M
18:11 | 01/07/2018

Đảng, Nhà nước, Mặt trận luôn nhớ ơn các gia đình chính sách

Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn ghi nhớ công lao của các gia đình chính sách, luôn coi việc chăm lo cho người có công hôm nay là trách nhiệm và vinh dự thiêng liêng đối với quá khứ hào hùng của dân tộc và với tương lai tươi sáng của các thế hệ mai sau. 

tin nhap 20180701165531 Tri ân các gia đình có công với cách mạng tại TP Đà Nẵng
tin nhap 20180701165531 Quỹ 'Đền ơn đáp nghĩa' đến với gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Phúc
tin nhap 20180701165531 Bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam Anh hùng

Đó là khẳng định của ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) khi đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và thắp hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ ngày 1/7 tại tỉnh Quảng Nam.

tin nhap 20180701165531
Đoàn dâng vòng hoa tưởng nhớ Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Ảnh: H.D

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018). Cùng tham gia đoàn đi thăm có bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; lãnh đạo MTTQVN tỉnh Quảng Nam.

Đoàn đã đến thăm và thắp hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ tại thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Với mỗi người dân Việt Nam, Mẹ Thứ là huyền thoại bất tử về hình ảnh người Mẹ Việt Nam.

Mẹ có 12 người con, gồm 1 con gái và 11 con trai. Cuộc đời Mẹ Thứ nuôi con trong những năm tháng lận đận, đói nghèo nhưng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, mẹ lần lượt động viên 9 người con ra chiến trường. Người con gái lớn cùng Mẹ bám trụ với xóm làng, vừa sản xuất, vừa đào hầm nuôi giấu cán bộ, du kích đánh giặc giữ làng.

Không có nỗi đau nào có thể đong đếm được khi 9 người con trai, 2 cháu ngoại và 1 con rể của Mẹ Thứ tiếp chân nhau ra trận rồi lần lượt hy sinh trong hai cuộc kháng chiến khốc liệt của dân tộc.

Xúc động trước những hy sinh, mất mát mà Mẹ Nguyễn Thị Thứ đã trải qua, gửi tới Mẹ những bông hoa tươi thắm nhất, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, có được cuộc sống hòa bình, ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay, mỗi người dân Việt Nam không thể nào quên công ơn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ – những người đã hy sinh xương máu, nước mắt của mình cho Tổ quốc thân yêu.

tin nhap 20180701165531
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà tới các gia đình chính sách tại Quảng Nam. Ảnh: H.D

Cũng theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, từ năm 1945 đến nay, đã có gần 1,2 triệu liệt sĩ, gần 1 triệu người bị thương và là bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, có hơn 127.000 bà mẹ có cả chồng lẫn con hoặc nhiều con đã hy sinh vì Tổ quốc. Số người được công nhận là người có công với nước là 9 triệu người.

Để sẻ chia với những mất mát của các gia đình chính sách, thời gian qua, Đảng, Nhà nước, MTTQVN luôn coi việc chăm lo cho người có công hôm nay là trách nhiệm và vinh dự thiêng liêng đối với quá khứ hào hùng của dân tộc và với tương lai tươi sáng của các thế hệ mai sau.

“Trước những hy sinh, mất mát của những người đã dành trọn tình yêu cho độc lập, tự do của dân tộc, mỗi người dân Việt Nam trong thời bình cần cố gắng hết mình trong xây dựng đất nước và một lòng gìn giữ hòa bình, độc lập, chủ quyền của dân tộc”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

tin nhap 20180701165531

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Trị tại xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: H.D

“Mong rằng, phong trào Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ thương binh, gia đình có công với cách mạng... ngày càng được toàn xã hội, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể quan tâm nhiều hơn nữa để mỗi gia đình chính sách luôn cảm thấy ấm lòng và tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, giáo dục con em trở thành những người công dân tốt, cùng quyết tâm làm ăn để cải thiện đời sống, cùng chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhắn nhủ.

Tại tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã tới xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Trị và trao 3 căn nhà đại đoàn kết, 6 suất quà cho các gia đình chính sách trên thị xã Điện Bàn.

Nguồn :