M
14:32 | 06/04/2018

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy

Để chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại, hậu quả do cháy nổ gây ra, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy.

tin nhap 20180406141151 Nâng cao trách nhiệm lãnh đạo trong việc phòng chống cháy nổ
tin nhap 20180406141151 Đảm bảo an toàn về cháy nổ tại các chung cư tái định cư
tin nhap 20180406141151
Lực lượng Cảnh sát PCCC khống chế kịp thời đám cháy. ở  cửa hàng thời trang số 3 Hai Bà Trưng (ảnh minh hoạ)

Cụ thể, để chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại, hậu quả do cháy nổ gây ra, ngày 23/3/2018, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Công văn số 868-CV/TU yêu cầu các cấp, các ngành tập trung tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thành phố.

Căn cứ văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí triển khai một số nội dung sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các quy định pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân về phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt trong các dịp lễ, hội; các sự kiện của Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn Thành phố; Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động; mùa hanh khô, mùa nắng nóng…

2. Tăng cường phổ biến kiến thức, kỹ năng để cán bộ, đảng viên và nhân dân làm tốt việc phòng chống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt là chủ động thực hiện 04 phương châm PCCC tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ).

3. Kịp thời phát hiện và phản ánh về những vi phạm quy định PCCC, nhất là tại các công trình có nguy cơ cháy nổ cao, các chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chợ, khu công nghiệp, khu chế xuất…

T.V

Nguồn :