập của nông dân được ổn định, mang lại lợi nhuận bền vững lâu dài cho gần 600 người nông dân Đơn Dương (Lâm Đồng).

dong hanh cung nong dan xay dung nong nghiep ben vung Hiệu quả từ thay đổi mô hình sản xuất nông nghiệp
dong hanh cung nong dan xay dung nong nghiep ben vung Hà Nội: Công bố danh mục 6 thủ tục hành chính trong lĩnh vực NN&PTNT
dong hanh cung nong dan xay dung nong nghiep ben vung Lấy công nghệ cao làm “chìa khóa vàng” chinh phục nông nghiệp sạch

PepsiCo Foods Việt Nam vừa tổ chức “Lễ kỷ niệm 10 năm đồng hành cùng nông dân Đơn Dương, Lâm Đồng”. Sự kiện nhằm tôn vinh những thành tựu quan trọng của người nông dân hợp tác với PepsiCo trong chương trình “Nông nghiệp bền vững” trong việc canh tác khoai tây để sử dụng sản xuất sản phẩm của công ty..

dong hanh cung nong dan xay dung nong nghiep ben vung
Những nông dân tiêu biểu được tôn vinh trong buổi lễ

Chương trình nhằm tạo ra những đóng góp tích cực và lâu dài cho cộng đồng bằng cách hợp tác với nông dân địa phương để sản xuất nhiều hơn với ít tài nguyên hơn, để bảo vệ môi trường địa phương và tăng lợi nhuận.

Kể từ khi ra mắt thí điểm với 60 nông dân vào năm 2008, chương trình “Nông nghiệp bền vững” của PepsiCo đã phát triển lên tới hơn 580 nông dân.

Đơn Dương trở thành vùng canh tác trọng điểm, cung cấp 70% nguyên liệu khoai tây theo yêu cầu của PepsiCo, với sản lượng trung bình 24,3 tấn mỗi héc-ta, cao hơn 43% so với năng suất trung bình tại miền Bắc Việt Nam.

Với hợp đồng sản xuất độc quyền đảm bảo giá mua, thu nhập của nông dân được ổn định, mang lại lợi nhuận bền vững lâu dài. Các phương pháp canh tác bền vững mới cũng được phổ cập và giới thiệu tới người nông dân, như công nghệ phun tưới giúp giảm đáng kể lượng nước được sử dụng.

Chương trình được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là sự hợp tác mạnh mẽ giữa Chính phủ, ngành nông nghiệp và doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam. Nhân dịp này, PepsiCo Foods cam kết lâu dài trong việc hỗ trợ ngành nông nghiệp Việt Nam, tiếp tục phát triển chương trình tại Đơn Dương và các khu vực khác trên cả nước.

Được biết, trong 5 năm tiếp theo, Công ty sẽ tăng gấp 3 nguồn cung từ địa phương và hợp tác với nông dân từ các vùng Tây Nguyên và các khu vực miền Bắc.

P.Linh

Nguồn :