M
10:49 | 03/11/2018

Độc đáo tranh tường 'Hà Nội 12 mùa hoa'

(LĐTĐ) Hưởng ứng chủ trương xây dựng Thủ đô thành đô thị “xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại”, UBND phường Trúc Bạch và các nghệ sĩ đã cùng chung sức biến bức tường đê dài 40m trên tuyến phố Phó Đức Chính thành một điểm đến đẹp với việc thể hiện các loài hoa trên tường, thu hút sự yêu thích của nhiều người. 

doc dao tranh tuong ha noi 12 mua hoa Phố Phan Đình Phùng vốn quyến rũ, sẽ thêm phần hấp dẫn hơn
doc dao tranh tuong ha noi 12 mua hoa Thu về trên phố bích họa Phùng Hưng

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô, tuyến phố Phó Đức Chính gây ấn tượng với những bức tranh tường với chủ đề "Hà Nội 12 mùa hoa". Có được khung cảnh tươi đẹp đó là sự quan tâm của phường Trúc Bạch và bàn tay tài hoa của nhóm họa sĩ Nghệ thuật Tân Hà Nội

Bức tường hoa trước đây vốn là tường đê cao 2,2m nằm đối diện với trường THCS Mạc Đĩnh Chi từ lâu đã trở nên cũ kĩ. Sau khi được 6 nghệ sĩ thực hiện vẽ trong vòng 10 ngày đã khoác lên áo mới đầy sức sống.

Với bút pháp tả thực mang tính trang trí, nhóm họa sĩ đã diễn tả các loài hoa đặc trưng của Hà Nội như: hoa sen hồng, loa kèn trắng, lay ơn hồng cam, violet tím biếc, thược dược đỏ, trắng, vàng, cúc đại đóa vàng… Không giới hạn trong những loài hoa đó, tranh vẽ còn điểm một số loài hoa đến từ xứ sở Đà Lạt như: hoa zoom, thiên điểu, hoa atiso, hoa đá…

doc dao tranh tuong ha noi 12 mua hoa
Bức tranh tường với chủ đề "Hà Nội 12 mùa hoa" dài 40m, cao 2,2m trên đường Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch (Ảnh: P.N)

Bức tranh chạy dài tạo cảm giác như một khu vườn rực rỡ với những sắc độ xanh đậm nhạt của lá cây, những sắc vàng hay tím biếc của một số loài hoa. Không chỉ vậy với lối vẽ tả sâu khiến các cành lá và mỗi bông hoa trở nên sống động, lôi cuốn mắt người xem.

Khai thác tối đa vẻ đẹp đa dạng về hình và màu của các loài hoa cũng như lá cây, nhóm họa sĩ đã tạo nên một bức tranh hoành tráng với tiết tấu mềm mại nhịp nhàng của một khu vườn lộng lẫy, mang thiên nhiên tươi đẹp đến với không gian đường phố và trường học.

doc dao tranh tuong ha noi 12 mua hoa
Bức tranh tạo cảm giác như một khu vườn rực rỡ với những sắc độ xanh đậm nhạt của lá cây, những sắc vàng hay tím biếc của một số loài hoa (Ảnh: P.N)

Từ khi bức tường hoa này bắt đầu xuất hiện đến lúc hoàn thành đều nhận được sự chú ý của người dân và đặc biệt các em học sinh gần đó. Không chỉ nhận được lời khen ngợi, bức tường này còn trờ thành nơi chụp ảnh của những người yêu cái đẹp và “thương nhớ” những mùa hoa của Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Mai - một người dân sống trên phố Phó Đức Chính hào hứng chia sẻ về "vườn hoa" trên tường hết sức sinh động này: "Bức tường mới này khiến cả khu dân cư náo nức vui mừng, bởi nó không chỉ xóa được rác tường tràn lan trước đây mà còn mang đến một hình ảnh mới đẹp mắt cho cả khu phố".

doc dao tranh tuong ha noi 12 mua hoa
Bức tường thu hút sự yêu thích của các em học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi (Ảnh:P.N)

Tỏ ra thích thú với địa điểm chụp ảnh lý tưởng, em Phạm Thùy Linh (học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi) cho biết: "Bức tường này trước đây không được đẹp lắm vì màu cũ kĩ và có nhiều giấy dán quảng cáo. Tuy nhiên được các cô chú vẽ lại cháu thấy rất thích, cuối giờ cháu và các bạn thường ra đây xem tranh, tìm hiểu về các loài hoa trên tường, cảm thấy yêu nơi mình học tập, sinh sống".

Cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và sự góp sức của những người làm nghệ thuật, phường Trúc Bạch hôm nay đang dần trở thành một điểm sáng về văn minh đô thị Thành phố.

Nguồn :