M
18:17 | 18/07/2019

Đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI

(LĐTĐ) Tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) năm 2019 vừa diễn ra tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản), đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc khi 32/32 thí sinh dự thi đều đạt giải. Đây là thành tích đáng ghi nhận của đoàn Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi.

doan hoc sinh viet nam dat thanh tich xuat sac tai ky thi toan quoc te wmi Việt Nam tiếp tục chinh phục những tấm huy chương danh giá
doan hoc sinh viet nam dat thanh tich xuat sac tai ky thi toan quoc te wmi Cả 6 học sinh Việt Nam đều giành huy chương tại Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế IJSO 2018
doan hoc sinh viet nam dat thanh tich xuat sac tai ky thi toan quoc te wmi 202 thí sinh đạt giải Olympic tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15

Trước ngưỡng cửa của Kỷ nguyên Công nghiệp 4.0, việc thúc đẩy sự phát triển và phổ biến Toán học – nền tảng của mọi ngành khoa học là hết sức quan trọng và cấp thiết. Với mục tiêu đó, Kỳ thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) kết nối các học viện và tổ chức giáo dục từ khắp nơi trên thế giới để thông qua tương tác về mặt Toán học với đại diện của các quốc gia khác, học sinh tham dự kỳ thi này được mở rộng thế giới quan và giao lưu với các nền văn hóa khác nhau.

doan hoc sinh viet nam dat thanh tich xuat sac tai ky thi toan quoc te wmi
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Toán Quốc tế WMI năm 2019.

Tiếp nối thành công của kỳ thi các năm trước được tổ chức tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, kỳ thi Toán Quốc tế WMI năm 2019 diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản.

Đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự kỳ thi này, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã cử đoàn công tác gồm 3 cán bộ, giáo viên: đồng chí Lê Đức Thuận - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Trưởng đoàn; Nhà giáo Đỗ Ngọc Thiện - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, Lãnh đội Tiểu học; thầy giáo Cai Việt Long - Giáo viên Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Lãnh đội THCS và 32 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trong địa bàn quận tham gia.

doan hoc sinh viet nam dat thanh tich xuat sac tai ky thi toan quoc te wmi
Các thí sinh làm bài thi.

Cùng tham dự kỳ thi, có hơn 1.500 thí sinh khác đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia với nền Toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria… Với 2 phần thi Trắc nghiệm và Tự luận, các thí sinh cùng tranh tài để phấn đấu giành được phần thưởng cao quý nhất là giải Kim cương, bên cạnh các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích.

Kết thúc các vòng thi hết sức gay cấn, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc khi 32/32 thí sinh đều đạt giải với 3 giải Kim cương, 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích.

doan hoc sinh viet nam dat thanh tich xuat sac tai ky thi toan quoc te wmi
3 thí sinh đạt giải Kim cương.

Đặc biệt, trong 3 giải Kim cương, có thí sinh Lương Mạnh Đức (học sinh lớp 9H1, trường THCS Trưng Vương) đoạt Cúp Đặc biệt The Star of The World (Ngôi sao Thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.

Có thể khẳng định, thành công của đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi lần này tiếp nối những thành tích đáng tự hào của học sinh Thủ đô nói chung và của học sinh Hoàn Kiếm nói riêng. Sau mỗi kỳ thi, thành quả lớn nhất của mỗi học sinh không chỉ là những phút giây tranh tài nghẹt thở và giải thưởng cao quý mà còn là cơ hội để chính mỗi học sinh trở thành một đại sứ để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

P.T

Nguồn :