M
17:24 | 05/09/2018

Để học sinh giữ mãi sự háo hức trong ngày khai giảng

(LĐTĐ) Hòa chung không khí cả nước tổ chức Lễ khai giảng đón chào năm học mới, ngay từ 6h30 sáng, tại cổng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Yên Nghĩa (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông) đông đúc phụ huynh đưa con tới trường với niềm hân hoan, vui mừng.  

de hoc sinh giu mai su hao huc trong ngay khai giang Lễ khai giảng ngắn gọn và vui vẻ tại Trường Tiểu học Đông Ngạc B
de hoc sinh giu mai su hao huc trong ngay khai giang Học sinh Thủ đô tưng bừng khai giảng năm học mới

Những ánh mắt tươi vui, không khí rộn ràng với sân trường rực rỡ cờ, hoa là khung cảnh thường thấy ở bất kỳ trường học nào trong buổi sáng nay. Trong mùa khai giảng những năm trước, không ít phụ huynh từng than phiền khi con em của họ phải dành vài giờ đồng hồ mỗi ngày để tập dượt các nghi lễ cho buổi lễ khai giảng khiến các em mệt mỏi. Nhưng trong mùa khai giảng năm nay, học sinh và phụ huynh đều thấy hân hoan, háo hức, vui vẻ hơn khi cách thức tổ chức lễ khai giảng của các trường đã có nhiều sự khởi sắc, mới mẻ, ngắn gọn, trang nghiêm và hướng đến học sinh.

de hoc sinh giu mai su hao huc trong ngay khai giang
Là học sinh cuối cấp nên phần lớn học sinh lớp 9 có nhiều cảm xúc lưu luyến với mái trường hơn trong ngày khai giảng (Ảnh: Nguyễn Hoa)

Em Nguyễn Thị Yến Nhi (học sinh lớp 6B) hào hứng chia sẻ: “Khai giảng năm nay có sự khác biệt so với năm ngoái, chúng em tập trung ngoài cổng trường và được các anh, chị, thầy cô giáo đón vào sân trường. Em rất vui và thấy hồi hộp hơn các năm trước”.

Em Nguyễn Thúy Anh (học sinh lớp 9G) chia sẻ: “Đây là dịp lễ khai giảng cuối cùng của em trong trường cấp 2, em cảm thấy đây sẽ là buổi khai giảng ý nghĩa và khó phai nhất trong những năm em là học sinh trung học. Trước ngày khai giảng, chúng em không phải tập dượt quá nhiều như những năm trước. Điều chúng em mong chờ nhất là được gặp bạn bè rồi trò chuyện cùng nhau sau những tháng nghỉ hè. Em cũng mong sẽ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ. Năm nay cuối cấp được đón các em lớp 6 chúng em khá vui và bỡ ngỡ, khiến em nhớ lại những ngày mới vào trường. Năm cuối cấp em sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi”.

Khác với các anh chị lớn, lần đầu tiên dự khai giảng đa phần học sinh lớp 1 đều háo hức cùng với đó là sự hồn nhiên trong lúc ngồi dự lễ. Em Nguyễn Thùy Dương (học sinh lớp 1A2) cho hay: “6 giờ sáng em dậy để chuẩn bị đến trường, được bố đưa đi em thấy rất vui, rất thích”.

de hoc sinh giu mai su hao huc trong ngay khai giang
Sau kỳ nghỉ hè, được quay lại trường, nhiều học sinh tiểu học vui vẻ cùng nhau chơi những trò chơi quen thuộc (Ảnh: Nguyễn Hoa)

Không khí ngày khai giảng không chỉ lan tỏa trong các em học sinh mà còn khiến nhiều phụ huynh hồi hộp. Chị Nguyễn Thị Vân - phụ huynh của bé Phan Nguyễn Gia Linh, học sinh lớp 2A6, trường Tiểu học Yên Nghĩa cho biết: “Đây là lần thứ 2 con mình được dự lễ khai giảng ở cấp tiểu học, cả mẹ và con đều vô cùng háo hức. Khi toàn trường làm lễ chào cờ, nghe bài hát Quốc ca tôi thấy rất xúc động. Mong rằng các con sẽ có một ngày tựu trường đáng nhớ và nhiều niềm vui”.

Đã có kinh nghiệm đưa con đi khai giảng trong nhiều năm trước, anh Nguyễn Công Đặng, phụ huynh học sinh lớp 1 cũng cho hay: “Trước đó tôi đã đưa hai con đi khai giảng nhiều năm nên lần này đưa con út dự khai giảng do đã quen nên tôi thấy cũng nhẹ nhàng như mọi lần, ít hồi hộp hơn. Đặc biệt, năm nay lễ khai giảng của trường diễn ra trong thời gian phù hợp, chưa đầy một tiếng khiến cả học sinh và phụ huynh thấy thoải mái, không quá mệt mỏi”.

Từ những sự chia sẻ đó, dễ nhận thấy rằng, buổi lễ khai giảng giờ đây đã không còn tổ chức cho có mà sẽ đọng lại trong tâm trí của mỗi học sinh để rồi những niềm háo hức, hân hoan, không khí thân mật đó sẽ theo các em trong suốt năm học với nhiều thành tích, kỷ niệm khó phai.

Nguồn :