Đảng viên trẻ xung kích, đi đầu trong xây dựng Thủ đô giàu mạnh, văn minh

Noi gương lớp đảng viên đi trước tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm, những đoàn viên là kỹ sư, sinh viên, nông dân xuất sắc của Hà Nội vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng luôn thể hiện nhiệt huyết với các phong trào;  mọi hoạt động, nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu mạnh, văn minh.
dang vien tre xung kich di dau trong xay dung thu do giau manh van minh Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải động viên doanh nghiệp sản xuất đầu năm
dang vien tre xung kich di dau trong xay dung thu do giau manh van minh Thư chúc Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
dang vien tre xung kich di dau trong xay dung thu do giau manh van minh Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm, chúc tết tại Trung tâm Cấp cứu 115

Ngay từ khi còn là đoàn viên thôn Bặt Ngõ, xã Liên Bạt (huyện Ứng Hòa), Nguyễn Minh Sơn (sinh năm 1994) đã được đánh giá cao bởi sự năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc. Sau những nỗ lực của bản thân, sự động viên của gia đình và hỗ trợ từ các cấp ủy, Sơn được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2017.

dang vien tre xung kich di dau trong xay dung thu do giau manh van minh
Bạn Nguyễn Mai Anh (sinh năm 1996), Chuyên viên Ban Tuyên giáo, Thành đoàn Hà Nội. (Ảnh: NC)

Với vai trò Bí thư Chi đoàn thôn Bặt Ngõ, Sơn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia. Ngoài tham gia công tác Đoàn, Sơn còn phát triển mô hình chăn nuôi, đạt hiệu quả kinh tế cao. Trang trại của gia đình Sơn hiện nuôi hơn 3.000 con lợn thịt, mỗi năm thu nhập khoảng 200 triệu đồng, tạo việc làm cho 5 lao động.

Nguyễn Minh Sơn chia sẻ: “Để trở thành đảng viên, những thanh niên trẻ như tôi phải tiên phong, nhiệt huyết trong mọi hoạt động. Noi gương Bác Hồ, dù làm bất cứ công việc gì tôi luôn cố gắng phát huy cao nhất tinh thần xung kích, trách nhiệm, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.

Cũng phát huy vai trò tiên phong, Nguyễn Ngọc Hiếu (sinh năm 1994) đảng viên trẻ nhất của Phòng Tổ chức cán bộ - Lao động, Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải, luôn nhiệt tình tham gia các phong trào sáng kiến, sáng tạo, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất của tổng công ty, mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động. “Thái độ cầu tiến, chịu khó lắng nghe học hỏi là một trong những yếu tố để người trẻ như tôi tiến bộ và hoàn thành xuất sắc công việc được giao”, Hiếu bộc bạch.

Mỗi năm, thành phố Hà Nội có khoảng 9.000 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Không chỉ đóng góp xây dựng địa phương, cơ quan công tác, với tinh thần xung kích, trách nhiệm và sức sáng tạo không ngừng, nhiều đảng viên trẻ luôn gương mẫu, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng.

dang vien tre xung kich di dau trong xay dung thu do giau manh van minh

Phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô để lại dấu ấn sâu đậm trong cộng đồng. (Ảnh: Mai Anh)

Được kết nạp đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Mai Anh (sinh năm 1996), hiện là Chuyên viên Ban Tuyên giáo, Thành đoàn Hà Nội cảm thấy vô cùng tự hào.

Mai Anh tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam năm 2018, đã thi đỗ công chức trong đợt tuyển dụng của thành phố Hà Nội năm 2019. Được kết nạp Đảng ngày 1/2/2020, Mai Anh xúc động nói: “Đây là dấu ấn lớn trong cuộc đời tôi, khi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, ở một nơi rất ý nghĩa, đó là Di tích lịch sử 90 Thợ Nhuộm, nơi đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng viết dự thảo Luận cương chính trị của Đảng”.

Dấu mốc quan trọng đối với sinh viên Nguyễn Thị Thanh Ngân (sinh năm 1998) của Trường Đại học Mở - Hà Nội là được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 21 tuổi. Luôn khao khát được vào Đảng nên từ lúc bước vào giảng đường đại học, Ngân luôn cố gắng học tập, giành học bổng, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thiện nguyện. “Động cơ vào Đảng của tôi là muốn góp sức mình xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn”, Ngân tâm sự.

Đảng viên trẻ Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1992), đang công tác tại Viện Nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn chất lượng, được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam lúc 24 tuổi. Nhớ lại kỷ niệm sâu sắc đó, Tuấn Anh chia sẻ: “Tôi vẫn nhớ như in ngày được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đó là niềm vinh dự, tự hào, nhưng tôi cũng không quên nhắc bản thân cố gắng rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt khẳng định, phát huy tinh thần cống hiến của các thế hệ đảng viên đi trước, đảng viên trẻ Thủ đô luôn gương mẫu trên nhiều lĩnh vực, là đầu tàu để các bạn trẻ học tập, noi theo. Dù trong học tập hay công tác, trên lĩnh vực nào họ cũng luôn xứng đáng là những người con của Thành phố Anh hùng. Thành đoàn mong muốn các đảng viên trẻ tiếp tục lan tỏa nhiệt huyết, trách nhiệm, góp phần xây dựng lớp thanh niên Hà Nội vừa “hồng” vừa “chuyên”, đưa Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Diện mạo mới trục cảnh quan sinh thái đô thị ven sông Tô Lịch

