Để học sinh giữ mãi sự háo hức trong ngày khai giảng
| Lễ khai giảng ngắn gọn và vui vẻ tại Trường Tiểu học Đông Ngạc B | |
| Học sinh Thủ đô tưng bừng khai giảng năm học mới |
Những ánh mắt tươi vui, không khí rộn ràng với sân trường rực rỡ cờ, hoa là khung cảnh thường thấy ở bất kỳ trường học nào trong buổi sáng nay. Trong mùa khai giảng những năm trước, không ít phụ huynh từng than phiền khi con em của họ phải dành vài giờ đồng hồ mỗi ngày để tập dượt các nghi lễ cho buổi lễ khai giảng khiến các em mệt mỏi. Nhưng trong mùa khai giảng năm nay, học sinh và phụ huynh đều thấy hân hoan, háo hức, vui vẻ hơn khi cách thức tổ chức lễ khai giảng của các trường đã có nhiều sự khởi sắc, mới mẻ, ngắn gọn, trang nghiêm và hướng đến học sinh.
|
Em Nguyễn Thị Yến Nhi (học sinh lớp 6B) hào hứng chia sẻ: “Khai giảng năm nay có sự khác biệt so với năm ngoái, chúng em tập trung ngoài cổng trường và được các anh, chị, thầy cô giáo đón vào sân trường. Em rất vui và thấy hồi hộp hơn các năm trước”.
Em Nguyễn Thúy Anh (học sinh lớp 9G) chia sẻ: “Đây là dịp lễ khai giảng cuối cùng của em trong trường cấp 2, em cảm thấy đây sẽ là buổi khai giảng ý nghĩa và khó phai nhất trong những năm em là học sinh trung học. Trước ngày khai giảng, chúng em không phải tập dượt quá nhiều như những năm trước. Điều chúng em mong chờ nhất là được gặp bạn bè rồi trò chuyện cùng nhau sau những tháng nghỉ hè. Em cũng mong sẽ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ. Năm nay cuối cấp được đón các em lớp 6 chúng em khá vui và bỡ ngỡ, khiến em nhớ lại những ngày mới vào trường. Năm cuối cấp em sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi”.
Khác với các anh chị lớn, lần đầu tiên dự khai giảng đa phần học sinh lớp 1 đều háo hức cùng với đó là sự hồn nhiên trong lúc ngồi dự lễ. Em Nguyễn Thùy Dương (học sinh lớp 1A2) cho hay: “6 giờ sáng em dậy để chuẩn bị đến trường, được bố đưa đi em thấy rất vui, rất thích”.
|
Không khí ngày khai giảng không chỉ lan tỏa trong các em học sinh mà còn khiến nhiều phụ huynh hồi hộp. Chị Nguyễn Thị Vân - phụ huynh của bé Phan Nguyễn Gia Linh, học sinh lớp 2A6, trường Tiểu học Yên Nghĩa cho biết: “Đây là lần thứ 2 con mình được dự lễ khai giảng ở cấp tiểu học, cả mẹ và con đều vô cùng háo hức. Khi toàn trường làm lễ chào cờ, nghe bài hát Quốc ca tôi thấy rất xúc động. Mong rằng các con sẽ có một ngày tựu trường đáng nhớ và nhiều niềm vui”.
Đã có kinh nghiệm đưa con đi khai giảng trong nhiều năm trước, anh Nguyễn Công Đặng, phụ huynh học sinh lớp 1 cũng cho hay: “Trước đó tôi đã đưa hai con đi khai giảng nhiều năm nên lần này đưa con út dự khai giảng do đã quen nên tôi thấy cũng nhẹ nhàng như mọi lần, ít hồi hộp hơn. Đặc biệt, năm nay lễ khai giảng của trường diễn ra trong thời gian phù hợp, chưa đầy một tiếng khiến cả học sinh và phụ huynh thấy thoải mái, không quá mệt mỏi”.
Từ những sự chia sẻ đó, dễ nhận thấy rằng, buổi lễ khai giảng giờ đây đã không còn tổ chức cho có mà sẽ đọng lại trong tâm trí của mỗi học sinh để rồi những niềm háo hức, hân hoan, không khí thân mật đó sẽ theo các em trong suốt năm học với nhiều thành tích, kỷ niệm khó phai.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh qua Tết trồng cây
Giáo dục 25/02/2026 21:52
Nâng tầm giáo dục Thủ đô bằng sức mạnh công nghệ số
Giáo dục 23/02/2026 17:28
Quyết tâm của Việt Nam trong việc chủ động hội nhập sâu rộng vào không gian giáo dục toàn cầu
Giáo dục 22/02/2026 19:52
Định hướng xây dựng mô hình trường học xanh - tuần hoàn - bền vững
Giáo dục 22/02/2026 15:51
Thu hút nhân tài để Thủ đô “vươn vai Phù Đổng”
Giáo dục 21/02/2026 07:21
Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực vào các trường Quân đội
Giáo dục 21/02/2026 07:21
Đối tượng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong tuyển sinh đại học năm 2026
Giáo dục 19/02/2026 21:47
Giữ nhịp học tập, dồn lực cho kỳ thi quan trọng
Giáo dục 19/02/2026 21:46
Từng bước nâng cao chất lượng môi trường văn hóa học đường
Giáo dục 18/02/2026 06:40
Bảo đảm mỗi cơ sở giáo dục là môi trường an toàn, thân thiện, tôn trọng, yêu thương và chia sẻ
Giáo dục 17/02/2026 10:52

