Điện thoại cao cấp hạ giá mạnh vẫn ế

“Sau Tết, lượng bán các smartphone cao cấp nhìn chung ảm đạm. Sau khi nhiều nhà sản xuất đồng loạt giảm giá Galaxy S4, Xperia Z1, Lumia 1520, 1020, các cửa hàng kỳ vọng thị trường sẽ ấm lên, nhưng kết quả là ế vẫn hoàn ế” – một chủ đại lý lớn, có chi nhánh ở cả Hà Nội và TP.HCM chia sẻ.
Theo anh này, trong số những model vừa giảm giá chỉ có chiếc Lumia 1520 là bán tạm ổn, còn lại đều ở thấp. Đặc biệt trong số đó, những model như HTC One Max hay Samsung Galaxy S4 - 2 trong số những smartphone giảm giá rất mạnh (khoảng 2 triệu đồng) - có doanh số khiêm tốn.

Phân khúc smartphone cao cấp đang ở trong giai đoạn ảm đạm nhất năm. Ảnh: Macrumor.
Đồng tình với quan điểm nói trên, một chủ đại lý khác tại TP.HCM cho biết, hiện chỉ có Xperia Z1 hay iPhone 5S là các sản phẩm cao cấp bán được. Còn lại, những model khác đều có mức bán ra thấp hơn dự kiến dù giá tốt.
Theo chủ đại lý này, ngoài việc người dùng đang có tâm lý chờ đợi sản phẩm mới sắp ra mắt thì có vẻ như phân khúc smartphone cao cấp tại Việt Nam đã bước vào giai đoạn bão hòa: “Không chỉ chờ đợi Galaxy S5, Xperia Z2 hay HTC One 2014, việc smartphone bán chậm còn nguyên nhân khác. Doanh số các model cao cấp thời điểm tháng 3 năm nay thấp hơn thấy rõ so với một năm trước. Khi đó, khách hàng cũng chờ sản phẩm mới” – ông này nhận định.
“Những người có điều kiện kinh tế tốt đều đã sắm cho mình một chiếc smartphone cao cấp trong một, hai năm qua – thời điểm thị trường có dấu hiệu phát triển bùng nổ. Hiện tại, nhu cầu mua smartphone cao cấp tại Việt Nam vẫn còn, nhưng đã hạn chế đi nhiều, chủ yếu là những người thực sự đam mê hoặc người đã dùng hàng cao cấp và muốn nâng cấp model mới. Trong khi đó, phần nhiều người dùng phổ thông – những người lần đầu mua smartphone - đều có xu hướng chọn các sản phẩm tầm thấp hoặc tầm trung”, ông này tiếp tục chia sẻ.

Thị trường smartphone đang có dấu hiệu bão hòa. Ảnh: Ndtv.
Khảo sát tại nhiều đại lý, các model điện thoại giá dưới 8 triệu đang chiếm gần như toàn bộ lượng smartphone bán ra. Các nhà sản xuất cũng đã nhận ra xu hướng này và đang tập trung đầu tư mạnh mẽ vào các dòng smartphone tầm trung nhưng dùng màn hình lớn (phablet) hoặc quyết ganh đua ở phân khúc smartphone giá rẻ (dưới 3 triệu đồng).
Cũng theo nhận định của các đại lý, doanh số smartphone cao cấp chắc chắn sẽ tăng lên khi hàng loạt các model cao cấp thế hệ mới như S5, One 2014 hay Xperia Z2 cập bến Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều chủ hàng cũng đang nghi ngờ về sự thành công của các các phẩm này bởi trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu bão hòa, chúng lại không sở hữu các tính năng thực sự đột phá.
Nguồn Zing.vn
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Tin khác
Giá xăng dầu hôm nay (31/12): Giá dầu thế giới tăng nhẹ
Thị trường 31/12/2025 07:57
Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt
Tài chính 29/12/2025 14:42
Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, giá vé máy bay tăng vọt, nhiều chặng “cháy vé”
Thị trường 29/12/2025 07:06
Tỷ giá USD hôm nay (29/12): Thị trường tự do tăng nhẹ
Thị trường 29/12/2025 06:37
Giá vàng hôm nay (29/12): Vàng trong nước giao dịch ở ngưỡng cao
Thị trường 29/12/2025 06:36
Giá xăng dầu hôm nay (28/12): Giá dầu thế giới tiếp đà giảm phiên cuối tuần
Thị trường 28/12/2025 08:56
Hướng dẫn chi tiết bán tài sản công, lựa chọn đối tác liên doanh, liên kết
Tài chính 27/12/2025 17:29
Hành trình nửa thế kỷ bền bỉ, khát vọng vì giống lúa Việt
Doanh nghiệp 27/12/2025 14:52
Tỷ giá USD hôm nay (27/12): Thị trường tự do tăng, trong ngân hàng đi ngang
Thị trường 27/12/2025 08:43
Giá vàng hôm nay (27/12): Vàng nhẫn tăng cao nhất 1 triệu đồng/lượng
Thị trường 27/12/2025 08:39