Diện mạo mới trục cảnh quan sinh thái đô thị ven sông Tô Lịch

Việc công bố hai đồ án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Tô Lịch tỷ lệ 1/500, kèm theo kế hoạch xây dựng bổ sung các cây cầu mới đã thu hút sự quan tâm lớn của người dân Thủ đô. Đây không đơn thuần là câu chuyện phát triển hạ tầng theo quy hoạch, mà còn được kỳ vọng sẽ mở ra trục cảnh quan, sinh thái, văn hóa mới của Hà Nội.
30 thí sinh làm “nóng” Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026

30 thí sinh làm “nóng” Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026

Theo Ban tổ chức, những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Miss Ocean World Business - Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026 sẽ bước vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra tối 9/1/2026 tại Marina Bay Vung Tau Resort & Spa. Trước đó, 30 thí sinh sẽ dự vòng bán kết được tổ chức vào ngày 8/1/2026 tại cùng địa điểm, với các phần thi áo dài và dạ hội.
Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Sáng nay (5/1), tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn bất ngờ tăng rất mạnh theo giá vàng thế giới.
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1) ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các kênh. Trên thị trường tự do, đồng USD tăng mạnh so với những ngày trước đó. Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD nhìn chung ổn định, đi ngang và chỉ nhích nhẹ ở một số nơi. Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng nhẹ, lên mức 25.124 đồng/USD.
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới đang bước vào năm 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị kéo dài, kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2,3.
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6/1, trong khuôn khổ vòng 1 bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là màn so tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua giành vé đi tiếp, nhất là khi bảng A còn có sự góp mặt của chủ nhà U23 Saudi Arabia.

Tin khác

Phân loại đô thị là cơ sở để tổ chức, quản lý, phát triển hệ thống đô thị

Phân loại đô thị là cơ sở để tổ chức, quản lý, phát triển hệ thống đô thị

Nghị quyết số 111/2025/UBTVQH15 nêu rõ, phân loại đô thị là cơ sở để tổ chức, quản lý, phát triển hệ thống đô thị quốc gia, vùng, tỉnh, quản lý đơn vị hành chính đô thị; đánh giá việc thực hiện theo quy hoạch đô thị. Các tiêu chí, tiêu chuẩn phân loại đô thị là cơ sở dự báo, định hướng phát triển hệ thống đô thị và từng đô thị;
Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela

Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan tôn trọng luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc, trong đó có nguyên tắc tôn trọng chủ quyền các quốc gia, không sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.
Đối ngoại Việt Nam tích cực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của đất nước

Đối ngoại Việt Nam tích cực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của đất nước

Năm 2025, tình hình thế giới tiếp tục vận động nhanh, phức tạp, đan xen giữa những vận hội mang tính thời đại với nhiều biến động và bất ổn nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Ở trong nước, cả hệ thống chính trị dành quyết tâm và nỗ lực cao nhất để hoàn thành các mục tiêu đề ra của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tạo cơ sở và tiền đề vững chắc hướng tới thực hiện các nhiệm vụ chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. Hòa mình vào nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, các lực lượng đối ngoại trong năm 2025 đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện các nhiệm vụ chiến lược như Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh, “giữ vững, duy trì môi trường hòa bình, ổn định; phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; nâng cao đời sống của Nhân dân, tất cả vì Nhân dân”, góp phần nâng cao thế và lực của đất nước để bước vào kỷ nguyên mới.
Nâng cao công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội Đảng XIV

Nâng cao công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội Đảng XIV

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Phường phải có quy mô dân số từ 21.000 người, diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên

Phường phải có quy mô dân số từ 21.000 người, diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết số 112/2025/UBTVQH15 về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính, đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua tại Phiên họp 52. Tiêu chuẩn của phường được quy định tại Nghị quyết gồm quy mô dân số từ 21.000 người trở lên. Diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên.
Cảnh giác trước thủ đoạn lợi dụng "dân chủ" để chống phá Đảng và Nhà nước

Cảnh giác trước thủ đoạn lợi dụng "dân chủ" để chống phá Đảng và Nhà nước

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, việc giữ vững ổn định chính trị và bảo vệ nền tảng tư tưởng trở thành yêu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, các thế lực phản động vẫn không ngừng lợi dụng chiêu bài "dân chủ, nhân quyền" để xuyên tạc các vụ án hình sự, hòng gây lôi kéo, kích động dư luận. Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài vừa qua đã khẳng định tinh thần thượng tôn pháp luật và sự kiên quyết trong đấu tranh với các hành vi vi phạm.
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 01/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương nỗ lực hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung”.
Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội

Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu vừa chủ trì họp với Vụ Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội về Luật Thủ đô.
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

Văn phòng Quốc hội vừa công bố 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025. Quốc hội thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp; tại 3 Kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 89 luật, 91 nghị quyết... là những sự kiện, hoạt động tiêu biểu.
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026

Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026

Ngày 1/1/2026, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch đến TP.HCM đầu năm 2026 tại khu vực băng chuyền 4 và 5, Ga đến Quốc tế - Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.
Xem thêm
Phiên bản di động